Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mừng Phật Đản 2008 Tưng Bừng Tại Các Chùa

21/05/200800:00:00(Xem: 2224)

Đại Lễ Vesak 2008 tại San Jose

San Jose (Tổng hợp)- Ngày chủ nhật vừa qua 18-5-2008 nhằm ngày 14 tháng tư âm lịch sát ngày rằm tháng tư là lễ Phật Đản hàng năm mừng ngày Đức Phật ra đời, nhiều chùa tại San Jose đã tưng bừng cử hành lễ hội với sự tham dự của đông đảo Phật tử.

Tại chùa Thích Ca Đa Bảo nằm trên đường King Road, thượng tọa Thích Trí Lãng làm chủ lễ, có đọc thông bạch của đức tăng thống Thích Huyền Quang từ trong nước chúc mừng hải ngọai nhân mùa Phật Đản. Hàng trăm tín hữu đến dự , có tụng kinh, thuyết pháp, dùng cơm chay và ca nhạc do những tiếng hát của thung lũng hoa vàng trình bày.

Cùng buổi trưa chủ nhật này, tại chùa Quán Thế Am trên đường McLaughlin gần góc Story, hàng trăm Phật tử sau khi cúng dường, nghe kinh cầu nguyện, vừa dùng cơm chay, tụ họp sân sau thưởng thức một chuơng trình ca nhạc. Đặc biệt nữ nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy đóng góp mấy bài vọng cổ. Giọng ca của người ca sĩ nổi tiếng này vẫn còn mạnh mẽ, gây sự hấp dẫn cho khách nghe.

Qua chùa Đức Viên nổi tiếng nhất của cộng đồng Việt tại San Jose, khách thập phương vẫn đi đến đông đảo lễ Phật, tụng kinh và dùng cơm chay nhân mùa Phật Đản năm 2008.

Ngòai ra còn nhiều chùa khác ở trong vùng cũng làm lễ Phật Đản với sự tham dự của Phật tử quen thuộc.

Năm nay mùa Phật Đản 2008, trong nước Việt Nam có đại lễ được tổ chức do nhà nước hỗ trợ với sự tham dự của nhiều đại diện Phật giáo các quốc gia đến dự, gọi là VESAK 2008. Giáo sư Lê Mạnh Thát là trưởng ban tổ chức buổi đại lễ này. Có ý kiến cho là nhà nước Việt Cộng muốn dùng hình thức buổi lễ để tăng uy thế của nhánh Phật giáo thân chính quyền đồng thời cho thế giới thấy họ không có đàn áp tôn giáo. Có ý kiến cho là đây là cơ hội để Phật giáo công khai nở rộ giáo lý của Đức Phật trong lòng quần chúng Việt Nam, một quốc gia đã có truyền thống Phật giáo lâu đời, được các tăng đến từ An độ truyền bá trước cả Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.