Hôm nay,  

Mã Độc Ẩn Trong Các Quảng Cáo Trên Ứng Dụng Skype

2/16/201600:00:00(View: 2753)

blank
Phát Hiện Ra Mã Độc Ẩn Trong Quảng Cáo Trên Ứng Dụng Skype.

blankTrung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype. Người dùng click vào các quảng cáo này sẽ bị dẫn tới một trang web có chứa mã độc Angler.

Angler là loại mã độc có thể tạo ra một lỗ hổng trên trình duyệt Internet của người dùng, tự động tải về và cài đặt các mã độc tống tiền ransomware. Nó sẽ mã hóa các dữ liệu trên máy tính của người dùng. Người dùng buộc sẽ phải trả tiền cho kẻ tấn công nếu muốn lấy lại các dữ liệu này.

Cụ thể hơn, đây là một loại mã độc mới, được các chuyên gia công nghệ của trang The Hacker News đánh giá độ nguy hiểm cao. Angler có thể lây nhiễm trong quá trình người dùng truy cập các trang web có khả năng bảo mật kém. Sau đó, chúng sẽ tạo ra những lỗ hổng để tin tặc phát triển và tiến hành các cuộc tấn công xâm nhập vào máy tính từ xa.

Khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng, chẳng hạn trong Adobe Flash, Angler sẽ tự động tải các dữ liệu độc hại về máy tính bị tấn công. Lớp dữ liệu độc hại đầu tiên sẽ đánh cắp toàn bộ thông tin hội nhập và mật mã được lưu trên máy tính và gửi tới các máy chủ của kẻ tấn công.

Sau khi có được các thông tin hội nhập vào một số website, trang thương mại điện tử, email, tài khoản ngân hàng và thậm chí là hệ thống mạng của các công ty lớn, tin tặc sẽ tiếp tục đánh cắp thêm nhiều dữ liệu quan trọng trên phạm vi lớn. Lớp dữ liệu độc hại thứ hai chính là ransomware CryptoWall 4.0, nó sẽ mã hóa tập tin người dùng và gửi thông tin đòi tiền chuộc.

Theo The Hacker News, khi thiết bị bị lây nhiễm Cryptowall 4.0, người dùng chỉ có thể lựa chọn hoặc là định dạng (format) lại hệ thống, thiết bị và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu dự phòng, hoặc chấp nhận trả tiền chuộc để lấy khóa giải mã. Vì khả năng mã hóa của Cryptowall 4.0 là rất mạnh và gần như không thể bẻ khóa.

F-Secure cho biết, mã độc Angler không chỉ xuất hiện trong ứng dụng Skype, mà còn được phát hiện thấy trong các quảng cáo thuộc nền tảng AppNexus. Do đó, một số quảng cáo trên các trang web như eBay, MSN hay thậm chí cả The Daily Mail cũng bị phát hiện có chứa mã độc.

Dù ứng dụng Skype lại hoàn toàn độc lập với trình duyệt Internet, F-Secure cũng cho biết: “Điều cần chú ý là mã độc bên trong một nền tảng độc lập không có nghĩa là nó không thể tiếp cận các trình duyệt Internet và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dùng”.

Chuyên gia bảo mật của F-Secure cho biết họ đã có thể ngăn chặn được mã độc bên trong các quảng cáo này, nhưng vẫn khuyến nghị người dùng nên cài đặt các phần mềm diệt virus, hoặc các chương trình chặn quảng cáo Adblock để tránh các loại quảng cáo độc hại khác có thể xuất hiện.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạch Ốc dự kiến giảm công chi 3.600 tỉ MK trong 10 năm, tái lập cân đối sổ sách vào cuối thập niên. 800 tỉ tiết kiệm là giảm tài trợ phúc lợi y tế và giảm 192 tỉ với chương trình “phiếu thực phẩm - foodstamp”.
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng ký kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới,
Khoảng giữa tháng 05/2017, các quan chức của Mỹ và Châu Âu đã có cuộc gặp mặt tại Bỉ để thảo luận về đề xuất cấm mang các thiết bị laptop và máy tính bảng lên các chuyến bay
Khoảng giữa tháng 05/2017, một chủ doanh nghiệp đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc hãng đã thu lợi hàng tỷ USD từ những cú click ảo.
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, ứng dụng Yahoo Mail đã bắt đầu hiển thị thông báo sẽ dừng hoạt động vào ngày 22/05/2017. Tuy nhiên,
Tính đến tháng 05/2017, doanh số đặt trước và bán ra của chiếc Galaxy S8 đã vượt qua tất cả những thiết bị trước đây của Samsung.
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin đăng tải hình ảnh cho thấy Samsung đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Galaxy S8 đặc biệt, được cho là để chào mừng phần mới của loạt phim Cướp biển vùng Caribbean.
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số adware (phần mềm quảng cáo) đang lợi dụng danh tiếng của trang web WhatsApp để đánh lừa người dùng truy cập vào tên miền “шһатѕарр.com”.
Theo trang Neowin, Manuel Caballero, nhà bảo mật độc lập đến từ Argentina đã tình cờ phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt Microsoft Edge.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.