Hôm nay,  

Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Ứng Cử Viên Jay Chen Họp Báo, Nói Chuyện Với Tình Nguyện Viên

04/11/202200:00:00(Xem: 1977)

Jay-Chen-&-Alan-Lowenthal
Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Ứng Cử Viên Jay Chen Họp Báo

Vào sáng ngày Chủ Nhật 30/10/2022, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã đến văn phòng tranh cử Jay Chen (ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) để họp báo và nói chuyện với những tình nguyện viên đi vận động tranh cử. Vị dân biểu lão thành này tuổi đã ngoài 80, đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau hơn 30 năm phục vụ cư dân qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau.

Ứng cử viên Jay Chen đã cảm ơn với Dân Biểu Alan Lowenthal vì đã dành thời giờ để đến tận văn phòng hỗ trợ vận động tranh cử. Ông Chen tóm tắt về mình: Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, Ủy viên quản trị đại học cộng đồng, chủ nhân doanh nghiệp nhỏ. Ông quyết định ra tranh cử với mục đích được phục vụ cư dân tại Quốc Hội, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống mà người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt: lạm phát, cuộc sống gặp khó khăn do vật giá tăng cao… Là cha của hai đứa con nhỏ, ông muốn bảo đảm các trẻ em Mỹ đến trường phải được an toàn, không bị tình trạng bạo lực súng đạn đe dọa. Ông muốn những bà mẹ được quyền tự quyết về vấn đề gia đình, nuôi con của mình mà không có sự can thiệp của chính quyền. Ông muốn bảo vệ nền dân chủ của Hoa Kỳ hiện đang bị đe dọa bởi những nhóm cực đoan, muốn dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề chính trị, cũng như bảo vệ các nền dân chủ trên thế giới trước đe doạ của các thế lực độc tài. Ông cho rằng đối thủ Michelle Steel đang chủ trương thực hiện những hành động đi ngược lại với nguyện vọng của cư dân, thí dụ như bỏ phiếu chống dự luật cấm các công ty xăng dầu nâng giá trục lợi; chống dự luật giảm giá thuốc kê toa; chống dự luật cấm các loại súng sát thương hàng loạt… Ông nhắc đến sự kiện đáng chú ý mới đây là chiến dịch tranh cử của bà Michelle Steel đã chụp mũ ông là thân Trung cộng, cho dù ông đã trải qua những kỳ kiểm tra an ninh gắt gao nhất để được phục vụ trong ngành tình báo hải quân Hoa Kỳ. Chiến dịch vu khống vô căn cứ này đã gây chia rẽ trong cộng đồng gốc Á, làm tăng thêm sự thù hận với cộng đồng gốc Hoa. Ông Chen cho rằng bà Steel không xứng đáng đại diện cho cư dân tại Quốc Hội.


Trong phần phát biểu của mình, ông Alan Lowenthal cho biết chính ông trong những kỳ tranh cử đầu tiên vào Quốc Hội cũng bị chụp mũ cộng sản; tuy nhiên chưa bao giờ ông thấy một chiến dịch vu khống có qui mô lớn như lần này đối với ứng cử viên Jay Chen. Ông đã liên kết việc tấn công chụp mũ cộng sản ông Jay Chen với việc tấn công mới đây bằng cách đột nhập và hành hung ngay tại nhà ông Paul Pelosi, chồng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi. Những kẻ tấn công kiểu này chứng tỏ họ đang ở trong tình thế tuyệt vọng, không biết phải làm gì cho nên mới chọn hành động này. Ông tuyên bố ủng hộ Jay Chen vào vị trí dân biểu liên bang đại diện cho cư dân Địa Hạt 45. Ông Chen là người thực sự phục vụ, cống hiến cho đất nước trong quân ngũ. Ông Chen cũng đưa ra những phương án rõ ràng để giải quyết những vấn đề về kinh tế, y tế, an toàn xã hội mà cư dân hiện nay rất quan tâm.  Kinh nghiệm và quá trình phục vụ của ông Chen hoàn toàn phù hợp cho vai trò đại diện tại Quốc Hội cho cư dân Địa Hạt 45.

