Hôm nay,  

Đan Mạch: Apple Đừng Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi

13/12/201600:00:00(Xem: 2798)

blank
blankTrung tuần tháng 12/2016, một toà án tại Đan Mạch đã yêu cầu Apple không được dùng iPhone tân trang (dòng refurbished) để đổi máy cho khách hàng, như cách hãng vẫn thường làm.

Phán quyết mới được đưa ra sau khi người dùng David Lysgaard, từng mua iPhone 4 hồi năm 2011, đề đơn kiện Apple vì đã dùng 1 chiếc iPhone 4 hàng tân trang để đổi chiếc máy hoàn toàn mới trong lần anh đem máy đi bảo hành.

Toà án đã dựa vào các quy định về bán hàng “Danish Sale of Goods Act” để yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang thay cho model mới, vì giá trị bán lại của máy là không giống nhau sau các lần sửa chữa. Do đó, tòa cũng yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang để thay thế cho người dùng. Apple đã không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.


Được biết, không chỉ ở Đan Mạch, Apple cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện tương tự tại Mỹ, có liên quan đến việc dùng sản phẩm tân trang thay thế hàng mới. Phía các nguyên đơn cho rằng, máy secondhand (đã qua sử dụng) vốn đã được chỉnh sửa để có vẻ là model mới, nó không có độ bền và chức năng tương đương như model mới thực sự. Toà án Mỹ sẽ phải xem xét để quyết định xem lời khẳng định của Apple có thể chấp nhận hay không. Theo đó, Apple đã khẳng định rằng dòng sản phẩm tân trang của hãng “có hiệu năng và độ ổn định tương đương với các máy mới”.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thượng tuần tháng 12/2016, Bluetooth thế hệ thứ 5 đã chính thức được Bluetooth Special Interest Group (SIG) ra mắt sau nhiều thông tin bật mí từ đầu năm 2016.
Thượng tuần tháng 12/2016, Jay Y. Lee – vị Chủ tịch tương lai của Tập đoàn Samsung, hay thường được gọi là Thái tử Lee
Thượng tuần tháng 12/2016, thị trưởng của các thành phố Paris, Mexico City, Athens và Madrid đều thống nhất sẽ cấm các loại xe hơi và xe tải chạy diesel hoạt động ở các thành phố của mình vào năm 2025.
Thượng tuần tháng 12/2016, một loạt lãnh đạo cấp cao của những tập đoàn hàng đầu như Samsung, Hyundai, Lotte đều đang lần lượt bước vào phiên tòa xét xử đặc biệt
Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD.
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016.
Cuối tháng 11/2016, ngay sau khi chính thức lên tiếng về kế hoạch tái cơ cấu, cổ phiếu của hãng điện tử Samsung đã chạm đỉnh kỷ lục sau 40 năm lên sàn chứng khoán.
Silicon Valley (Thung lũng Silicon) có vẻ như bị mất đi chút sinh khí kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đường phố San Francisco – phần tinh thần của Thung lũng
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng cần cảnh giác với các thông báo yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật Microsoft giả mạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.