Hôm nay,  

8 Điều Quan Trọng Về Giá Biểu Theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use, TOU)

10/27/202115:35:00(View: 7113)

Edison


Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.


Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà quý vị cần biết về thay đổi đáng kể này:

  1. Các chương trình giá biểu TOU mang lại lợi ích cho những khách hàng nào có thể chuyển một phần hoặc hầu hết việc sử dụng điện ra khỏi các quãng thời gian khi có chi phí cung cấp điện cao hơn trong ngày. Ví dụ như sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc xe điện hoặc chạy bộ điều nhiệt thông minh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước hoặc sau 4 giờ chiều -9 giờ tối. Khoảng thời gian "On-Peak" (Cao Điểm).

  1. Các chương trình giá biểu TOU sẽ giúp giữ cho California mãi là tiểu bang Vàng (www.energyupgradeca.org/time-of-use/). Khi khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang các giờ buổi sáng và buổi trưa, họ sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào trên lưới điện của California đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo, sạch hơn và giúp đảm bảo không lãng phí.

  1. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên mạng lưới điện của California vào những quãng thời gian quan trọng trong ngày. Sản lượng năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn cung cấp cho lưới điện của California vào các giờ buổi sáng và buổi trưa sẽ giảm vào cuối buổi chiều, khi mà tổng nhu cầu điện từ khách hàng trên khắp California sẽ tăng lên. Để bù đắp cho sự sụt giảm năng lượng mặt trời, các nguồn năng lượng thông thường (tốn kém hơn, không sạch bằng) sẽ phải tăng lên. Sự chuyển đổi này tạo áp lực lên lưới điện cho đến tận chiều tối. Việc khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang giờ “Off-Peak” (Thấp Điểm) sẽ giúp giảm áp lực đó.

  1. SCE cung cấp ba lựa chọn TOU cho khách hàng cư dân. Các chương trình bao gồm thời gian "On-Peak" (Cao Điểm) từ 4 giờ chiều - 9 giờ tối hoặc từ 5 giờ chiều - 8 giờ tối và chương trình giá biểu TOU “Prime” (Ưu Tiên) dành riêng cho khách hàng có xe điện loại cắm sạc, bình điện dùng cho cư dân hoặc các công nghệ năng lượng sạch khác. Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu của SCE (sce.com/rateplantool) có thể giúp so sánh các lựa chọn này và Tính Toán Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng của Đồ Điện Gia Dụng của SCE (www.sce.com/applianceuse) sẽ ước tính số tiền tiết kiệm được của khách hàng nhờ chuyển việc sử dụng đồ điện gia dụng sang giờ Thấp Điểm.

  1. SCE thông báo cho khách hàng qua bưu điện trước khi chuyển chương trình của họ. Khách hàng được chuyển sẽ nhận được thư thông báo từ SCE qua đường bưu điện Hoa Kỳ 60-90 ngày trước ngày chuyển theo lịch của họ và thư nhắc nhở trước 30 ngày. Những khách hàng đã cung cấp cho SCE địa chỉ email và đồng ý được liên lạc có thể được thông báo qua phương tiện điện tử. Thư thông báo sẽ bao gồm bảng so sánh số tiền khách hàng phải trả mỗi năm hiện tại và số tiền họ sẽ trả theo giá biểu TOU. Hãy vui lòng cẩn thận xem bảng so sánh để biết quý vị có được hưởng lợi từ giá biểu mới của mình hay không.

  1. Khách hàng cư dân chuyển sang chương trình TOU từ bây giờ đến Tháng Tư sẽ được bảo vệ hóa đơn trong 12 tháng. Nếu quý vị trả nhiều hơn khi sử dụng chương trình TOU trong 12 tháng đầu tiên so với số tiền quý vị đã trả cho chương trình giá biểu theo bậc trước đây, thì SCE sẽ trả lại cho quý vị khoản tín dụng hóa đơn một lần cho phần chênh lệch đó. (Không áp dụng cho TOU Prime.)

  1. Khách hàng cư dân có thể chọn không tham gia trước ngày chuyển theo lịch của họ. Chỉ cần gửi lại thẻ trả lời kèm với thư thông báo, hoặc điền vào biểu mẫu trên mạng tại www.sce.com/transition hoặc gọi vào đường dây TOU chuyên dụng của SCE theo số 877-287-2140. Khách hàng cũng có thể chọn không tham gia sau ngày chuyển theo lịch của họ.

  1. Một số khách hàng cư dân của SCE sẽ không được chuyển sang các chương trình giá biểu TOU, bao gồm những khách hàng:

Edison 2
  • Sống trong các khu vực khí hậu nóng do tiểu bang quy định, đã ghi danh vào các chương trình Giá Biểu Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) hoặc Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình (FERA).

  • Đã ghi danh vào chương trình Y Tế Căn Bản

  • Những người đã thông báo cho SCE rằng họ là người khuyết tật

  • Những người đã chọn không tham gia chương trình giá biểu TOU trong các quãng thời gian chuyển trước đó

  • Những người bắt đầu dịch vụ sau ngày 1 Tháng Mười, 2020


Tuy nhiên, các khách hàng chung của SCE và Tập Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng (Community Choice Aggregation, CCA)sẽ được tham gia.


Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/rates.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, các dân cử, lãnh đạo cộng đồng và cư dân tại Little Saigon, Quận Cam sẽ cùng nhau tham gia buổi lễ tưởng niệm 50 Năm Tháng Tư Đen. Buổi lễ sẽ do Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club – VADC) tổ chức.
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 4, Reuters) – Hội đồng cố vấn bên ngoài của Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC) khuyến nghị những người từ 50 đến 59 tuổi nên chích ngừa một liều RSV nếu có nguy cơ cao bị bệnh nặng do virus này gây ra.
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 4, Reuters) – Cuộc điều tra của Ngũ Giác Đài về vụ lộ các tài liệu và thông tin mật vẫn tiếp tục mở rộng. Có thêm hai viên chức dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth và Thứ trưởng Steve Feinberg bị đưa vào diện tạm đình chỉ công tác.
- TNS Chris Van Hollen (Dân Chủ) đang bay đến El Salvador để thúc đẩy thả Kilmar Abrego Garcia (bị Trump trục xuất nhầm và từ chối cứu ra dù có lệnh Tòa Tối Cao) - TNS Cộng hòa Chuck Grassley họp phố ở Iowa: cử tri hỏi họ có quyền bất chấp lệnh Tòa như Trump bất chấp lệnh Tòa Tối cao hay không. Grassley thú nhận sẽ không chống Trump.
(LONDON, ngày 16 tháng 4, Reuters) – Tòa án cao nhất nước Anh sẽ sớm ra phán quyết quan trọng về một vấn đề pháp lý được xem là cốt lõi trong cuộc tranh luận ngày càng gay gắt về quyền của người chuyển tính: liệu định nghĩa của từ “phụ nữ” trong Đạo Luật Bình Đẳng (Equality Act) có bao gồm những người chuyển tính đã được cấp giấy chứng nhận giới tính (gender recognition certificate, GRC) hay không?
(WASHINGTON, ngày 15 tháng 4, Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch khai triển một chương trình mới: chính phủ sẽ phát tiền mặt cho những di dân đang cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ nếu họ tự nguyện rời đi.
- TNS Dân Chủ Chris Van Hollen: sẽ bay tới El Salvador để kiểm tra, vì sao Abrego Garcia (bị Trump trục xuất nhầm) không thể về Mỹ theo lệnh Tòa Tối Cao. - TT El Salvador nói với Trump: sẽ không trả về Mỹ người bị trục xuất nhầm - Trump nói muốn trục xuất công dân Mỹ, các luật gia nói Hiến pháp cấm.
(HOA KỲ, ngày 14 tháng 4, Reuters) – Chỉ vài giờ sau khi Đại học Harvard thẳng thừng từ chối những đòi hỏi của Tổng Thống Donald Trump về việc cải tổ toàn diện chính sách đa dạng, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã đình chỉ hơn 2 tỷ MK khoản tài trợ liên bang dành cho trường.
(HOA KỲ, ngày 14 tháng 4, Reuters) – Chính quyền Trump đã yêu cầu tòa án liên bang hủy bỏ quy định áp mức phí trễ hạn thẻ tín dụng không vượt quá 8 MK, và cho biết họ đồng tình với các nhóm tài chánh và ngân hàng đã đệ đơn kiện quy định này là trái luật.
- NATO lo ngại: Nga có thể kích nổ bom nguyên tử trong không gian để phá hư hàng ngàn vệ tinh quay quanh Trái đất. - Mỹ: TQ có thể đánh chìm toàn bộ các hàng không mẫu hạm Mỹ trong 20 phút - IMF: thuế quan Mỹ sẽ hại kinh tế toàn cầu
(WASHINGTON, ngày 13 tháng 4, Reuters) – Ngoại trưởng Marco Rubio cho biết, chính phủ Hoa Kỳ vừa trục xuất thêm 10 người bị cáo buộc là thành viên băng đảng về El Salvador. Chuyện này xảy ra chỉ một ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống El Salvador đến Tòa Bạch Ốc.
(WASHINGTON/WEST PALM BEACH, FLORIDA, ngày 13 tháng 4, Reuters) – Tổng Thống Donald Trump cho biết việc tạm thời miễn trừ thuế “qua lại” (reciprocal tariffs) lên điện thoại thông minh và máy vi tính nhập cảng từ TQ sẽ không kéo dài lâu. Ngoài ra, ông tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra thương mại với lý do an ninh quốc gia, nhắm vào ngành công nghiệp bán dẫn và toàn bộ chuỗi cung ứng điện tử.
- Nhiều hãng bán lẻ Mỹ khai phá sản, vì nhiều nguồn hàng phần lớn là từ Mexico, TQ - Los Angeles: biểu tình lớn chống Trump hại kinh tế - Cộng hòa thú nhận: Trump áp thuế quan, làm giá tăng, hại kinh tế, sẽ làm Cộng hòa mất nhiều ghế năm 2026
- Thay vì đưa quân xâm chiếm: Mỹ gạ sáp nhập, sẽ tặng mỗi người dân Greenland 10.000 USD/năm - Sau khi PTT Vance thăm, Tư lệnh căn cứ Không gian Mỹ ở Greenland bị sa thải vì không hung hăng đòi chiếm Greenland - Hãng luật Susman Godfrey kiện: bị Trump tống tiền
NEW YORK (RNS) — Hàng chục nhà sư Phật giáo và cư sĩ tụ tập tại một góc phố đông đúc ở Upper West Side, New York City, vào một ngày mưa lạnh để chứng kiến lễ dựng bảng tên đường mới mang tính lịch sử để vinh danh nhà lãnh đạo tinh thần của họ vào Thứ Sáu, ngày 11 tháng 4/2025. Thích Nhất Hạnh Way, tọa lạc tại góc phố Broadway và West 109, được đặt tên một cách tượng trưng để vinh danh nhà sư Phật giáo Việt Nam có ảnh hưởng, người đã viên tịch ở tuổi 95 vào năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.