Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Về Duyên Anh, Video “từ Đất Dấy Lên”

14/02/200000:00:00(Xem: 5426)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Khoảng 400 người hôm Chủ Nhật 13-2-2000 đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Duyên Anh Và Tôi: Những Câu Chuyện Bên Ly Rượu” của tác giả Vũ Trung Hiền và phim video “Từ Đất Dấy Lên” ghi lại cuộc tranh đấu của sinh viên và tuổi trẻ Việt trong các cuộc biểu tình chống Trần Trường treo cờ CSVN và ảnh Hồ Chí Minh.

Buổi lễ được giới thiệu và điều hợp bởi giáo sư Nguyễn Đình Cường, với các phát biểu cảm tưởng của nhiều văn nghệ sĩ, và trí thức.
Tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” là tập hồi ký của Vũ Trung Hiền, dày 560 trang, do Tân Tây Sơn xuất bản. Băng video “Từ Đất Dấy Lên” là tác phẩm lấy từ các thước hình của Đinh Bình, trong đó có rất nhiều hình ảnh chưa từng được phổ biến trên các đài truyền hình Hoa Kỳ hay các băng video cùng chủ đề trước đây, cũng do Tân Tây Sơn phát hành với nhà sản xuất là ông Nguyễn Kim Dung.

Trong buổi ra mắt các tác phẩm, Ca sĩ Mai Hương đã trình bày 2 bản nhạc của Duyên Anh và kể lại ngày đầu tiên bà gặp 2 vợ chồng Duyên Anh trên Đà Lạt vào năm 1970. Mấy năm trước, cũng chính ca sĩ Mai Hương là người hát các bản nhạc Duyên Anh cho một băng tuyển CD.

Ông Phạm Kim Tuấn, con trai trưởng của Luật Sư, nhà báo quá cố Phạm Kim Vinh, đã lên đọc bài viết về tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - bài này do chính ông Phạm Kim Vinh viết trước khi từ trần. Bài viết ca ngợi Duyên Anh như là một tác giả lớn về văn học, sử học và nhiều lĩnh vực khác, và gọi Duyên Anh là đa dạng về sáng tác.

Độc giả chắc chắn là sẽ thích thú những chuyện kể trong tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - những giai thoại hầu hết chưa từng được kể ở bất kỳ sách nào. Còn video “Từ Đất Dấy Lên” do chính anh Đinh Bình ăn ngủ ngay trước cửa tiệm Hitek của Trần Trường liên tục 53 ngày đêm để thu hình, trong đó có hình ảnh cảnh sát đi ngựa, vây đánh một số đồng bào, còng tay... những hình ảnh bạn không thấy trong các băng video khác cùng chủ đề.

Sách và video đã có bán tại nhiều tiệm sách Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.