Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6622)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần trước cô giáo lớp Một về Việt Nam 3 tuần, tôi được “chỉ định” dạy thay vì tôi đã từng dạy lớp Một nhiều năm. Lớp tôi phụ trách được chi Trung Tâm Trưởng thế chỗ.
Joey Brown có 2 anh chị lớn 18 và 20 tuổi. Em đang học lớp Mẫu Giáo trường Montessori, thành phố Dana Point. Em rất thích thể thao, thích chơi bóng rổ, bóng bầu dục và bóng chày.
Ngày xưa rất xưa, tại một làng nhỏ hẻo lánh trong một vùng núi nước Nhật có một đôi vợ chồng nghèo khổ nhưng hiền lành. Hàng ngày, ông lão cùng với chú chó trắng ra đồng,
Ngày xưa rất xưa, tại một làng nhỏ hẻo lánh trong một vùng núi nước Nhật có một đôi vợ chồng nghèo khổ nhưng hiền lành. Hàng ngày, ông lão cùng với chú chó trắng ra đồng,
Gia đình của em có ông bà nội, ba mẹ của em và anh Hai của em, anh em với em. Cọng lại là có 7 người. Cũng nhiều người, mà em rớt (rất) là thít (thích) buổi tối, vui nhiều lắm.
Gia đình của em có ông bà nội, ba mẹ của em và anh Hai của em, anh em với em. Cọng lại là có 7 người. Cũng nhiều người, mà em rớt (rất) là thít (thích) buổi tối, vui nhiều lắm.
Mới đó mà mấy năm học của các bạn đã qua mau chóng, và cuối tháng này, BN mừng một số các bạn ra trường.
Có một người chủ trại cừu, chỉ cho chú bé chăn cừu thả cừu gần một khu rừng rậm cách làng không xa lắm. Được ít lâu, chú chăn cừu cảm thấy nhàm chắn công việc của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.