Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Vẫn Có Thể Khai Thuế Để Nhận Tiền Trợ Cấp Kinh Tế ‘08

03/05/200800:00:00(Xem: 6716)

IRS/SPEC/Tax Tip 2008-special edition

Mặc dù ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế năm 2007 đã qua, bạn vẫn có thể khai để nhận tiền trợ cấp kinh tế của năm 2008. Những người đủ tiêu chuẩn nhận tiền trợ cấp kinh tế cần phải nộp hồ sơ thuế năm 2007 trước ngày 15 tháng 10 năm 2008 để nhận được số tiền dành cho họ.

Hằng triệu người đủ tiêu chuẩn nhận tiền trợ cấp kinh tế nhưng không biết gì về điều này, hoặc có biết nhưng cho rằng đã quá trễ để khai nhận tiền. Số người này bao gồm những người đã nghỉ hưu, thương binh và người lao động với mức lương thấp. Họ thường không nộp đơn khai thuế vì có nguồn thu nhập quá thấp hoặc lợi tức của họ được miễn thuế. Riêng năm nay, để nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ Liên bang những người này cần phải nộp hồ sơ khai thuế.

Kể từ đầu tháng Năm năm 2008, căn cứ trên hồ sơ khai thuế nộp trước ngày 15 tháng 4, Sở Thuế Vụ sẽ bắt đầu gởi những khoản tiền lên đến $600 cho mỗi người thọ thuế cá nhân ($1,200 cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế), cộng thêm $300 cho mỗi trẻ em đủ tiêu chuẩn còn dưới 17 tuổi.

Để nhận được tiền trợ cấp kinh tế, những người không cần phải nộp hồ sơ khai thuế nhưng có nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn ít nhất là $3,000 cần phải sử dụng mẫu đơn thuế 1040A để khai. Theo quy định hiện hành, một người (hay vợ chồng) nếu đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được một số tiền tối thiểu là $300 ($600 cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế) và $300 cho mỗi trẻ đủ tiêu chuẩn khai trên hồ sơ thuế của họ.

Lợi tức đủ tiêu chuẩn bao gồm các nguồn tiền kiếm được do làm việc (earned income), các khoản phụ cấp chiến trường miễn thuế (nontaxable combat pay) và một số các khoản tiền trợ cấp an sinh xã hội, trợ cấp cựu chiến binh và trợ cấp hưu của ngành đường sắt (certain payments from Social Security, Veterans Affairs, and Railroad Retirement).

Các loại phúc lợi an sinh xã hội được xem là nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn bao gồm tiền hưu trí, trợ cấp cho người lao động bị tàn tật và vợ, con còn vị thành niên của người lao động. Lợi tức phụ cấp an sinh xã hội (Supplemental Security Income - SSI) không phải là nguồn thu nhập đủ tiêu chuẩn để khai nhận tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ. Các loại phúc lợi cựu chiến binh được xem là nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn nhận tiền trợ cấp kinh tế bao gồm tiền bồi thường thương tật (disability compensation), trợ cấp tàn tật (disability pension) và phụ cấp trả cho vợ và con vị thành niên của các cựu quân nhân. Các khoản trợ cấp hưu đủ tiêu chuẩn của ngành đường sắt gồm các khoản phúc lợi thuộc Nhóm 1 tương đương với khoản phúc lợi an sinh xã hội (the social security equivalent portion of Tier 1 benefits).

Những người không bắt buộc phải khai và nộp hồ sơ thuế  phải sử dụng mẫu đơn 1040A đơn giản chỉ nhằm cung cấp những thông tin cần thiết như tên, họ, địa chỉ cư trú, tuổi tác của những người sống phụ thuộc; nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn đã nhận trong năm 2007 (phải từ $3,000 trở lên); số tài khoản ngân hàng để nhận tiền ký thác trực tiếp và chữ ký. Mẫu đơn 1040A và các hướng dẫn sử dụng mẫu đơn này có thể tìm thấy trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Ngoài ra, người thọ thuế cũng có thể gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu IRS gởi mẫu đơn và hướng dẫn sử dụng mẫu đơn đến nhà.

Tất cả những người đủ điều kiện nhận tiền trợ cấp kinh tế, bao gồm trẻ em đủ tiêu chuẩn, đều phải có số an sinh xã hội. Những người khai thuế với số mã số nhận dạng cá nhân (Individual Taxpayer Identification Numbers - ITIN) sẽ không đủ điều kiện nhận tiền trợ cấp kinh tế. Đồng thời, những người không nhận được tiền trợ cấp kinh tế cũng bao gồm những người đủ tiêu chuẩn là người sống phụ thuộc vào người khác (eligible to be claimed as a dependent on another's tax return).

Vào những ngày làm việc trong tuần, trên cả nước có đến hơn 400 Trung Tâm Hỗ Trợ Người Thọ Thuế thuộc Sở Thuế vụ cung cấp dịch vụ khai và nộp hồ sơ thuế miễn phí cho cá nhân và gia đình người thọ thuế với nguồn lợi tức đồng niên từ $40,000 trở xuống, và những người khai thuế chỉ để nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ Liên bang. Muốn tìm được địa chỉ của các trung tâm gần khu vực bạn cư ngụ, hãy vào mạng thông tin điện tử của IRS, chọn "Contact IRS," rồi chọn "Contact Your Local IRS Office."

Một số điểm khai thuế miễn phí của các thiện nguyện viên tại các cộng đồng dân cư có thể vẫn hoạt động sau mùa khai thuế. Bạn có thể gọi số 1-800-906-9887 để tìm một điểm giúp khai thuế miễn phí ở gần nhà.

Những người khai và nộp hồ sơ thuế chỉ để nhận tiền trợ cấp kinh tế có thể tự khai và nộp đơn thuế qua mạng thông tin điện tử khi sử dụng đặc trưng "IRS Free File - Economic Stimulus Payment" tại địa chỉ www.irs.gov. Chương trình này cung cấp mẫu đơn điện tử  1040A và giúp bạn nộp đơn miễn phí qua mạng thông tin. Bạn có thể nộp đơn nhận tiền trợ cấp kinh tế bằng cách này cho đến hết ngày 15 tháng Mười năm 2008.

Điều quan trọng cần lưu ý khi bạn muốn vào mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ hãy nhớ sử dụng đúng địa chỉ có các mẫu tự cuối là .gov và không nên nhầm lẫn với các địa chỉ thông tin tận cùng với các mẫu tự .com; .net; .org hay các tên hiệu khác. Địa chỉ mạng thông tin chính thức của Sở Thuế Vụ là www.irs.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.