Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An Hội Ngộ, Nhiều Cựu Hs Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Về Little Sài Gòn Tham Dự

02/03/201000:00:00(Xem: 2920)

Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An Hội Ngộ, Nhiều Cựu HS Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Về Little Sài Gòn Tham Dự

Trong hình: một số các thành viên trong ban tổ chức họp mặt.
Quận Cam, California. (VB) --Tin từ ban tổ chức họp mặt các cựu học sinh Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An, Quảng Nam cho biết, sau nhiều tháng vận động tổ chức ngày họp mặt tân xuân Canh Dần 2010 được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Resent West 4717 W. First ST, Santa Ana. đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các cựu học sinh  Trần Qúy Cáp cư ngụ từ khắp nơi trên thế giới về tham dự.
Trong phiên họp chót của ban tổ chức để tổng kết những công tác đã thực hiện cho ngày họp mặt, được tổ chức tại nhà cựu học sinh Hùynh Thị Liên Hoa với sự hiện diện của các cựu học sinh như: Đỗ Xuân Trúc, Đoàn Ngọc Nam, Đặng Phước Nguyên, Nguyễn Hương, Huỳnh Thị Liên Hoa, Đoàn Ngọc Đa, Trần Huỳnh Mính, Nguyễn Hồng Hà. . .  Ban tổ chức cho biết chương trinh họp mặt mục đích để các cựu học sinh có cơ hội cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời dưới mái trường củ thân yêu đã gắn liền với những thăng trầm của vận nước. Nhiều học sinh từ ngày rời ghế nhà trường theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ người trai thời loạn cho đến nay đã mấy chục năm chưa một lần gặp lại Thầy, bạn.
Sự cố gắmg của các cựu học sinh trong ban tổ chức là muốn tập hợp tất cả các cựu học sinh để kết hợp thành một đại gia đình Trần Qúy Cáp, chính vì vậy nên Đặc San Trần Qúy Cáp phát hành trong dịp nầy, hy vọng sẽ là sơi dây liên lạc thường xuyên của gia đình TQC. Đặc San Trần Qúy Cáp Canh Dần được thực hiện với sự đóng góp của nhiều cây viết Thầy Cô và các cựu học sinh. Bài vở phong phú với nhiều tư liệu giá trị, hình bìa màu với hình ảnh ngôi trường củ, khổ magazine dày khoảng 300 trang.


Ban tổ chức còn cho biết chương trình ngày họp mặt ngoài phần văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ xuất thân từ trường TQC còn có phần xổ số lấy hên đầu năm với giải độc đắc $ 500 dollar hiện kim do Dược Sĩ Phạm Xuân Dũng tặng, ngoài ra còn nhiều giải trúng giá trị do các mạnh thường quân xuất thân từ TQC trao tặng.
Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam được thành lập ngày 6 tháng 5 năm 1954 cùng một lúc với các trường Trung hoÏc tại Miền Trung như Trung Học Đào Duy Từ, Đồng Hới. Nguyễn Hòang Quảng Trị. Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Trần Qúy Cáp Hội An. Võ Tánh Nha Trang. Duy Tân Phan Rang, Phan Bội Châu Phan Thiết.
Đến niên khóa năm 1962-1963 trường đã hoàn chỉnh các lớp từ Đệ Thất đến Đê Nhất đủ các Ban A,B,C. Đến năm 1966 tại Hội An mở thêm trường Nữ Trung Học nên các học sinh nữ chuyển qua trường mới. Tính đến năm 1970 vì tình hình chiến cuộc nên trường Trần Qứy Cáp phải thu nhận một số học si nh từ các trường công lập Quế Sơn và các Quận lân cận. Đến ngày cuối cùng của nền Đệ Nhị Cộng Hòa Trường Trần Qúy Cáp có 60 lớp học, trên (3,000) ba ngàn học sinh với 100 giáo sư và nhân viên phục vụ.
Oâng Đỗ Xuân Trúc nói với phóng viên Việt Báo: "Oâng hy vọng ngày họp mặt sẽ là một kỷ niệm qúi giá nhất trong cuộc đời tha hương, nhớ về quê hương, nhớ về truường xưa, Trần Qứy Cáp HoÄi An." Ban tổ chức thân mời tất cả các bạn cựu học sinh TQC đến tham dự ngày họp mặt.
Mọi chi tiết liên lạc: Đỗ Xuân Trúc ( 714 ) 775-5245, Nguyễn Hương ( 714 ) 220-2189.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.