Hôm nay,  

Cựu LS Cohen in sách, kể các bí mật về Trump

06/09/202007:41:00(Xem: 6940)
blank  

Cựu LS Cohen in sách, kể các bí mật về Trump
.
WASHINGTON (VB) -- Trước khi trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Barack Obama, chất vấn về nơi Obama ra đời, về học lực và văn bằng của Obama có được là nhờ chính sách ưu đãi thiểu số, gọi Obama là "ứng cử viên Mãn Châu" và làm một video trong đó thuê một người da đen có khuôn mặt giống như Obama ngồi đối diện để Trump la mắng, hạ nhục và sa thải "Obama giả" đó. Cựu Luật sư riêng của Trump là Michael Cohen kể như thế trong sách mới ấn hành nhan đề "Disloyal: A Memoir" (Hồi ký: Bất Trung).
.
Nhân vật giả làm Obama được kể trong sách là "Faux-Bama" nhưng không ghi tên thật người được thuê này, và trong sách Cohen đã in tấm hình đó trong khi trên bàn của Trump trong video có 2 cuốn sách, một cuốn in chữ lớn tên của Obama. Hai ban biên tập CNN và Washington Post đã làm tin theo ấn bản sách này phổ biến trước cho giới truyền thông.
.
Trong cương vị luật sư riêng cho Trump nhiều năm, người làm việc kế cận để cứu Trump trong nhiều sự kiện, Cohen kể lại nhiều chuyện chưa được tiết lộ và mô tả Trump là "tên lừa gạt, kẻ nói dối, người gian lận, ưa bắt nạt, tên kỳ thị sắc tộc, kẻ bóc lột người khác, một kẻ ưa gài bẫy người khác" ("a cheat, a liar, a fraud, a bully, a racist, a predator, a con man") và là một người muốn dùng quyền lực Tổng Thống cho lợi ích riêng.
.
Theo công tố liên bang, và lời tự thú của cựu luật sư riêng của Trump, bản thân Cohen cũng là kẻ nói dối và lừa gạt. Năm 2018, Cohen nhận 9 tội đại hình, kể cả gian thuế, nói dối với Quốc hội và vi phạm luật tài chánh vận động tranh cử trong thời gian Cohen giúp Trump vận động thắng cử 2016.
.
CNN đã liên lạc với Bạch Ốc, và TRưởng ban Báo chí Bạch ốc là Kayleigh McEnany đưa ra bản văn rằng: "Michael Cohen là phạm nhân hình sự mất uy tín và là một luật sư mất bằng hành nghề, nói dối với Quốc Hội. Y mất tất cả tín nhiệm rồi, và kkhông nhạc nhiên khi thấy bây giờ muốn kiếm lời từ các lời nói dối."
.
Cohen xác nhận và xin lỗi về vai trò của ông trong việc đưa Trump thắng cử Tổng Thống, kể rằng ông đã "tận lực nói dối, lừa gạt và bắt nạt" để giúp Trump thắng Bạch Ốc. Ông kể lại các áp lực và tội lỗi ông trải qua khi lên tiếng chống lại Trump, kể có lúc ông từng nghĩ tới tự sát để thoát khỏi điên loạn trong tuần lễ trước khi ra đi62u trần Quốc Hội năm 2019.
.


