Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Vịt

23/04/200500:00:00(Xem: 4015)
tn_04232005_3

Em có thấy con gà
Nhưng không biết con vịt
Bữa nọ đi chơi hồ
Thấy luôn một đàn vịt

Gà thì kêu chíp chíp
Vịt thì kêu cạp cạp
Gà đi bằng hai chân
Vịt hai chân lạch bạch

Hai con gà và vịt
Con nào cũng dễ thương
Vậy mà ăn gà hoài
Còn con vịt, em sợ.
Ngân Hà Phạm

MÙA HỌC
Đến mùa học
Em thích ghê lắm


Ở trường
Có thầy
Có bạn

Còn về nhà thì lo làm bài
Không rảnh thì giờ
Coi ti vi
Hay chơi với chó

Nhưng con chó không buồn đâu
Khi em học bài
Nó nằm dưới chân em
Ngoan lắm.

Cuối tuần rảnh rồi
Em dẫn chó đi chơi
Nó kéo em chạy
Mệt quá trời luôn!

Cuối tuần vui vậy
Em vẫn nhớ
Thầy và bạn.

Dan Võ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Môn Hội Họa và Vẽ Tự Do giúp cho Thiếu Nhi nâng cao khả năng sáng tạo và học hỏi. Đây là một đề tài vô cùng thú vị và quan trọng của việc trau dồi và làm quen với màu sắc hội họa mà chị Tường Chinh muốn chia sẻ với các em.
Có một ni sư tên là Rengetsu khi đi hành hương dừng chân tại một thị trấn nhỏ tìm nơi để ngủ qua đêm. Đây là một hành trình dài, và khó khăn nên ni sư đã mệt nhoài. Ni sư gõ hết cửa nhà này đến cửa nhà khác xin một chỗ nghỉ ngơi nhưng không ai cho ni sư vào nhà.
“Em cho cô biết em nghĩ gì về Tết?”
Sáng nay em không muốn thức dạy (dậy), Mẹ (mẹ) đã phải đưa em đi rửa mặc (mặt) và thay quần áo. Tối hôm qua, vui thật, em đã ở chơi tại Hội chợ Tết cả ngày và về đến nhà đã 1 giờ sáng. Em muốn đi ngũ (ngủ) và đi ngũ (ngủ) ngay.
Vui Tết đã qua, bây giờ cũng không quá sớm để chị em mình nói chuyện học hành, vì các em cũng đã đi học.
Một buổi chiều kia, có một người được bạn mời tới nhà chơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.