Hôm nay,  

Kỹ sư gốc Việt thư gửi Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam

7/15/202008:09:00(View: 8163)
blank 

 July 14, 2020

 

Chairwoman Lisa Barlett

Supervisor District 5

Orange County Board of Supervisors

California

  

Dr. Sparks

Member of Orange County Board of Education

Orange County, California

 

Chủ đề: Không, lớp học là nơi lây bệnh truyền nhiễm rất cao trong thời kỳ đại dịch như hiện nay.

   

Bà Barlett và TS Spark thân mến:

 

Tôi viết thư này để giải thích cho hai vị những gì tôi biết với tư cách là một kỹ sư chuyên nghiệp tại Quận Cam có kinh nghiệm thiết kế hệ thống điều hòa không khí với mối quan tâm của một ông ngoại có nhiều cháu nhỏ còn đi học. Đó là lớp học là nơi có khả năng lây bệnh truyền nhiễm rất cao trong thời kỳ đại dịch như hiện nay.

 

Có năm lý do tại sao trẻ em và giáo viên không nên trở lại lớp học trước nguy hiểm của sự truyền nhiễm từ người bệnh nhưng không có dấu hiệu triệu chứng:

 

 1. Hệ thống điều hòa không khí ở các trường học ở California được thiết kế để hoạt động với 15 feet khối không khí ngoài trời mỗi phút cho mỗi học sinh, không khí từ ngoài đó chiếm khoảng 20% ​không khí cung cấp cho lớp học do mức giới hạn của Bộ luật bảo tồn năng lượng (Title 24). Bộ luật này tiết kiệm giúp đến 40% năng lượng cho việc làm mát hoặc làm ấm không khí từ bên ngoài so với trước đó. Do đó, 80% không khí cung cấp cho lớp học là không khí tái sử dụng để mọi người cùng thở. Nếu tăng lượng không khí bên ngoài này sẽ vi phạm luật trên, còn khiến cho hệ thống điều hòa mất kiểm soát nhiệt độ khi thời tiết khắc nghiệt.

 

  2. Bộ lọc không khí trong hệ thống điều hòa theo thiết kế cho đến nay (MERV  8 tới 10) chỉ ngăn chặn một phần các hạt bụi nhỏ 1 micron trở lên, không kiểm soát được các hạt bụi khí nhỏ dưới 1 micron như vi rút hoặc vi trùng, thế có nghĩa là chúng không ngăn được truyền bệnh truyền nhiễm. Thay bộ lọc tốt hơn (MERV 13 hay tốt hơn) sẽ làm sụt giảm lượng không khí cung cấp nên không thể tự ý thay nếu không có kỹ sư khảo sát. Hình dưới đây minh họa các loại bộ lọc khác nhau và hiệu quả của chúng.


blank

   

  3. Xa cách xã hội 6 feet tuy tốt ngoài trời nhưng không hiệu quả trong phòng học vì bọn trẻ hít thở không khí trộn lẫn với không khí mà chúng cùng nhau thở ra liên tục suốt cả ngày. Không giữ khoảng cách xã hội trong lớp chỉ làm tăng tốc độ truyền bệnh.

   

  4. Chúng ta đã thấy người lớn không đeo mặt nạ và không giữ khoảng cách xã hội ở Huntington Beach, họ đã bất chấp chống lại lệnh đeo khẩu trang. Tại sao không dạy cho trẻ em thói quen tuân thủ an toàn công cộng, bài học quan trọng mà cha mẹ chúng đã thiếu sót?

   

  5. Chúng tôi biết Cảnh sát trưởng đã tự bó tay từ bỏ chuyện áp dặt lệnh đeo khẩu trang. Thế tại sao các giáo viên không dạy trẻ em làm công dân tốt và hành vi xã hội để giúp cảnh sát?

 

Quận Cam, tại sao lại vội vàng mở lớp học?

Hội đồng giáo dục đây không thấy đây là nhiệm vụ và cơ hội của quý vị sao?

 

  Long Phạm, P.E.

  Principal

  Advanced Technologies Consultants, Inc.

 

Chú thích: Ông Phạm Long là một kỹ sư chuyên nghiệp ở California với 44 năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống cơ khí xây dựng và công nghiệp và là cư dân OC.

 

