Hôm nay,  

Tìm Hiểu Giọt Nước!

19/01/200300:00:00(Xem: 3448)
tn_01192003_10
Nước không phải chỉ một giọt thôi đâu. Nước có mặt khắp trái địa cầu, trên trời, dưới đất. Trên trời thì có nước mưa rơi xuống, dưới đất thì có nước biển, nước sông, nước dưới đất ngầm, khe, suối, nguồn. Nước đã thành một đại gia đình rất lớn.
Không có nước làm gì có cỏ cây hoa trái, cũng không có con người. Con người cần phải ăn mới sống, nhưng cũng sẽ không sống được nếu chỉ ăn mà thiếu nước uống.

Nước không chỉ ở thể lỏng,mà còn nhiều thành viên khác nữa họp lại thành gia đình nước. Tuyết bay trên trời, băng đóng trên mặt đất, mưa đá, chúng đều là thể rắn. Khi mặt trời chiếu rọi, chúng mới tan chảy thành nước ở thể lỏng. Lại còn một loại thành viên khác nữa: Nước trong ấm đun sôi bốc thành hơi nước nhẹ nhàng bay vào trong không khí. Ánh mặt trời rọi trên mặt biển, trên mặt sông làm nước bốc hơi bay lên không trung, tụ lại thành những đám mây lơ lững theo gió bay trên nền trời. Trong mây có rất nhiều giọt nước li ti, khi những giọt nước đã đầy quá sẽ thành cơn mưa rơi xuống mặt đất.
Các bạn thường thấy trên trời xuất hiện một cái vòng tròn nhiều mầu. Người ta gọi đó là cầu vồng. Ánh mặt trời chiếu vào những giọt nước li ti trên không trung sẽ tỏa ra nhiều loại mầu sắc ánh sáng, cho nên các bạn mới thấy cầu vồng có nhiều màu sắc rực rỡ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm 29-9-2007, bà Dì đã ra đi…Được tin bà mất, con buồn bã nhớ bài “Lá Rụng” con vừa học xong hai tuần lễ trước
Brian Hoàng mới lên 1 tuổi, nhà ở Virginia, súng sính trong bộ quốc phòng: áo dài gấm xanh, khăn đống cũng màu xanh
Hãy trông em hóa trang có đẹp không" Vâng, rất xinh đẹp: váy vàng, áo khoác xanh
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 51: “Hoa, Lá, Cành” của Brittany Bùi.
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 52: “Khi Trời Sang Thu” của Brittany Bùi.
Ảnh chụp hai bạn John Huy Phan và Kevin Phan khi còn bé: Kevin lí lắc chui xuống ngồi gọn lỏn trong lòng chiếc xe đẩy
Bé Sophie, con của bố mẹ Bruce và Sarah Hà, hiện sống tại Rochchester, New York. Sophie đặt trái bí lên đùi
Đến mùa Halloween, em rất vui. Chúng em được tự chế đồ Halloween để mặc. Em thích Magic Ảo Thuật nên chọn làm Harry Potter!
Mỗi năm vào ngày cuối tháng Mười thì em rất vui, vì em có dịp hóa trang thành nhân vật mà em thích, rồi còn được nhiều kẹo nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.