Trong sách, Cohen kể về bản chất thực của con người Trump và "Tôi tin chắc rằng rằng Trump sẽ không bao giờ rời Bạch Ốc một cách ôn hòa."
.
Cohen kể thần tượng của Trump là Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nơi đó Trump thán phục Nga về mọi thứ quyền lực và tài sản bất tận mà Putin kiểm soát, nơi tất cả những gì của Nga từ báo chí tới các định chế tài chánh đều được Putin xem như của riêng.
.
Cohen kể rằng Trump muốn có liên hệ chặt chè với Putin. Sau khi Trump bán căn biệt thự ở thị trấn Palm Beach mà Trump mua với giá $41 triệu đô cho đại gia Nga có tên là Dmitry Rybolovlev với giá $95 triệu đô năm 2008, Cohen kể, Trump nói với Cohen rằng Trump tin rằng người mua thực sự là Putin.
.
Nói chuyện với Cohen sau khi Trump tụ họp được các lãnh tụ tôn giáo tới tòa tháp Trump Tower những ngày trước khi tranh cử Tổng Thống năm 2012 trong đó các đấng lãnh tụ tôn giáo cùng đặt tay trên vai Trump để cầu xin Thiên Chúa ban ơn phước cho Trump, Trump hỏi Cohen, theo sách ghi lại: "Ông có thể tin được chuyện tục tĩu như thế không... Ông có thể tin được chuyện tục tĩu như thế không..."
.
Sau khi Trump khởi động công bố tranh cử năm 2015, trong đó Trump gọi dân Mexico là bọn hình sự và hiếp dâm, Trump bác bỏ quan ngại là sẽ mất phiếu dân gốc Latin, Trump nói với Cohen: "Thêm nữa, tôi sẽ không bao giờ kiếm được phiếu dân gốc Latin. Y hệt như dân da đen, họ quá ngu để bầu cho Trump. Họ không không phải dân mình." (Và Trump thắng 28% phiếu bầu từ dân gốc Mỹ Latin trong bầu cử 2016.)
.
Cohen kể là Trump phóng đại tài sản để gạt các báo tài chánh như Forbes và Fortune, báo cáo tối thiểu hóa tài sản để trốn thuế, kể chuyện Cohen áp lực để trường New York Military Academy không phổ biến học bạ Trung học của Trump, chuyện Cohen chi tiền cho các bản thăm dò của CNBC và Drudge Report để có lợi cho Trump, chuyện ban vận động của Trump thuê người cho đông với giá 50$/người tham dự buổi công bố tranh cử 2015, và chuyện Trump mở đại học để gạt tiền sinh viên mà sau cùng phải ra tòa thương lượng bồi thường 25 triệu đôla.
.
Cohen kể chi tiết chuyện thương lượng, vừa chi tiền vừa hù dọa để 2 bạn tình cũ của Trump im lặng: cô Stephanie Clifford, chuyên đóng phim người lớn với nghệ danh Stormy Daniels; và cô Karen McDougal, cựu người mẫu báo Playboy.
.
Cohen cũng kể chuyện Trump dùng mọi biện pháp để bắt nạt các phóng viên, các đơn kiện hăm dọa để làm im lặng và chận đường điều tra. Và nhiều chuyện khác.
.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong dòng cuồng lưu phát triển “Truyền thông xã hội”, người Việt trong và ngoài nước đã tham dự tích cực, đôi lúc, quá tích cực, vì thích thú với phần thưởng của truyền thông xã hội, bao gồm facebook, youtube, twitter, Instagram, blog, email, … điện thoại thông minh. Phần thưởng vô hình đó ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tinh thần, dẫn đến hành động thực tế, tạo ra tương lai ra sao? Nhất là những thế hệ trẻ, mà phần đời còn lại, khá dài, để đi trong chiều hướng của truyền thông xã hội? Thể xác chúng ta là kết quả thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Tinh thần chúng ta là kết quả của các thông tin chúng ta thu nhận. Phong trào giảm cân, tập thể dục cho thân xác khoẻ mạnh đang rầm rộ. Có phong trào nào giảm bệnh tâm trí và luyện tập cho tinh thần trong sáng, hiểu biết, hiệu quả hơn không?
Trải nghiệm đầu tiên của Giảng sư James Phillips với chứng say sóng là khi ông vẫn còn là một sinh viên đại học, đứng ở phần đuôi một con tàu nghiên cứu hải dương để xem những thứ thú vị được nạo vét từ đáy biển ngoài khơi bờ biển California. Đó là một chuyến đi trong ngày, trời thì đẹp và biển thì êm. Ông không để ý đến sự dập dềnh nhẹ nhàng của con tàu, mà chỉ tập trung vào bùn và các sinh vật trên chiếc bàn trước mặt.
Toát mồ hôi về đêm là một hiện tượng khá phổ biến, và cách giải quyết cũng đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần chú ý một số nguyên nhân đáng lo ngại. Chúng ta thường nghĩ rằng nhiệt độ cơ thể người bình thường là 98.6 độ F (37 độ C), nhưng thực tế là nhiệt độ đó sẽ thay đổi trong chu kỳ 24 giờ theo nhịp sinh học của chúng ta. Ngay trước khi đi ngủ, nhiệt độ cơ thể của chúng ta bắt đầu giảm xuống, và sẽ đạt mức thấp nhất là khoảng 97.7 độ F trước khi chúng ta thức dậy khoảng ba tiếng. Đây là mức giảm nhiệt tối thiểu, nhưng để giữ cho cơ thể ở nhiệt độ đó, nhiều người thường phản ứng lại bằng cách đổ mồ hôi – đặc biệt nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng.
Vào ngày 21 tháng 4 năm 2023, Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã ban hành phán quyết khẩn cấp, cho phép tiếp tục sử dụng thuốc phá thai mifepristone ở các tiểu bang quy định việc phá thai là hợp pháp. Với vài chi tiết ít ỏi và chỉ nói rằng Thẩm phán Clarence Thomas và Samuel Alito không đồng tình, quyết định của TCPV tuân theo một quy trình pháp lý nhanh chóng để giải quyết câu hỏi liệu mọi người có thể mua mifepristone, một trong hai loại thuốc được sử dụng để phá thai nội khoa, hay không.
Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị. Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
Thống đốc Florida Ron DeSantis đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc vào giữa tháng 5/2023 trong bối cảnh lo ngại rằng Trump có thể sớm được coi là người Cộng Hòa dẫn đầu bất khả chiến bại.
Các luật sư của Proud Boys hôm Thứ Ba đã đổ lỗi cho Trump về vụ tấn công ngày 6 tháng 1/2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ khi kết thúc các lập luận trong phiên tòa xét xử âm mưu nổi loạn của họ. Luật sư của Enrique Tarrio, người đứng đầu Proud Boys, nói các công tố viên liên bang đang cố gắng biến Tarrio thành "vật tế thần cho Trump và cho những người nắm quyền."
Tổng thống Biden hôm thứ Ba chính thức tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, xin cử tri cho ông thêm thời gian để “hoàn thành công việc” mà ông đã bắt đầu khi tuyên thệ nhậm chức và gạt sang một bên những lo ngại của họ về việc kéo dài nhiệm kỳ của vị tổng thống cao niên nhất nước Mỹ trong bốn năm nữa.
Báo Washington Post loan tin rằng Hoa Kỳ đã yêu cầu Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine (HUR) hoãn các cuộc tấn công "hàng loạt" chống lại Nga mà họ đã lên kế hoạch vào ngày 24/2/2023, cuộc tấn công kỷ niệm tròn 1 năm Nga xâm lược. Theo kế hoạch mật, Ukraine dự kiến lúc đó là tấn công Moscow và Novorossiysk, một thành phố ở Nga bên ngoài khu vực xung đột.
Trump sẽ chọn ai làm ứng viên Phó Tổng Thống cho cuộc đua 2024? Người đang "dẫn đầu danh sách ứng viên Phó Tổng Thống" là một "kẻ muốn phất cờ Liên quân Miền Nam [thời Nội chiến Mỹ]" có tên là Marjorie Taylor Greene, theo một cựu cố vấn Cộng Hòa trên đài MSNBC hôm thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.