Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

27/06/201000:00:00(Xem: 11663)
Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Vấn đề Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Những mâu thuẫn trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW kéo dài suốt nhiều tháng qua, một phần là do một số thành viên trong Hội gây ra; phần khác quan trọng hơn, là do thái độ thờ ơ thụ động, cũng như sự thiếu sót của một số nhân vật lãnh đạo trong cộng đồng hoặc/và trong Hội CQN gây ra. Cụ thể, mới đây nhất, trong buổi Lễ Thượng Kỳ Ngày Quân Lực 19.6.2010 tại Cabra-Vale Park, BTC gồm ông Trương Công Hải, Chủ Tịch Hội CQN, ông Văn Tấn Thạch, Phó Chủ Tịch Hội, và ông Trần Nhân, Hậu duệ, đã giới thiệu ông Đào Hữu Xuân là “Hội trưởng Hội Cựu SVSQ /TBTĐ/NSW”. Lời giới thiệu này rõ ràng đã trái ngược với Quyết Định mà tập thể Cựu Quân Nhân trong Đại Hội Thường Niên 29.5.10 đã biểu quyết thông qua với tỷ lệ 23/26, và quyết định này đã được chính ông Trương Công Hải gửi cho các cơ quan truyền thông, trong đó ghi rõ (nguyên văn): "Công nhận Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW do Ch/h Phạm Quang Ngọc là Hội trưởng là Hội Thủ Đức chính thức sinh hoạt với Hội CQN/NSW và các GĐQĐ tại NSW". Ông Trương Công Hải là một vị lãnh đạo Hội CQN giầu tâm huyết, có lập trường minh bạch và sát cánh với cộng đồng trong sinh hoạt cũng như trong đấu tranh. Vì vậy chúng tôi rất ngạc nhiên trước những gì đã xảy ra dưới quyền lãnh đạo của ông. Riêng ông Trần Nhân, tuy mang danh "Hậu duệ", nhưng kiến thức, kinh nghiệm làm việc của ông đều không kém gì các bậc cha anh trong cộng đồng. Hơn nữa, trong cương vị một vị dân cử, đồng thời là người hiểu rất rõ những mâu thuẫn trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW suốt thời gian qua, chắc chắn ông Trần Nhân cũng phải chịu một phần trách nhiệm quan trọng trong việc làm sai trái này.
Trước việc làm sai trái của BCH Hội CQN, ngày Thứ Ba 22/6, ông Phạm Quang Ngọc, Hội Trưởng Hội Thủ Đức có gửi Thư Phản Đối Hội CQN - NSW cho các cơ quan truyền thông, trong đó có Sàigòn Times. Tuy nhiên, vì sau số này, báo Sàigòn Times chuyển từ Tuần báo thành Nguyệt san, nên chúng tôi trình bầy ngắn gọn những suy nghĩ của mình, thay vì đăng Thư Phản Đối. Chúng tôi kính mong ông Phạm Quang Ngọc cùng quý Hội thông cảm; và hy vọng những suy nghĩ trên đây của chúng tôi được ông Trương Công Hải, ông Trần Nhân và BCH Hội CQN/NSW chia sẻ và đóng góp ý kiến. - Trân trọng, Hoàng Tuấn


(Saigon Times
PO Box 409 Bankstown NSW 1885 Australia
T: (612) 9793 2557 - F: (612) 8004 816
E: info@saigontimes.com.au)

27/06/2010(Xem: 10495)
Hỏi (Bà Trần T.K.T): Chồng tôi bị bắt và bị buộc tội buôn bán ma túy với số lượng thương mãi lớn
27/06/2010(Xem: 12037)
Thư ai gởi lạc thế này Giữa chiều xuân nhạt, gió bay ngập chiều
27/06/2010(Xem: 12509)
Trông thấy cô, trong giây phút Tân cơ hồ quên mất mối hận tình
27/06/2010(Xem: 14708)
Đếm bóng thời gian, chợt ngỡ ngàng Chập chờn, khấp khểnh bước gian nan
27/06/2010(Xem: 15910)
Vì những khó khăn bất ngờ, không thể vượt qua, chúng tôi rất tiếc phải đi đến quyết định, đổi Sàigòn Times từ Tuần báo thành Nguyệt san kể từ sau số báo này
27/06/2010(Xem: 15499)
Song song với làn sóng phát triển kinh tế kèm theo đà tiến bộ nhanh chóng làm thay đổi bộ mặt xã hội
27/06/2010(Xem: 27696)
Mới khoảng 3 giờ chiều, đã nhìn thấy ngọn cờ Cao ủy tị nạn trắng nõn, dẫy dọn ở một khu có nhiều nhà. Mãi đầu mỏm Galang, lá cờ Indo đỏ trắng, cũng đang vẫy chào, như mời gọi những con người tha phương bất đắc dĩ, vì Tổ Quốc bị thằng con côn đồ, rình đâm lén, đang còn nằm dưỡng thương.
27/06/2010(Xem: 21471)
LAO ĐỘNG ĐẠI BẠI NGAY TẠI SÀO HUYỆT PENRITH
27/06/2010(Xem: 12931)
TÌNH PHỤ TỬ TƯ BẢN ĐỎ
27/06/2010(Xem: 10693)
Ông Danny Boyle đảm nhiệm vai trò đạo diễn nghệ thuật Thế Vận Hội London 2012
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa