Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Vịt Trong Hồ Lạnh?

05/04/200200:00:00(Xem: 2712)
tn_04052002c
Các bạn biết không, con vịt có thể chịu lạnh rất giỏi. Mùa đông vịt vẫn bơi lội hoặc dầm mình dưới nước mà không bị lạnh như một số động vật khác. Lý do là vì nhiệt độ trong nước bao giờ cũng cao hơn nhiệt độ không khí, và khi bơi, vịt luôn luôn hoạt động. Thêm nữa, cấu tạo lớp lông vịt rất dày, ở các vùng lạnh, lông vịt giữ được nhiệt độ, mà nhiệt độ của vịt lại cao, khoảng 42 độ C, cao hơn nhiệt độ của thân người tới 5, hoặc 6 độ và vịt còn có khả năng điều khiển thân nhiệt.

Cơ thể vịt có cấu tạo đặc biệt để sống dưới nước quanh năm, xương của vịt nhẹ và xốp, có nhiều tuyến mỡ phân phối khắp nơi, lông dây, có nhiều lớp, không thấm nước.

Các bạn thấy con vịt chưa" Khi vịt từ dưới nước đi lên bờ thì chúng liên tục dùng mỏ chải lông, thỉnh hoảng lại dùng mỏ lấy chất nhờn từ "phao câu" để bôi lên khắp cơ thể. Chất nhờn này giống như một lớp dầu, giữ cho lông vịt không bị thấm nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa thông báo một chương trình phát triển và đào tạo Âm Nhạc cho thế hệ trẻ,
Ngày xưa, ở một làng nọ, có một người đàn bà nghèo khó sinh được một đứa con trai. Khi cậu bé ra đời, người ta tiên tri đến năm 14 tuổi, nó sẽ lấy được vợ là một nàng công chúa.
Bài vở đã ổn, bây giờ vào giờ tập làm thiệp. Các em cắm cúi với những tờ bìa cứng, với hộp màu nước, với những gói kim tuyến... thì Hồng đứng lên thưa cô:
Mẹ con là người con yêu nhất trên đời. Mẹ cũng là người bạn thân nhất của con. Mẹ nuôi con được mười bốn năm rồi mà tình thương không bao giờ hết.
Đâu chỉ đến ngày Lễ Mẹ, chúng mình mới nghĩ tới Mẹ, mà trái tim của những đứa con luôn luôn hướng về mẹ, thương yêu mẹ, như mỗi một ngày mới nào,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Nhìn thấy tôi em vội chạy ra mở cổng. Tôi bước chân vào phòng khách, thấy em ốm quá, không vui vẻ như mọi khi gặp tôi. Tôi kéo em vào lòng và hỏi em có bịnh không? Em lắc đầu.
Tháng 5 có ngày lễ Mẹ, các bạn học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã thi đua viết về người mẹ của mình với tất cả lòng thương yêu, quí trọng để làm quà tặng trong mùa Lễ Mẹ hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.