Hôm nay,  

Bé Ơi Bé: Con Kiến!

07/10/200100:00:00(Xem: 5002)
tn_10162001c
Em thường thấy trên vỉa hè, ngoài vườn, những con kiến bò hàng dài, hoặc xúm lại tha mồi, hay dọn tổ từ nơi này đến nơi khác, mang theo cả trứng lẫn thức ăn. Giống kiến sống thành đoàn thể. Mỗi tổ kiến gồm có hai ba chục kiến cái gọi là kiến chúa, vài trăm kiến đực và hàng vạn kiến thợ. Kiến chúa và kiến đực có cánh và lớn hơn kiến thợ.

Thân kiến gồm có ba phần: đầu, ức và bụng. Đầu có hai râu, hai mắt và miệng. Khi kiến cắn ta, miệng nó nhả ra một chất độc làm đau nhức. Kiến chúa và kiến đực ở luôn trong tổ, chỉ có kiến thợ ra ngoài kiếm thức ăn. Có thứ kiến biết nuôi rệp cây để hút chất bổ trong cơ thể của rệp cây như người ta nuôi bò lấy sữa vậy. Kiến chúa sau khi đẻ trứng thì rụng cánh, không mọc nữa. Kiến thợ mang những trứng đó để vào các ngăn trong hang. Trứng nở thành sâu, sâu thay vỏ biến ra ấu trùng, ấu trùng thành con kiến.

Có nhiều giống kiến khác nhau. Kiến hay bâu vào thức ăn của ta, có khi đốt ta nữa. Các em nhớ tránh các ổ kiến vì kiến cắn đau lắm.

Cô Ba Ký Cóp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em vừa nghỉ hè xong thì cũng đến ngày sinh nhật của Mẹ. Mấy anh chị em bàn mua quà cho mẹ, mỗi năm mỗi mua, năm nay chưa biết mua gì đây?
Mùa hè là mùa của thiếu nhi nghỉ ngơi, chơi đùa và đi du lịch các nơi, biển, núi và các phong cảnh đẹp trên trái đất. Nhưng có những nơi cảnh vẫn đẹp nức lòng mà ít ai dám đến.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay, khi chết để gia tài cho người con lớn cái cối xay gió, người thứ hai con lừa và người con thứ ba chỉ được một con mèo.
Tưởng sẽ không có việc gì làm suốt mùa hè, vì tôi rất sợ ngồi không, trống rỗng và buồn chán. Nhưng nghỉ ngơi được mấy hôm thì các em đã gọi điện thoại tới thăm hỏi,
Vivian có mái tóc dài và óng mượt. Khuôn mặt bạn hình trái soan. Vivian có cặp mắt to, mũi cao và miệng luôn luôn tươi cười. Vivian có cặp chân dài.
Hôm nay chúng ta phải chúc mừng các bạn đã trúng các giải trong cuộc thi Chung Kết giải Khuyến Học Olympiad và Lễ Phát Thưởng kỳ XXVIII-2017, được tổ chức tại Viện Việt Học,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay khi chết, chia gia tài cho ba người con, người anh lấy cái cối xay gió, người thứ hai lấy con lừa, chỉ còn có con mèo dành cho người con thứ ba.
Năm nay, lớp tôi phụ trách các bé gái nhiều hơn bé nam. Lại có nhiều em học sinh mới, nên chương trình dạy hơi vất vả. Trong số các học sinh mới, có em Báu, 10 tuổi, từ Việt Nam mới sang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.