Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ra Mắt Sách Về Duyên Anh, Video “từ Đất Dấy Lên”

14/02/200000:00:00(Xem: 6035)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Khoảng 400 người hôm Chủ Nhật 13-2-2000 đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Duyên Anh Và Tôi: Những Câu Chuyện Bên Ly Rượu” của tác giả Vũ Trung Hiền và phim video “Từ Đất Dấy Lên” ghi lại cuộc tranh đấu của sinh viên và tuổi trẻ Việt trong các cuộc biểu tình chống Trần Trường treo cờ CSVN và ảnh Hồ Chí Minh.

Buổi lễ được giới thiệu và điều hợp bởi giáo sư Nguyễn Đình Cường, với các phát biểu cảm tưởng của nhiều văn nghệ sĩ, và trí thức.
Tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” là tập hồi ký của Vũ Trung Hiền, dày 560 trang, do Tân Tây Sơn xuất bản. Băng video “Từ Đất Dấy Lên” là tác phẩm lấy từ các thước hình của Đinh Bình, trong đó có rất nhiều hình ảnh chưa từng được phổ biến trên các đài truyền hình Hoa Kỳ hay các băng video cùng chủ đề trước đây, cũng do Tân Tây Sơn phát hành với nhà sản xuất là ông Nguyễn Kim Dung.

Trong buổi ra mắt các tác phẩm, Ca sĩ Mai Hương đã trình bày 2 bản nhạc của Duyên Anh và kể lại ngày đầu tiên bà gặp 2 vợ chồng Duyên Anh trên Đà Lạt vào năm 1970. Mấy năm trước, cũng chính ca sĩ Mai Hương là người hát các bản nhạc Duyên Anh cho một băng tuyển CD.

Ông Phạm Kim Tuấn, con trai trưởng của Luật Sư, nhà báo quá cố Phạm Kim Vinh, đã lên đọc bài viết về tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - bài này do chính ông Phạm Kim Vinh viết trước khi từ trần. Bài viết ca ngợi Duyên Anh như là một tác giả lớn về văn học, sử học và nhiều lĩnh vực khác, và gọi Duyên Anh là đa dạng về sáng tác.

Độc giả chắc chắn là sẽ thích thú những chuyện kể trong tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - những giai thoại hầu hết chưa từng được kể ở bất kỳ sách nào. Còn video “Từ Đất Dấy Lên” do chính anh Đinh Bình ăn ngủ ngay trước cửa tiệm Hitek của Trần Trường liên tục 53 ngày đêm để thu hình, trong đó có hình ảnh cảnh sát đi ngựa, vây đánh một số đồng bào, còng tay... những hình ảnh bạn không thấy trong các băng video khác cùng chủ đề.

Sách và video đã có bán tại nhiều tiệm sách Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.