Hôm nay,  

Thơ Bé

13/06/200400:00:00(Xem: 6452)
MỘT NGÀY

Đi học ở trường
Cô giáo dạy em
Mỗi ngày phải làm
Một việc thật tốt

Có ngày giúp mẹ
Coi chừng con mèo
Nó hay phá phách
Làm đổ bình bông

Có ngày em bỏ
Heo đất vài cắc
Dồn lại lâu ngày
Em có số tiền

Em nhờ ba gửi
Qua tận Phi Châu
Cho một trẻ nhỏ
Bạn này thiếu ăn


Em thấy hình bạn


Chiếu trên ti-vi
Bạn còn bộ xương
Đói quá nên khóc

Có ngày em giúp
Lấy nước cho ngoại
Hay hái nhánh bông
Để ngoại cúng Phật

Mai mốt lớn khôn
Em sẽ làm nhiều
Việc nào cũng tốt
Giúp đỡ mọi người

Một ngày của em
Ngoài việc học chăm
Em còn ngoan ngoãn
Nên ai cũng thương

Bé Kim

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bởi vì em đọc chuyện cổ tích của Ông Doãn Quốc Sỹ dịch ra tiếng Việt, chuyện “Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Gián và con Chuột”, nên em rất thích con ong. Con gián thì em có thấy nó khi nào đâu mà biết. Con chuột em cũng không thấy luôn, chỉ nhìn hình vẽ chuột trong sách giáo khoa khi em học tiếng Việt.
Kính chào quí phụ huynh và các em thiếu nhi,
Chương trình sinh hoạt trong tháng 8, cô Thuy Minh Hồng, trưởng chương trình Việt ngữ Căn bản VVH đã thuyết trình về đề tài:
CON ONG, ĐÀN THỤ CẦM, CON CHUỘT VÀ CON GIÁN (The Bee, The Harp, The Mouse and The Bum- clock)
David Phạm đã đóng góp nhiều hình ảnh, bài vở đặc sắc trong trang thiếu nhi Việt Báo. Tuần trước, Bảo Ngọc đã giới thiệu bài “My Mom” của bạn viết bằng Anh Ngữ, và tuần này là bài viết bằng tiếng Việt.
Tôi đã chuẩn bị 3 tuần lễ cho buổi thực tập đầu tiên trong nghề “gõ đầu trẻ” của tôi. (Không biết tại sao người ta gọi nghề dạy học la “gõ đầu trẻ”? Làm sao lại “gõ”, các em ngây thơ, dễ thương lắm, đâu cần đến hình phạt này, và nếu gõ sao lại gõ “đầu”,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.