Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Thầy Cô, Hs Ngô Quyền Từ Toàn Cầu Về Hội Ngộ

04/07/200600:00:00(Xem: 1787)

Các Thầy Cô và học sinh Trung học Ngô Quyền (Biên Hòa) chụp hình lưu niệm trong dịp hội ngộ trùng phùng tại Little saigon, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

 

Một số cựu học sinh trung học Ngô Quyền trong cuộc hội ngộ toàn cầu ở nhà hàng Seafood Place 2. Từ Phải: ông bà Chu Mai, Nguyễn tiến Sĩ, Tô anh Tuấn, Lữ công Tâm, Mai trọng Ngãi.

Anaheim (VB) . - Gần 500 Thầy Cô giáo cũ và học sinh trường trung học Ngô Quyền (BIÊN HÒA) đã mở cuộc hội ngộ trùng phùng từ khắp nơi trên thế giới, trong buổi dạ tiệc khởi đầu đại hội họp mặt, diễn ra từ chiều tối Chủ Nhật 2 tháng 7  tại nhà hàng Seafood Place 2.

Cuộc hội ngộ do Hội Ái Hữu Cựu học sinh NGÔ QUYỀN Biên Hòa tổ chức, cũng là ngày kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Trung Học Ngô Quyền, đồng thới phát hành tuyển tập Ngô Quyền 2006.

Trước khi buổi lễ khai mạc, các Thầy Cô giáo cũ và cựu học sinh đã chụp hình lưu niệm.

Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền , ông Mai trọng Ngãi đã ngỏ lời cám ơn các Thầy Cô và học sinh từ khắp nơi trên thế giới về dự ngày kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Tiếp` đó, cô Bùi thị Hảo trình bày về tiểu sử ngôi trường trung học lớn nhất vùng phía đông Nam phần.

"Trường Ngô Quyền thành lập năm 1956, đã đào tạo trên 30 ngàn học sinh thành tài nhiều nơi trên thế giới. Một trong những nhân tài văn học là nhà thơ Nguyễn tất Nhiên mà rất nhiều người đã biết, và giáo sư Vũ khắc Thành, nghị viên gốc VN đầu tiên tại Anh quốc. Thầy đã qua đây dự cuộc hội ngộ trùng phùng..." theo lời kể của ông Tô anh Tuấn, tổng thư ký hội ái hữu.

Các người khác trong Ban chấp hành hội, còn có cô Ma ngọc Huệ (phó chủ tịch ngoại vụ kiên thủ quỹ), cô Nguyễn thị Tất Ứng (Phó chủ tịch Nội vụ),..

Trong Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 kỷ niệm trường này 50 tuổi, mọi người xem được chân dung của 5 Thầy Hiệu Trưởng đầu tiên với lời ghi ơn, in ở ngay trang bìa trong. Đó là ông Hiệu Trưởng Phan văn Nga (1956-1959), ông Quản đốcHồ văn Tam (1956-1959), ông Hiệu trưởng Huỳnh quốc Tuấn (1959-1961), ông Hiệu trưởng Phạm đức Bảo (1961-1973|, ông Hiệu trưởng Phạm khắc Thành (1973-1975).

Ngoài ra, Tuyển Tập còn thu thập được danh sách Ban quản đốc, nhân viên văn phòng, giáo sư của Trường trung học Ngô Quyền. Trong số 230 Thầy cô được nêu tên, có ít nhất là 50 người về đây dự cuộc hội ngộ trùng phùng, khiến cuộc họp mặt thật tung bừng, đậm đà tình cảm giữa Thầy trò. Các cựu học sinh đã mời quí Thầy Cô ra sân chụp hình lưu niệm. Hình ảnh này được loan báo sẽ phổ biến trên khắp thế giới.

Tuyển tập kỷ niệm 50 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền, gồm nhiều hình ảnh và tài liệu về ngôi trường. Nhửng cựu học sinh tìm thấy lại kỷ niệm khi xem các tấm ảnh chụp cổng trường Ngô Quyền với những tà áo dài nữ sinh, với ảnh thầy TGT Dương hòa Huân, chiếc xe lam đưâ học sinh đến trường, buổi tập thể dục đồng diễn  với đồng phục đẹp mắt, lễ ra mắt ban đại diện học sinh, .v.v.

Tuyển tập 2006 Ngô Quyền có nhiều bài vở  của các Thầy cô và cựu học sinh như: Gs Nguyễn văn Phú,  GsThái Hưng, Hồ văn Quân, Gs Trần minh Đức,, Gs Nhã Ý, Gs Trần thị Nguyệt Thu, Gs Tiểu Tử, Nguyễn trần Diệu Hương, Gs Nguyễn văn Lục, Trần kiêu Bạc, Người Xứ Bưởi, Gs Hoàng phùng Võ, Mai quỳnh Lâm, Gs Nguyễn văn Phố, Gs Hà bích Loan, Đỗ trung Quân, Gs Phạm kiều Tiên, Gs Huỳnh công Ân, Phạm kim Luân, Ông Lái Đò Già, Lương thị Khá, Lê văn Đông, Trần hữu Phúc, Trần kim Vy, Sư Thân Nguyên, Nguyễn thị Minh Thủy, Tưởng Dung, Nguyễn văn Lợi, Đinh quang Bình, Hồng Nguyễn, Bội Trân, Trần ngọc Anh, Nguyễn hữu Hạnh, Tất Ứng, Huỳnh quan Minh, Tuyết Mai, Lữ công Tâm, Võ thị Ngọc Dung, Thân thị Ngọc Mai, .v.v.v. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt