Hôm nay,  

Intel: Doanh Thu 14.9 Tỉ MK Tăng 1% Trong Quý 4, 2015

16/01/201600:00:00(Xem: 2198)
blank
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015.

blankTrung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.


Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Yahoo sáp nhập với AOL của Verizon sẽ từ bỏ tên cũ và dùng thương hiệu mới là Oath.
Khoảng đầu tháng 04/2017, sau khi bỏ qua dòng iPhone 6s, Apple cuối cùng cũng đã được phép bán iPhone trở lại ở Indonesia, thị trường lớn nhất Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba.
Cuối tháng 03/2017, tại sự kiện Unpacked diễn ra ở New York, Mỹ, Samsung đã ra mắt dòng smartphone flagship Galaxy S8 và S8 Plus.
Khoảng cuối tháng 03/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, 2 chiếc smartphone hàng đầu mới nhất của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2017, Jeff Bezos, CEO Amazon đã tăng khối tài sản thêm 1.5 tỷ USD khi cổ phiếu của Amazon tăng thêm 18.32 USD.
Trong sự kiện “Unpacked” diễn ra ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt Samsung Connect Home Smart Wi-Fi System, đường truyền mạng lưới (mesh router).
Khoảng cuối tháng 03/2017, Qualcomm đã bị Ủy Ban Thương Mại Công Bằng Hàn Quốc phạt 865 triệu USD vì có hành vi độc quyền, vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh.
Khoảng cuối tháng 03/2017, Amazon đã tăng cường sự tiện lợi khi mua hàng tạp hóa trên website của hãng thông qua dịch vụ AmazonFresh Pickup.
Khoảng cuối tháng 03/2017, Ofcom đã phát hành đề xuất, trong đó yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải bồi thường vì sửa mạng không đúng hạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.