Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Vịt

23/04/200500:00:00(Xem: 4009)
tn_04232005_3

Em có thấy con gà
Nhưng không biết con vịt
Bữa nọ đi chơi hồ
Thấy luôn một đàn vịt

Gà thì kêu chíp chíp
Vịt thì kêu cạp cạp
Gà đi bằng hai chân
Vịt hai chân lạch bạch

Hai con gà và vịt
Con nào cũng dễ thương
Vậy mà ăn gà hoài
Còn con vịt, em sợ.
Ngân Hà Phạm

MÙA HỌC
Đến mùa học
Em thích ghê lắm


Ở trường
Có thầy
Có bạn

Còn về nhà thì lo làm bài
Không rảnh thì giờ
Coi ti vi
Hay chơi với chó

Nhưng con chó không buồn đâu
Khi em học bài
Nó nằm dưới chân em
Ngoan lắm.

Cuối tuần rảnh rồi
Em dẫn chó đi chơi
Nó kéo em chạy
Mệt quá trời luôn!

Cuối tuần vui vậy
Em vẫn nhớ
Thầy và bạn.

Dan Võ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bảo Ngọc mới biết được tin, năm nay lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ sẽ rơi vào ngày 11 tháng 8.
Để kỷ niệm 25 năm khóa Huấn Luyện & Tu Nghiệp Sư Phạm, Ban Đại Diện đã soạn một chương trình thật công phu và rất hữu ích cho tất cả các thầy cô,
Janessa Nguyễn 12 tuổi, được cô giáo Đỗ Hải Oanh của Trung Tâm Giáo Lý và Việt Ngữ trường Thánh Giuse ở Sacramento tuyển chọn bài và gửi cho Trang Thiếu Nhi.
“ Em không thể giữ nổi viên đá nữa rồi cô ơi! Em không thể thở được! Em không muốn chết!”
Hôm nay tôi bị cảm, nhưng vẫn cố gắng đến trường vì hôm nay tôi phải ôn tập để các em thi cuối khóa. Các em lớp tôi học rất khá và tôi đã chọn 5 em đi thi Giải Khuyến Học năm nay.
Rất lâu trước đây, đại thiền sư Bồ Đề Đạt Ma là người đầu tiên chuyển thiền học từ Ấn Độ đến Trung Hoa. Mọi người kể rằng khi còn trẻ, ngài là một hoàng tử. Nhưng một ngày kia, ngài bỏ nhà để đi tìm chân lý. Ngài khuất dạng và không ai biết tìm ngài nơi đâu.
Mẹ em là người Việt Nam. Năm nay mẹ ngoài bốn mươi tuổi nhưng mẹ còn trẻ và xinh đẹp lắm. Mẹ có mái tóc dài, khuôn mặt trái xoan, nước da mẹ trắng hồng, dáng người mẹ nhỏ nhắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.