Hôm nay,  

Kỹ sư gốc Việt thư gửi Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam

15/07/202008:09:00(Xem: 8029)
blank 

 July 14, 2020

 

Chairwoman Lisa Barlett

Supervisor District 5

Orange County Board of Supervisors

California

  

Dr. Sparks

Member of Orange County Board of Education

Orange County, California

 

Chủ đề: Không, lớp học là nơi lây bệnh truyền nhiễm rất cao trong thời kỳ đại dịch như hiện nay.

   

Bà Barlett và TS Spark thân mến:

 

Tôi viết thư này để giải thích cho hai vị những gì tôi biết với tư cách là một kỹ sư chuyên nghiệp tại Quận Cam có kinh nghiệm thiết kế hệ thống điều hòa không khí với mối quan tâm của một ông ngoại có nhiều cháu nhỏ còn đi học. Đó là lớp học là nơi có khả năng lây bệnh truyền nhiễm rất cao trong thời kỳ đại dịch như hiện nay.

 

Có năm lý do tại sao trẻ em và giáo viên không nên trở lại lớp học trước nguy hiểm của sự truyền nhiễm từ người bệnh nhưng không có dấu hiệu triệu chứng:

 

 1. Hệ thống điều hòa không khí ở các trường học ở California được thiết kế để hoạt động với 15 feet khối không khí ngoài trời mỗi phút cho mỗi học sinh, không khí từ ngoài đó chiếm khoảng 20% ​không khí cung cấp cho lớp học do mức giới hạn của Bộ luật bảo tồn năng lượng (Title 24). Bộ luật này tiết kiệm giúp đến 40% năng lượng cho việc làm mát hoặc làm ấm không khí từ bên ngoài so với trước đó. Do đó, 80% không khí cung cấp cho lớp học là không khí tái sử dụng để mọi người cùng thở. Nếu tăng lượng không khí bên ngoài này sẽ vi phạm luật trên, còn khiến cho hệ thống điều hòa mất kiểm soát nhiệt độ khi thời tiết khắc nghiệt.

 

  2. Bộ lọc không khí trong hệ thống điều hòa theo thiết kế cho đến nay (MERV  8 tới 10) chỉ ngăn chặn một phần các hạt bụi nhỏ 1 micron trở lên, không kiểm soát được các hạt bụi khí nhỏ dưới 1 micron như vi rút hoặc vi trùng, thế có nghĩa là chúng không ngăn được truyền bệnh truyền nhiễm. Thay bộ lọc tốt hơn (MERV 13 hay tốt hơn) sẽ làm sụt giảm lượng không khí cung cấp nên không thể tự ý thay nếu không có kỹ sư khảo sát. Hình dưới đây minh họa các loại bộ lọc khác nhau và hiệu quả của chúng.


blank

   

  3. Xa cách xã hội 6 feet tuy tốt ngoài trời nhưng không hiệu quả trong phòng học vì bọn trẻ hít thở không khí trộn lẫn với không khí mà chúng cùng nhau thở ra liên tục suốt cả ngày. Không giữ khoảng cách xã hội trong lớp chỉ làm tăng tốc độ truyền bệnh.

   

  4. Chúng ta đã thấy người lớn không đeo mặt nạ và không giữ khoảng cách xã hội ở Huntington Beach, họ đã bất chấp chống lại lệnh đeo khẩu trang. Tại sao không dạy cho trẻ em thói quen tuân thủ an toàn công cộng, bài học quan trọng mà cha mẹ chúng đã thiếu sót?

   

  5. Chúng tôi biết Cảnh sát trưởng đã tự bó tay từ bỏ chuyện áp dặt lệnh đeo khẩu trang. Thế tại sao các giáo viên không dạy trẻ em làm công dân tốt và hành vi xã hội để giúp cảnh sát?

 

Quận Cam, tại sao lại vội vàng mở lớp học?

Hội đồng giáo dục đây không thấy đây là nhiệm vụ và cơ hội của quý vị sao?

 

  Long Phạm, P.E.

  Principal

  Advanced Technologies Consultants, Inc.

 

Chú thích: Ông Phạm Long là một kỹ sư chuyên nghiệp ở California với 44 năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống cơ khí xây dựng và công nghiệp và là cư dân OC.