Ông Alan Lowenthal cảm ơn những tình nguyện viên có mặt để chuẩn bị đi gõ cửa từng nhà vận động tranh cử cho Jay Chen. Ông nói cuộc bầu cử tháng 11 này là rất quan trọng. Chúng ta cần đưa những người như Jay Chen vào Quốc Hội để phục vụ đất nước và người dân Hoa Kỳ. Những công việc mà các tình nguyện đang làm sẽ giúp cho điều này trở thành hiện thực, trong khi ngày bầu cử 8 tháng 11 đang đến gần kề. (DV) 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
18/11/2022(Xem: 2541)
Và dù các cuộc bỏ phiếu chỉ ra rằng quyền phá thai và lạm phát là những vấn đề thúc đẩy hàng đầu đối với cử tri, quan điểm đối với súng đạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Thật vậy, một cuộc khảo sát của Edison Research cho thấy cứ 10 cử tri thì có khoảng 1 người coi chính sách súng đạn là mối quan tâm hàng đầu.
11/11/2022(Xem: 2148)
Bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất hôm Thứ Ba 8/11/2022. Một số kết quả tranh cử ngang ngửa ở các tiểu bang chiến trường có thể phải cần vài ngày để đếm toàn bộ phiếu bầu. Nhưng đa số các cuộc tranh cử đã có kết quả. Sau đây là tin ghi vào lúc 6 giờ sáng Thứ Tư 9/11/2022.
11/11/2022(Xem: 3656)
Bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất, kết quả sơ khởi cho thấy đảng Cộng Hòa nhiều phần sẽ nắm Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đang gay go đếm phiếu dù đang có vẻ nghiêng về phía Dân Chủ. Đảng cộng hòa lên nắm một trong hai viện của Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ có ý nghĩa gì cho nền dân chủ đất nước, liệu các “bước lùi”trong tiến trình dân chủ sẽ là hướng đi sắp tới?
21/10/2022(Xem: 4641)
Văn Phòng Tranh Cử Dân Biểu Janet Nguyễn trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi đại nhạc hội bầu cử miễn phí với nhiều thành phần ca sĩ nổi tiếng vào Chủ Nhật ngày 23 tháng 10 tại góc đường (Brookhurst / Garden Grove).
14/10/2022(Xem: 1484)
Fountain Valley là một thành phố với dân số người Việt ngày càng đông; gần một nửa số học sinh trong các trường học ở Fountain Valley là người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên, Hội đồng quản trị học khu Fountain Valley chưa từng có một thành viên gốc Việt. Năm nay, Ông Phú Nguyễn tranh cử để trở thành người Việt Nam đầu tiên được bầu vào hội đồng quản trị học khu Fountain Valley. Phú Nguyễn hiện có 3 con đang theo học tại các trường trong thành phố Fountain Valley: con trai lớn Quốc-Trung đang học lớp 9 tại trường trung học Fountain Valley, con trai giữa Quốc-Khang học lớp 7 tại trường Masuda, và bé gái Việt-An học lớp 2 trường tiểu học Plavan.
14/10/2022(Xem: 4260)
Hoa Kỳ đã trải nghiệm sự bất ổn chính trị nghiêm trọng nhiều lần trước đó trong thế kỷ qua. Cuộc Đại Suy thoái khiến cho người Mỹ nghi ngờ về hệ thống kinh tế của đất nước. Thế chiến Thứ Hai và Chiến tranh Lạnh đã thể hiện những mối đe dọa từ các phong trào toàn trị trên toàn cầu. Những năm thập niên 60 và 70 đã bị đánh dấu bởi các vụ ám sát, bạo loạn, thua chiến và một tổng thống bị thất sủng.
01/10/2012(Xem: 106)
Kính mời độc giả tham gia đóng góp ý kiến về những dự luật trong kỳ bầu cử năm 2012
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.