Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

11/01/200400:00:00(Xem: 2854)
Tí Lộn Nhào thân mến,
Trong quốc vương của Tí Vua, Mỹ Lan dò tên kỹ rồi, đâu có Tí nào tên là Tí Lộn Nhào chớ. Hay là có dân Tí ở xứ Congo nào mới vượt biên xin tị nạn. OK, thì từ nay thêm Tí Lộn Nhào. Nhưng đầu năm phải nhắc chừng Tí Lộn Nhào nhé, mới nhập cư, đừng nhào lộn đi chơi tùm lum mà gặp phù thủy Gà Mên là từ chết tới bị thương đó nha. Ráng ở một chỗ, tập lộn nhào, mai mốt đại diện dân tí dự thi Thể dục thẩm mỹ mới là hết xẩy xẩy xẩy…
Dan Vo
Bài của Dan Võ viết hay quá nên Mỹ Lan phải để dành vào số đầu năm. Mỹ Lan chắc chắn tất cả các bạn thiếu nhi khi đọc bài "Năm Mới Quyết Tâm Mới" sẽ noi gương bạn và các phụ huyhn sẽ hết sức yên tâm và vui lòng.
Cô Xuân Trần

Đã nhận được bài "Khỉ con của Mẹ", thơ của Tommy, do cô gửi. Bài về con Khỉ nên Mỹ Lan để dành lại tới đầu năm Thân sẽ đăng. Mong cô khuyến khích các bạn thiếu ở trường Việt Ngữ viết bài cho trang thiếu nhi Việt Báo. Bài thơ của Tommy dễ thương quá. Và cũng nhờ cô mà các bạn viết văn Việt giỏi hơn. Kính chúc cô một năm mới tràn đầy may mắn, an vui.
Bạn Diệu Nguyễn
Mỹ Lan đã nhận được bài" Quê hương yêu dấu" của bạn. Bạn ở Riverside lận kia à" Nhưng cũng đâu xa lắm, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo của chúng mình còn có các bạn ở tận Oklahoma nữa kìa. Có bạn ở tận bên Úc châu, còn xa hơn. Bạn gửi bài mà quên gửi tấm hình. Bạn có thể gửi cho Mỹ Lan tấm hình để đăng kèm bài được không" Bạn nhớ đón đọc bài của bạn đó nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 2 vừa qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức Lễ Phát Giải cho các sinh viên, học sinh gương mẫu trong năm.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé hiền hậu được ông Táo già nhất trong bếp lò thương mến. Dịp Tết, cô đã biếu ông một con cá chép để ông cưỡi bay lên trời.
Không hiểu vì sao Tết là từ ngữ dùng để chỉ ngày đầu năm. Em thật sự thích Tết vì được đi chùa, đi hội chợ, ăn ngon, mặc đẹp và được mừng tuổi.
Kính chúc quý phụ huynh nhiều an vui hạnh phúc, hy sinh để đưa đón các em đến trường học việt ngữ hàng tuần, và cùng thầy cô giúp các em học thêm ở nhà bằng cách nói chuyện với các em bằng tiếng việt,
Hai mẹ con nghe ông Táo núi đá hứa sẽ lên tâu Ngọc Hoàng cho cô gái nhỏ sống lại thì mừng quá, liền sụp xuống lạy tạ ơn. Ông Táo đi tối hăm ba thì hăm tám ông trở về hạ giới. Ông nói với hai mẹ con:
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Mới đó mà ngày tết đã trôi qua gần một tuần lễ, nhưng hương vị Tết và tiếng trống của các đoàn Lân vẫn còn vang vọng trong không khí của mùa Xuân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.