Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Phụ Huynh và Học Sinh Biểu Tình Tại Nhiều Thành Phố Ở Quận Cam Chống Lệnh Chích Ngừa Covid-19 Cho Học Sinh Của Thống Đốc California

18/10/202118:13:00(Xem: 550)

Phu huynh hoc sinh bieu tinh o Huntington Beach
Những người biểu tình cầm biểu ngữ và cờ khi họ đi dọc theo Xa Lộ Pacific Coast Highway gần Cầu Tàu Huntington Beach để lên tiếng chống lại yêu cầu chích thuốc ngừa trẻ em của California hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 trong cuộc biểu tình. (Photo by Jeff Antenore, Contributing Photographer – nguồn: https://www.ocregister.com)

 

Một số phụ huynh tại Quận Cam và những nơi khác đã giữ con em của họ không cho tới trường hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của việc phản đối trên toàn tiểu bang đối với quyết định gần đây của Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu chích thuốc ngừa Covid-19 cho các học sinh ngay khi họ có đủ điều kiện, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Hai.

Dù không rõ có bao nhiệu phần trăm học sinh tại địa phương đã tham dự, cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch thu hút sự lên tiếng nhưng hầu hết đám đông đều ôn hòa từ Sacramento tới nhiều thành phố tại Quận Cam.

“Chúng tôi không chống thuốc chích ngừa. Thực tế, nhiều người trong chúng tôi đã chích ngừa,” theo Laura Sextro, một giám đốc công ty tại Laguna Beach người đã giúp tổ chức nhóm “Moms On the Ground” để phản đối việc chích ngừa bắt buộc.

“(Nhưng) chúng tôi chống lại sự chiếm đoạt quyền cha mẹ của chính quyền.”

Cùng những cảm nghĩ đã được bày tỏ bởi nhiều người biểu tình tụ tập tại Cầu Tàu Huntington Beach, nơi ít nhất 200 người, gồm các phụ huynh và một số người ở tuổi đi học, xuất hiện vào khoảng 10 giờ sáng. Nhiều người cầm biểu ngữ chống chích ngừa Covid-19 và quyết định của thống đốc yêu cầu chích ngừa cho tất cả học sinh.

Những cuộc biểu tình khác đã được tổ chức tại nhiều nơi ở phía nam Quận Cam, gồm cuộc tụ họp tại Tòa Thị Chánh Thành Phố Rancho Santa Margarita và cuộc biểu tình gồm khoảng 500 người tại San Juan Capistrano. Nữ phát ngôn viên từ Sở Cánh Sát Quận Cam nói rằng nhóm biểu tình là ôn hòa và đã giải tán trước 4 giờ chiều cùng ngày.

Lệnh đã được công bố vào đầu tháng này biến California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn nước Mỹ yêu cầu chích ngừa Covid-19 cho học sinh một khi thuốc chích ngừa đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn của liên bang. Ngay mùa thu kế tiếp yêu cầu mở rộng cho tất cả các lớp học.

Các lệnh chích ngừa tương tự đã từ lâu được yêu cầu để chích cho tất cả học sinh về các bệnh khác, như thủy đậu và bại liệt.

Bất kể cuộc biểu tình trong quận, cuộc nghiên cứu đối với tài liệu chích ngừa cho thấy 67% tỉ lệ chích ngừa trong những người ở tuổi từ 11 tới 17 là nhóm trẻ nhất hiện có đủ điều kiện để chích ngừa, cho thấy rằng những người chích ngừa chỉ đại diện cho quan điểm thiểu số.

“Tôi rất vui họ đã không bị bệnh hôm nay. Tôi không muốn trông giống như thành phần của cuộc tiểu tình,”  theo Elizabeth Stare, nhà khoa học dữ liệu tại Lake Forest là người nói rằng bà muốn đưa ra tuyên bố hôm Thứ Hai bằng cách gửi 2 đứa con tới trường tiểu học của chúng.

“Tôi muốn khuyến khích học khu làm bất cứ điều gì mà chúng ta có thể làm được để giữ cộng đồng của chúng ta an toàn và kéo nền kinh tế của chúng ta trở lại đường cũ,” theo Stare nói, thêm rằng, “Khi nào có thể, tôi sẽ cho con cái của tôi chích ngừa. Đó là bổn phận của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hôm Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021, đã cảnh báo nguy cơ toàn cầu từ biến thể omicron là “rất cao” dựa vào bằng chứng ban đầu, nói rằng vi khuẩn corona đột biến có thể dẫn tới sự gia tăng với “các hậu quả nghiêm trọng,” theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai. Đánh giá từ cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc này, chứa đựng trong tài liệu kỹ thuật được cung cấp cho các quốc gia thành viên, có nghĩa là cảnh báo nặng nề và rõ ràng nhất của WHO từ trước tới nay về phiên bản mới được xác định lần đầu tiên mấy ngày trước bởi các nhà nghiên cứu tại Nam Phi.
Nhiều tù nhân chính trị tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã biểu tình phản đối “bị nhốt trong buồng giam cả ngày lẫn đêm mà không được ra sân trại để tập thể dục hay hít khí trời” suốt nhiều tháng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021.
Hàng ngàn căn nhà tại các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Kontum, Đắk Lắk bị ngập lụt và giao thông bị tê liệt trong nhiều ngày qua vì mưa lớn gây lũ lụt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Làm thế nào để tâm an định khi xung quanh đời sống từ sức khỏe, cho đến chính trị, xã hội, vân vân., quá xáo trộn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Điều quan trọng là cần sống theo hoàn cảnh và chấp nhận nó không tìm cách phê phán về những gì thay đổi mà mình không thích, hay bị giới hạn.
Lần đầu tiên, một kỳ đại hội được tổ chức trực tuyến với quy mô và tầm vóc, xác định vai trò kế tục công tác phiên dịch tam tạng từ chư vị lịch đại Tổ sư Phật giáo Việt Nam, gần nhất là Hội nghị toàn thể Hội đồng phiên dịch Tam tạng của GHPGVNTN được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22/10/1973 tại đại học Vạn Hạnh.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Thánh lễ Tạ ơn đã được tổ chức thường niên để tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau sau một năm sinh sống, làm việc, học tập và phục vụ. Vì đại dịch bệnh COVID-19 nên chương trình Lễ Tạ Ơn năm nay được tổ chức trực tuyến (online) thay vì trực tiếp như những năm trước đây. Thánh lễ Tạ ơn năm 2021 đã được Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh (NghiaSinh Leadership Academy) tổ chức với sự điều hành của Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị và Lãnh đạo Thực hành (Master of Science in Performance Management and Leadership Program).
Khi một nữ tu trẻ tại 1 dòng Công Giáo ở Đông Âu nói với Mẹ bề Trên rằng 1 linh mục đã tìm cách sờ mó cô, cô bị Mẹ Bề Trên nói có lẽ lỗi của nữ tu này đã khiêu gợi linh mục kia. Khi các nữ tu gốc Phi tại Minnesota hỏi vì sao họ cứ phải đi xúc tuyết thì được nói vì các nữ tu này trẻ và khỏe, bất kể các nữ tu da trắng cùng tuổi đang sống cùng trong tu viện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.