Hôm nay,  

Thơ Bé: Mặttrăng

20/06/200400:00:00(Xem: 3323)
tn_06202004_2

Có khi từ chiều
Trăng đã hiện
Khi thì làm cái móc
Như lưỡi liềm
Khi thì tròn
Như cái bánh
Có đêm đang ngủ
Tỉnh dậy
Em thấy cả phòng
Nhuộm ướt ánh trăng
Nhìn ra cửa sổ
Trên bầu trời
Ông trăng lơ lửng
Tỏa ánh sáng


Đẹp quá

Những lúc đó
Em có một điều ước
Đố các bạn
Biết điều ước gì"
Em muốn bay lên trời
Chui trốn vào ông trăng

Nếu gặp một bạn nào
Đã trốn trước đó
Tụi em chơi trốn tìm
Thích biết mấy!

Jerry Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở trườn (trường) học tiếng Mỹ thì em có cô giáo người Mỹ. Nhưn (nhưng) em muốn kể chiện (chuyện) về cô giáo dại (dạy) em tiếng Việt mỗi sáng ngày Chủ Nhật hàn (hàng) tuần.
Sinh hoạt rộn ràng, tươi trẻ và có ý nghĩa nhất vào dịp Tết Đinh Dậu năm nay là buổi trình diễn vở Vũ Nhạc Kịch Lý Trần Việt tại San Jose. Mời các bạn xem một vài hình ảnh:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị là Tấm, em là Cám. Khi cha mất,Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ sai Tấm và Cám đi bắt tôm tép.
Mỗi tuổi, các em đều phát triển thêm sự thông minh. Có em thích kỹ thuật, làm những thứ tiểu công nghệ. Có em thích xếp giấy thành tàu thủy, tàu bay.. .
Hôm nay, bà ngoại đang ở trong nhà thương vì hôm qua bà bị đột quỵ. Vì bị đột quỵ, bà không cảm thấy tay phải của bà hoạt động được, chân phải của bà rât yếu.
Tuần vừa rồi, xem chương trình truyền hình, có một shaw đặc biệt mà các phụ huynh và thiếu nhi đều rất chú ý. Đó là Talk shaw giới thiệu buổi Audition cho chương trình “Đào Tạo Và Phát Triển Tài Năng Trẻ”
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Buổi học đầu năm tôi thấy bé Lan có vẻ không chú tâm vào việc học. Em cứ loay hoay mở hết cuốn tập này đến cuốn tập nọ. Thò tay lục tìm trong cặp, và đôi khi đôi mắt lờ đờ như muốn ngủ gật.
Tết Nguyên Đán xong, thì đang giữ mùa Xuân. Năm nay có nhiều ngày mưa, nên khí hậu thay đổi nóng lạnh bấc (bất) thường, trời đang nắng ấm hôm nay thì ngày mai mưa và rất lạnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.