Reader's Comment
7/15/202021:06:58
Guest
Không hoạt động ngoài trời, không thể thao, không tiếp xúc face-to-face với người khác, béo phì: phụ huynh chuẩn bị cho con đi bác sĩ tâm lý trước khi quá muộn.
PS: Vũ hán virus đã "cắn" vào não bộ của nhiều người
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
- Kaohly Vang Her (Dân Biểu tiểu bang Minnesota): gia đình tôi là di dân lậu từ Cuộc Chiến VN trước khi vào Mỹ và kêu gọi từ tế với di dân - ICE đã bắt hơn 100.000 người từ khi Trump vào Bạch Ốc năm nay. - TNS Dân Chủ John Fetterman: các quan chức Dân chủ sai vì mô tả biểu tình đốt xe ở Los Angeles là ôn hòa.
(WASHINGTON, ngày 9 tháng 6, Reuters) – Một quyết định chưa từng có tiền lệ vừa làm rúng động hệ thống y tế công cộng Hoa Kỳ: Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr. vừa sa thải toàn bộ 17 thành viên của Ủy ban Cố vấn về Chủng ngừa (ACIP) thuộc Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC), và đang bổ nhiệm người mới thay thế. Ngay lập tức, hành động này vấp phải phản ứng gay gắt từ các nhà khoa học.
(LOS ANGELES/WASHINGTON, ngày 9 tháng 6, Reuters) – Quân đội Hoa Kỳ sẽ điều khoảng 700 Thủy Quân Lục Chiến đến Los Angeles trong khi chờ lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến tiếp ứng. Đây là bước leo thang mới trong phản ứng của Tổng thống Donald Trump trước các cuộc biểu tình phản đối chính sách di trú cứng rắn của ông.
Trong một cuộc họp báo trên mạng do American Community Media tổ chức, các chuyên gia y tế thảo luận về hậu quả nguy hiểm của những quyết định mới của Bộ Y Tế liên quan đến khuynh hướng chống vaccine; cũng như cắt giảm ngân sách những chương trình y tế công toàn cầu của chính phủ Hoa Kỳ.
- Trump chụp mũ người biểu tình là lãnh tiền, và tục tĩu giễu tên Thống đốc California - Dân gốc Latin hối tiếc vì ủng hộ Trump - Thống đốc California nói sẽ kiện Trump vì tạo ra khủng hoảng, phi pháp (dùng Vệ Binh mà không qua Thống đốc), sẵn sàng để bị bắt. - DB Maxine Waters: Trump là kẻ tàn nhẫn, vô danh dự vì biểu tình không đông, hầu hết ôn hòa, mà đưa 2.000 lính với súng M4 tới.
Vào 2024, số du khách quốc tế tới Mỹ giảm vì đồng dollar mạnh làm du lịch tới đây trở nên đắt đỏ. Nhưng hiện nay nhiều du khách quốc tế không đến Mỹ vì những rủi ro không ngờ tới bắt nguồn tự việc xin visa nhiêu khê hơn, chính sách di trú bất nhất, và vấn đề chính trị.
(HOA KỲ, ngày 8 tháng 6, Reuters) – Tổng thống Donald Trump đã cho lực lượng Vệ binh Quốc gia đến California sau hai ngày diễn ra các cuộc biểu tình (ôn hòa) phản đối chiến dịch bố ráp di dân. Ông cho rằng các cuộc biểu tình này đã cản trở việc thực thi pháp luật liên bang, và là “một kiểu nổi loạn” chống lại chính phủ liên bang.
(HOA KỲ, ngày 8 tháng 6, Reuters) – Lục Quân Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật cho biết quân đội liên bang đã thực hiện các vụ bắt giữ đầu tiên trong các khu vực quân sự đặc biệt dọc biên giới với Mexico, theo chỉ đạo từ chính sách kiểm soát di dân của chính quyền Trump.
- Trump muốn đánh cho chết đối với Đại học Columbia, khi xóa quyền công nhận, chận tiền vay và Pell grants - Hãng xe Porsche: không mở xưởng ở Mỹ - Các trường hợp Trump ân xá ra tù: tham nhũng, hối lộ, trộm tiền, tham gia MAGA, chi tiền tới gần Trump và da trắng (chưa thấy da vàng được ân xá)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa tổ chức rất thành công Đại Nhạc Hội "Tình Hè" tại Trung Tâm Văn Hóa & Truyền Thông Việt Nam vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 6.
- Elon Musk: cần lập đảng mới, nên là Đảng Hoa Kỳ - Musk xúi PTT Vance luận tội để hạ bệ Trump. Vance bênh Trump, nói Musk sai rồi. Trump: không muốn bàn chuyện Musk nữa. - Stephen Miller (cố vấn Nội an của Trump) bị nghi lộ chuyện Musk phê ma túy cho báo NYT vì thấy viễn ảnh vợ mình (Katie Miller) bị Musk dắt theo ra khỏi Nhà Trắng
- Philippines: 3 ông TQ bắt cóc, hiếp 1 cô VN - Trump chỉ trích Fed, đòi giảm lãi suất ngay - Sẽ biểu tình lớn toàn quốc ngày 14 tháng 6 khi Trump diễn binh mừng sinh nhật 79 của Trump, sinh nhật 250 của Quân lực Mỹ - Thẩm phán Allison Burroughs chặn Trump: khoan cấm SV quốc tế đến Đại học Harvard - Châu Âu: sẵn sàng đón Elon Musk vào. - Trump lên mạng, phun phần lớn là tin giả
Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh về ý chỉ Thiền Tông: thấy được cái không được thấy, nghe được cái không được nghe. Trong sách này, gọi ý chỉ đó là Tiếng Không Thành – viết theo âm Hán-Việt là Bất Quả Thanh. Sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh là một tác phẩm về Thiền Tông Việt Nam xuất bản lần đầu vào năm 1796. Tác phẩm này được in trong Ngô Thì Nhậm Toàn Tập - Tập V, ấn hành năm 2006 tại Hà Nội, do nhiều tác giả trong Viện Nghiên Cứu Hán Nôm biên dịch.
“Nếu không có tôi, Trump đã thua cuộc bầu cử, Đảng Dân Chủ đã kiểm soát Hạ Viện và Thượng Viện với tỷ lệ 51-49. Thật là vô ơn.” Musk tức giận và kiêu ngạo. Tức giận vì số tiền đầu tư quá lớn ($275 triệu) đã không thể mang lại cho Musk điều ông ta muốn từ Donald Trump. Đáp lại, Donald Trump gửi ra: “Cách dễ nhất để tiết kiệm tiền trong ngân sách của chúng ta, hàng $tỷ đô-la, là chấm dứt các khoản trợ cấp và hợp đồng mà chính phủ dành cho Elon.”
Các chuyên gia y tế công cộng đã cảnh báo từ lâu rằng virus COVID-19 vẫn chưa biến mất. Giờ đây, SARS-CoV-2 lại tiếp tục biến đổi thành một biến thể mới có tên NB.1.8.1, hiện đang bùng phát các ca lây nhiễm tại Trung Quốc. Một số trường hợp cũng vừa xuất hiện ở Hoa Kỳ, theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã đưa biến thể này vào danh sách “biến thể đang được theo dõi”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.