Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

18/08/200100:00:00(Xem: 5220)
Cu nhí để râu

Bài này đứa Nam viết về một cu nhí để râu:

Nam Man thấy "bác", nó đâm rầu,
Tuổi mới chừng này cũng... để râu!
Ngó kỹ, như là tên xỏ lá,
Nhìn sơ, giống hệt đứa ma đầu!
Chừa như vậy, "bác" cho là "quạu",
Để thế này, "ông" tưởng đã "ngầu""
Sự thật thì trông còn "sữa" quá,
Và, trông mất vệ sinh sao đâu!

*
Kẻ cầm cu chó đái

Trong Sàigòn Times số 221 có bản tin "Tình ca mùa đông bị đông lạnh tại Brisbane". Theo bản tin này thì chương trình nhạc hội của văn công Việt Cộng tại Brisbane chiều ngày 22.07.01 hoàn toàn thất bại "vì số người xem quá lèo tèo, thưa thớt". Cũng trong chương trình này của văn công Việt Cộng tổ chức tại Melbourne ngày 29.7.01, theo bản tin "Đoàn văn công VC thất bại tại Melbourne: của TVTS số 801 thì "Số người bỏ tiền mua vé chỉ hơn 100". Đọc bản tin trên, đứa Nam Man viết cho Ban Tổ Chức nhạc hội "Tình ca mùa đông" của VC như sau:

Em từng báo động trước ông rồi,
Vịt Cộng mà ông, chớ giỡn chơi.
Tại chẳng thèm tin nên mới vậy,
Vì không chịu thấy phải đành thôi.
Kỳ rồi bác cũng than là lỗ,
Bận trước ông đà bảo khó lời.
"Văn nghệ văn gừng" chi cái kiểu...
Cầm cu chó đái bộ không tồi"

*
Sẽ điểm mặt từng tên

Nhân việc Sàigòn Times bị hăm kiện ra tòa (SGT đã thông báo ở số báo 215 qua loạt bài "Quyền tự do chống Cộng bị thách đố") vì phản đối bọn văn công VC và bọn tiếp tay cho chúng, đứa Nam Man viết bài này:

Tớ sẽ lôi đầu, sẽ xách tai,
Ba thằng theo Vẹm để kinh tài...
Như tên nhóc đó từng thao túng,
Giống mụ bành kia đã rạc rài.
Độc giả chờ coi trong sớm muộn,
Đồng hương ắt thấy chỉ nay mai.
Trên tờ báo Sàigòn Times sẽ,
Điểm mặt từng tên quyết chẳng sai.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chơi Dại Hay Là Trò Quảng Cáo"
Tôi có một câu chuyện về cơm để kể hầu quý bạn. Số là hồi đi tù ngoài Bắc, bọn chúng tôi đói triền miên
Tuần qua, khi sáng kiến của chính phủ Lao động liên bang thành lập trang mạng My School
Một trong những tư lệnh cảnh sát cao cấp nhất NSW đang bị Ủy Ban Kiểm Soát Hạnh Kiểm Cảnh Sát
Đầu tuần này thì tổng trưởng kinh tế liên bang, ông Wayne Swan, đã cho phổ biến một bản tường trình nhan đề
Cho hay "trời cũng chiều người!" Cả ba quả trứng vịt lộn, "con" lớn cũng vừa phải, vì thế cái "nước" và trứng nó cũng đã ngon hết cỡ của nó
Mai sau cổ tích ca dao Có còn để nhớ hay vào hư không Trầu cau còn đượm duyên nồng Gặp em biết có thẹn thùng như xưa
Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc
Theo tuần báo Sunday Herald Sun hôm 31/1/10 vừa qua thì các chính khách ở Victoria đã dùng tiền
Một sinh viên  23 tuổi từ Sydney đã nghiễm nhiên trở thành một nhà triệu phú qua đêm sau chiến thắng bất ngờ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.