Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Phụ Huynh và Học Sinh Biểu Tình Tại Nhiều Thành Phố Ở Quận Cam Chống Lệnh Chích Ngừa Covid-19 Cho Học Sinh Của Thống Đốc California

18/10/202118:13:00(Xem: 564)

Phu huynh hoc sinh bieu tinh o Huntington Beach
Những người biểu tình cầm biểu ngữ và cờ khi họ đi dọc theo Xa Lộ Pacific Coast Highway gần Cầu Tàu Huntington Beach để lên tiếng chống lại yêu cầu chích thuốc ngừa trẻ em của California hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 trong cuộc biểu tình. (Photo by Jeff Antenore, Contributing Photographer – nguồn: https://www.ocregister.com)

 

Một số phụ huynh tại Quận Cam và những nơi khác đã giữ con em của họ không cho tới trường hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của việc phản đối trên toàn tiểu bang đối với quyết định gần đây của Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu chích thuốc ngừa Covid-19 cho các học sinh ngay khi họ có đủ điều kiện, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Hai.

Dù không rõ có bao nhiệu phần trăm học sinh tại địa phương đã tham dự, cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch thu hút sự lên tiếng nhưng hầu hết đám đông đều ôn hòa từ Sacramento tới nhiều thành phố tại Quận Cam.

“Chúng tôi không chống thuốc chích ngừa. Thực tế, nhiều người trong chúng tôi đã chích ngừa,” theo Laura Sextro, một giám đốc công ty tại Laguna Beach người đã giúp tổ chức nhóm “Moms On the Ground” để phản đối việc chích ngừa bắt buộc.

“(Nhưng) chúng tôi chống lại sự chiếm đoạt quyền cha mẹ của chính quyền.”

Cùng những cảm nghĩ đã được bày tỏ bởi nhiều người biểu tình tụ tập tại Cầu Tàu Huntington Beach, nơi ít nhất 200 người, gồm các phụ huynh và một số người ở tuổi đi học, xuất hiện vào khoảng 10 giờ sáng. Nhiều người cầm biểu ngữ chống chích ngừa Covid-19 và quyết định của thống đốc yêu cầu chích ngừa cho tất cả học sinh.

Những cuộc biểu tình khác đã được tổ chức tại nhiều nơi ở phía nam Quận Cam, gồm cuộc tụ họp tại Tòa Thị Chánh Thành Phố Rancho Santa Margarita và cuộc biểu tình gồm khoảng 500 người tại San Juan Capistrano. Nữ phát ngôn viên từ Sở Cánh Sát Quận Cam nói rằng nhóm biểu tình là ôn hòa và đã giải tán trước 4 giờ chiều cùng ngày.

Lệnh đã được công bố vào đầu tháng này biến California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn nước Mỹ yêu cầu chích ngừa Covid-19 cho học sinh một khi thuốc chích ngừa đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn của liên bang. Ngay mùa thu kế tiếp yêu cầu mở rộng cho tất cả các lớp học.

Các lệnh chích ngừa tương tự đã từ lâu được yêu cầu để chích cho tất cả học sinh về các bệnh khác, như thủy đậu và bại liệt.

Bất kể cuộc biểu tình trong quận, cuộc nghiên cứu đối với tài liệu chích ngừa cho thấy 67% tỉ lệ chích ngừa trong những người ở tuổi từ 11 tới 17 là nhóm trẻ nhất hiện có đủ điều kiện để chích ngừa, cho thấy rằng những người chích ngừa chỉ đại diện cho quan điểm thiểu số.

“Tôi rất vui họ đã không bị bệnh hôm nay. Tôi không muốn trông giống như thành phần của cuộc tiểu tình,”  theo Elizabeth Stare, nhà khoa học dữ liệu tại Lake Forest là người nói rằng bà muốn đưa ra tuyên bố hôm Thứ Hai bằng cách gửi 2 đứa con tới trường tiểu học của chúng.

“Tôi muốn khuyến khích học khu làm bất cứ điều gì mà chúng ta có thể làm được để giữ cộng đồng của chúng ta an toàn và kéo nền kinh tế của chúng ta trở lại đường cũ,” theo Stare nói, thêm rằng, “Khi nào có thể, tôi sẽ cho con cái của tôi chích ngừa. Đó là bổn phận của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa của cuộc bầu cử vào ngày 26/9/2011 là ba đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Xanh (Grüne) và Dân chủ Tự do (FDP) chiếm được đa số tại Quốc hội. Để nắm quyền cai trị trong bốn năm tới, các đảng này phải thoả hiệp nhau để tìm ra một đường lối chung định hình cho một chính sách liên minh mới mà báo chí gọi tắt theo một biểu tượng là “đèn hiệu giao thông”, bao gồm ba màu đỏ, (đảng SPD) xanh lá cây (đảng Xanh) và vàng (đảng FDP). Nói chung, đảng Xanh quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đảng FDP phát huy tự do cho nền kinh tế thị trường trong khi đảng SPD ưu tiên bảo vệ công bình xã hội, quyền lợi công nhân và tôn trọng nhân quyền.
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Sự tăng giá nhà ở Hoa Kỳ sẽ chậm lại một nửa ở mức hai con số vào năm 2022 nhưng vẫn vượt xa mức tăng giá tiêu dùng và tiền lương, và khả năng chi trả sẽ xấu đi trong hai đến ba năm tiếp theo, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích bất động sản của Reuters hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Thường được coi là nền tảng của hạnh phúc tài chính và niềm tin của người tiêu dùng, thị trường nhà ở Hoa Kỳ không chỉ vượt qua được sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, mà còn vượt trội hơn so với nền kinh tế nói chung.
Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, chính quyền Biden sẽ không cử phái đoàn chính thức của Hoa Kỳ đến Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh như một tuyên bố chống lại “tội ác diệt chủng và chống lại loài người đang diễn ra ở Tân Cương,” theo trang CNN đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Các vận động viên Hoa Kỳ sẽ vẫn được phép thi đấu tại Thế vận hội, nhưng chính quyền sẽ không cử các quan chức chính phủ tới các trận đấu. Chính sách tương tự cũng được áp dụng cho Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật), cũng sẽ diễn ra ở Bắc Kinh.
Từ ngày 17 đến 28/11 vừa qua có triển lãm ô-tô ở Los Angeles Convention Center với một nghìn xe đủ các thương hiệu từ nhiều quốc gia. Nhiều người Việt chú ý và đã đến xem vì năm nay đặc biệt có hai xe hiệu Vinfast của tổng công ty Vingroup của tỉ phú đô-la Phạm Nhật Vượng. Mời bạn đọc Việt Báo theo dõi bài viết đưới đây của tác giả Bùi Văn Phú về một món hàng tiêu thụ mà gần như không người dân nào trên xứ Mỹ không cần dùng trong cuộc sống thường nhật.
Nunes, người phải đối mặt với mối đe dọa về một khu vực đông Dân chủ hơn thông qua việc tái phân chia khu vực trước kỳ giữa nhiệm kỳ năm tới, là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đây, ông từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong đó ông đã dẫn đầu các nỗ lực của các đồng minh của Trump nhằm làm mất uy tín cuộc điều tra về Nga của FBI và cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Nunes cũng là người ra mặt bảo vệ Trump trong lần luận tội đầu tiên, và khi đó Tổng thống đã trao Huân chương Tự do cho Nunes hồi tháng 1 năm 2021. Trump ca ngợi Nunes trong tuyên bố của nhóm truyền thông, gọi ông là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.” Trump từng ca ngợi rằng “Anh ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.