Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Thầy Cô, Hs Ngô Quyền Từ Toàn Cầu Về Hội Ngộ

04/07/200600:00:00(Xem: 1727)

Các Thầy Cô và học sinh Trung học Ngô Quyền (Biên Hòa) chụp hình lưu niệm trong dịp hội ngộ trùng phùng tại Little saigon, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

 

Một số cựu học sinh trung học Ngô Quyền trong cuộc hội ngộ toàn cầu ở nhà hàng Seafood Place 2. Từ Phải: ông bà Chu Mai, Nguyễn tiến Sĩ, Tô anh Tuấn, Lữ công Tâm, Mai trọng Ngãi.

Anaheim (VB) . - Gần 500 Thầy Cô giáo cũ và học sinh trường trung học Ngô Quyền (BIÊN HÒA) đã mở cuộc hội ngộ trùng phùng từ khắp nơi trên thế giới, trong buổi dạ tiệc khởi đầu đại hội họp mặt, diễn ra từ chiều tối Chủ Nhật 2 tháng 7  tại nhà hàng Seafood Place 2.

Cuộc hội ngộ do Hội Ái Hữu Cựu học sinh NGÔ QUYỀN Biên Hòa tổ chức, cũng là ngày kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Trung Học Ngô Quyền, đồng thới phát hành tuyển tập Ngô Quyền 2006.

Trước khi buổi lễ khai mạc, các Thầy Cô giáo cũ và cựu học sinh đã chụp hình lưu niệm.

Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền , ông Mai trọng Ngãi đã ngỏ lời cám ơn các Thầy Cô và học sinh từ khắp nơi trên thế giới về dự ngày kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Tiếp` đó, cô Bùi thị Hảo trình bày về tiểu sử ngôi trường trung học lớn nhất vùng phía đông Nam phần.

"Trường Ngô Quyền thành lập năm 1956, đã đào tạo trên 30 ngàn học sinh thành tài nhiều nơi trên thế giới. Một trong những nhân tài văn học là nhà thơ Nguyễn tất Nhiên mà rất nhiều người đã biết, và giáo sư Vũ khắc Thành, nghị viên gốc VN đầu tiên tại Anh quốc. Thầy đã qua đây dự cuộc hội ngộ trùng phùng..." theo lời kể của ông Tô anh Tuấn, tổng thư ký hội ái hữu.

Các người khác trong Ban chấp hành hội, còn có cô Ma ngọc Huệ (phó chủ tịch ngoại vụ kiên thủ quỹ), cô Nguyễn thị Tất Ứng (Phó chủ tịch Nội vụ),..

Trong Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 kỷ niệm trường này 50 tuổi, mọi người xem được chân dung của 5 Thầy Hiệu Trưởng đầu tiên với lời ghi ơn, in ở ngay trang bìa trong. Đó là ông Hiệu Trưởng Phan văn Nga (1956-1959), ông Quản đốcHồ văn Tam (1956-1959), ông Hiệu trưởng Huỳnh quốc Tuấn (1959-1961), ông Hiệu trưởng Phạm đức Bảo (1961-1973|, ông Hiệu trưởng Phạm khắc Thành (1973-1975).

Ngoài ra, Tuyển Tập còn thu thập được danh sách Ban quản đốc, nhân viên văn phòng, giáo sư của Trường trung học Ngô Quyền. Trong số 230 Thầy cô được nêu tên, có ít nhất là 50 người về đây dự cuộc hội ngộ trùng phùng, khiến cuộc họp mặt thật tung bừng, đậm đà tình cảm giữa Thầy trò. Các cựu học sinh đã mời quí Thầy Cô ra sân chụp hình lưu niệm. Hình ảnh này được loan báo sẽ phổ biến trên khắp thế giới.

Tuyển tập kỷ niệm 50 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền, gồm nhiều hình ảnh và tài liệu về ngôi trường. Nhửng cựu học sinh tìm thấy lại kỷ niệm khi xem các tấm ảnh chụp cổng trường Ngô Quyền với những tà áo dài nữ sinh, với ảnh thầy TGT Dương hòa Huân, chiếc xe lam đưâ học sinh đến trường, buổi tập thể dục đồng diễn  với đồng phục đẹp mắt, lễ ra mắt ban đại diện học sinh, .v.v.

Tuyển tập 2006 Ngô Quyền có nhiều bài vở  của các Thầy cô và cựu học sinh như: Gs Nguyễn văn Phú,  GsThái Hưng, Hồ văn Quân, Gs Trần minh Đức,, Gs Nhã Ý, Gs Trần thị Nguyệt Thu, Gs Tiểu Tử, Nguyễn trần Diệu Hương, Gs Nguyễn văn Lục, Trần kiêu Bạc, Người Xứ Bưởi, Gs Hoàng phùng Võ, Mai quỳnh Lâm, Gs Nguyễn văn Phố, Gs Hà bích Loan, Đỗ trung Quân, Gs Phạm kiều Tiên, Gs Huỳnh công Ân, Phạm kim Luân, Ông Lái Đò Già, Lương thị Khá, Lê văn Đông, Trần hữu Phúc, Trần kim Vy, Sư Thân Nguyên, Nguyễn thị Minh Thủy, Tưởng Dung, Nguyễn văn Lợi, Đinh quang Bình, Hồng Nguyễn, Bội Trân, Trần ngọc Anh, Nguyễn hữu Hạnh, Tất Ứng, Huỳnh quan Minh, Tuyết Mai, Lữ công Tâm, Võ thị Ngọc Dung, Thân thị Ngọc Mai, .v.v.v. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.