Hôm nay,  

Facebook: Doanh Thu Đạt 7.1 Tỉ MK, Tăng 50% Trong Q3/2016

11/4/201600:00:00(View: 2937)

blank
blankThượng tuần tháng 11/2016, Facebook công bố kết quả kinh doanh trong Q3/2016, ghi nhận doanh thu đạt 7.1 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng đạt 2.37 tỷ USD, tăng tới 165% so với Q3/2015.

Trong Q3/2016, dù phải chi khá nhiều tiền vào các hoạt động nghiên cứu phát triển nhưng biên lợi nhuận hoạt động của Facebook vẫn tiếp tục tăng lên 45% trong quý, và tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết, hiện có hơn 1.09 tỷ người đang dùng Facebook mỗi ngày trên các thiết bị di động, và 1.18 tỷ người dùng hàng ngày trên các thiết bị nói chung. Tổng số người dùng tích cực hàng tháng của Facebook sắp đạt 2 tỷ (hiện là 1.79 tỷ người), và số người dùng hàng tháng trên di động là 1.66 tỷ người, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.


Nhìn chung, hầu như tất cả thu nhập của Facebook đều từ quảng cáo trên di động với tỷ trọng 84% trên tổng doanh thu quảng cáo trong Q3/2016. Doanh thu từ các khoản thanh toán và chi phí là hạng mục duy nhất bị giảm so với cùng kỳ năm 2015. Dù hoạt động kinh doanh của Facebook không quá da dạng, nhưng lại được giới đầu tư đánh giá cao ở tính sinh lợi.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiếp tục mở rộng thông qua đầu tư vào các nghiên cứu và phát triển. Trong khoảng 9 tháng đầu của năm 2016, Facebook đã chi 4.35 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu phát triển, nhiều hơn 24% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin
Thượng tuần tháng 12/2015, trang CNET đưa tin, Hội đồng quản trị Yahoo đang có những phiên họp để cân nhắc việc rao bán một số bộ phận kinh doanh chính của công ty.
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Ynet đưa tin, Microsoft đã bất ngờ sa thải 30 nhân viên đang làm việc trong dự án HoloLens tại Israel.
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.
Cuối tháng 11/2015, NSA – The U.S. National Security Agency (Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Mỹ) – đã chấm dứt hoạt động giám sát điện thoại của hàng triệu người dân Mỹ,
Hạ tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Alphabet đã có một số thay đổi nội bộ, khiến cho các công ty con có trách nhiệm hơn với các dự án của họ.
Hạ tuần tháng 11/2015, trang tin Nikkei tiết lộ Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone trong tương lai của hãng, dự kiến bắt đầu kể từ năm 2018.
Hạ tuần tháng 11/2015, LG Electronics bất ngờ công bố quyết định tái cơ cấu lại công ty, nhằm tăng cường tính hiệu quả và linh hoạt cho các mảng kinh doanh.
Hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.