Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Việt Ngữ Băng Tần 56 Vào Kỳ Phát Hình Thứ Sáu Tại Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

06/09/200200:00:00(Xem: 3709)
Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Sau sáu (6) tuần lễ liên tục điều chỉnh những kỹ thuật đòi hỏi của hệ thống phát hình MHz Networks (Channel 56), bên cạnh những ráp nối thu hình liên quan trực tiếp đến sinh hoạt cộng đồng Việt Nam tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, các cộng sự viên đã đi vào giai đoạn hoàn bị về tổ chức, kỹ thuật và nội dung chương trình.
Chương trình ngày Chúa Nhật 8 tháng 9 năm 2002 sẽ gởi đến quý khán giả hình ảnh nhà văn Uyên Thao tại buổi Dạ Tiệc Đệ Tam Chu Niên Tuần Báo Sóng Thần HTĐ. Xen lẫn là chương trình phỏng vấn của Thanh Trúc với Nhà báo Phạm Trần, Nhà Báo Ngô Vương Toại, Nhà Báo Nguyễn Mạnh Tiến và Uyên Thao. Chương trình phát hình cuối tuần này còn có tiết mục đặc biệt phỏng vấn Văn Sĩ Bích Xuân và Ông Cò Ly nhân một ngày cuối tuần mưa thu tầm tã tại khu thương mại Eden, trước Phở Xe Lửa.
Ngoài ra chương trình còn mang đến quý đồng hương buổi hình ảnh lễ mãn khóa các Lớp Hè do Liên Ðoàn Nữ Hướng Ðạo Âu Cơ tổ chức. Chương trình văn nghệ tuần này xen kẽ là những tiết mục do Little Saigon TV cung cấp. Tiết mục cuối trong chương trình là hình ảnh buổi diễn hành ngày Lễ Lao Ðộng Hoa Kỳ tại thành phố Gaithersburg tiểu bang Maryland với sự tham dự đặc biệt của các ứng cử viên Mỹ gốc Viêt. Được biết chương trình diễn hành ngày lễ lao động tại thành phố Gaithersburg được tổ chức hàng năm ngay tại khuôn viên Oldtown. Đặc biệt năm nay chương trình bắt đầu từ lúc 1 trưa hôm thứ Hai ngày 2 tháng 9. Hiện diện lần lượt trong buổi diễn hành qua các phái đoàn chúng tôi ghi nhận có hầu hết các ứng cử viên đang vận động tranh cử cho các chức vụ từ quận hạt cho đến Liên Bang. Trong số này có cả các ứng viên thống đốc tiểu bang Maryland, Dân Biểu Liên Bang và các chức vụ Nghị Sĩ tiểu bang. Về phía người Mỹ gốc Việt, có Bà Nguyễn Minh Châu thành viên của đảng Dân Chủ và các võ sinh Hàn Bái Kung Fu đã thành hình một phái đoàn diễn hành vận động tranh cử cho Bà Châu vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Quận Hạt 17. Ngoài phái đoàn của Bà Châu, còn có phái đoàn mang tên "Việt Nam Cộng Hòa" do Cựu Đại Tá Nguyễn Kim Bản dẫn đầu. Được biết đây là phái đoàn vận động cho ông Tommy Le - Lê Ngọc Bội thành viên đảng Cộng Hòa tranh cử chức vụ Thành Viên Lưu Động Của Hội Đồng Học Chánh Quận Montgomery. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang có hai người Mỹ gốc Việt vận động tranh cử cho các chức vụ quan yếu trong hệ thống giáo dục và lập pháp tại quận Montgomery tiểu bang Maryland.

Vào tuần tới Vietnamese American TV sẽ gởi đến quý đồng hương phần I cuộc phỏng vấn Cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh do Little Saigon TV thực hiện. Ngoài ra còn có các phóng sự đặc biệt về ngày Trung Thu tại Washington DC và tiết mục đặc biệt Vòng Quanh Thế Giới: thắng cảnh thành phố Las Vegas qua ống kính của Nguyễn Kiến Tuấn, President of Tunahead Productions.
Vietnamese American Television phát hình hàng tuần từ 4 giờ chiều cho đến 5 giờ chiều Chúa Nhật trên Đài MHz Networks. Tại thành phố Washington DC, tiểu bang Maryland, và tiểu bang Virginia trên đài 56 (không cần cable), Satellite Direct TV đài 56 và Satellite Dish Network đài 8077. Riêng hệ thống cable, tại Washington DC đài 4 Comcast Cable & đài 24 StarPower Cable. Tiểu bang Maryland: Quận Charles đài 99 Comcast Cable, thành phố Frederick đài 29 GS Comm Cable, quận Montgomery đài 98 Comcast và đài 24 Starpower Cable, quận Prince George's đài 24 Cable.

Tiểu bang Virginia: Quận Arlington đài 56 Comcast Cable, thành phố Alexandria đài 24 Comcast Cable, quận Fairfax đài 6 hay 56, thành phố Reston đài 15 Comcast Cable, thành phố Fredericksburg đài 17 Cox Cable, quận Prince William đài 56 Cable, quận Stafford đài 13 Adelphia Cable, quận Fauquier đài 10 Adelphia Cable.
Vietnamese American Television được thực hiện bởi Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF), Tunahead Productions - www.tunahead.com , ViWare L.L.C., GiaDinh Media LLC, www.NetAloft.com, Little Saigon TV và Vietnamese American News Networks (VANN).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.