 

Ý kiến bạn đọc
15/07/202021:06:58
Khách
Không hoạt động ngoài trời, không thể thao, không tiếp xúc face-to-face với người khác, béo phì: phụ huynh chuẩn bị cho con đi bác sĩ tâm lý trước khi quá muộn.
PS: Vũ hán virus đã "cắn" vào não bộ của nhiều người
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin.
Vatican hôm thứ Hai tuyên bố phẫu thuật khẳng định giới tính và mang thai hgiùm là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với phẩm giá con người, đặt chúng ngang hàng với phá thai và an tử là những thực hành vi phạm kế hoạch của Thiên Chúa dành cho sự sống con người. Vatican ban hành “Phẩm giá vô hạn” (Infinite Dignity), một tuyên bố dài 20 trang đã được thực hiện trong 5 năm. Sau khi sửa đổi đáng kể trong những tháng gần đây, nó đã được Đức Giáo Hoàng Francis phê duyệt vào ngày 25 tháng 3, theo AP.
AUKUS sẽ thêm một chữ J hay chữ JA vào.... Tờ Financial Times đưa tin, Mỹ, Anh và Úc đang xem xét đưa Nhật Bản vào quan hệ đối tác an ninh AUKUS của họ nhằm ngăn chặn Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Các bộ trưởng quốc phòng AUKUS vào thứ Hai sẽ công bố các cuộc đàm phán về việc mở rộng Trụ cột II (Pillar II), trong đó tập trung vào phát triển các năng lực tiên tiến và chia sẻ công nghệ.
Philippines, Nhật Bản, Mỹ và Australia sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông (South China Sea) vào Chủ nhật tuần này, theo 1 tuyên bố chung: “Chúng tôi sát cánh cùng tất cả các quốc gia trong việc bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp vốn là nền tảng cho một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình và ổn định. Bốn quốc gia của chúng tôi tái khẳng định quan điểm coi Phán quyết của Tòa Trọng tài Biển Đông năm 2016 là phán quyết cuối cùng
Kinh tế Mỹ lạc quan. Nền kinh tế Mỹ có thêm 303.000 việc làm trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ xuống 3,8%, theo dữ liệu mới của Bộ Lao động công bố hôm thứ Sáu. Báo cáo việc làm tháng 3 một lần nữa vượt hơn mong đợi. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ đạt được 200.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 3,8%.
Một cậu bé 16 tuổi nâng nguyên một chiếc Volkswagen lên để cứu hàng xóm bị kẹt dưới xe. Người mẹ dũng cảm chiến đấu với gấu Bắc Cực để bảo vệ con mình. Cô con gái lôi chiếc máy kéo bị lật đè trên người cha ra. Những kỳ tích này được thực hiện nhờ có một lượng adrenaline tăng vọt và giải phóng các hệ thống của cơ thể cũng như năng lực của cơ bắp, vốn chỉ có thể ‘xuất toàn lực’ trong những tình huống căng thẳng cực độ.
Đức Giáo Hoàng Francis dự kiến trong tháng 9/2024 sẽ viếng thăm nhiều quốc gia Châu Á, và có thể bao gồm cả Việt Nam, theo các tin từ Catholic Vote, Reuters, Tempo, và Hội Đồng Giám Mục VN. Theo tin CV, Ngài có kế hoạch đến thăm Singapore trong chuyến công du châu Á vào tháng 9/2024, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của giáo hoàng đến đất nước này kể từ chuyến thăm ngắn ngủi của Đức Giáo hoàng St. John Paul II hồi năm 1986.
Dân biểu Gerry Connolly (D-Va.) hôm thứ Ba đã chỉ trích dự luật Cộng Hòa được đưa ra gần đây sẽ đổi tên Phi trường Quốc tế Washington Dulles theo tên cựu Tổng thống Trump để thành Phi trường Quốc tế Donald Trump. Connolly, người có địa hạt bao gồm một phần Dulles, tuyên bố: “Donald Trump đang phải đối mặt với 91 cáo buộc trọng tội. Nếu đảng Cộng hòa muốn đặt tên gì đó theo tên Trump, tôi khuyên họ nên tìm một nhà tù liên bang.”
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang nỗ lực đổi tên Phi trường Quốc tế Dulles theo tên Donald Trump, cựu tổng thống hai lần bị luận tội, bị truy tố bốn lần, người đã bị Tổng thống Joe Biden đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Fox News đưa tin rằng Dân Biểu Guy Reschenthaler (R-PA) tin rằng việc đổi tên phi trường quốc tế lớn nằm ngay bên ngoài thủ đô của đất nước theo tên Trump là một ý tưởng hay vì “trong đời tôi, đất nước chúng ta chưa bao giờ vĩ đại hơn dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald J. Trump.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.