Hôm nay,  

Thơ Bé

14/12/200200:00:00(Xem: 7463)
Chị Mỹ Lan ơi!
Em ở xa California lắm. Nhưng Ba em có đem về một tờ Việt Báo ngày Chủ Nhật, em đọc trang Thiếu Nhi và thích lắm, nên có một bài thơ gửi góp mặt, có dở các bạn đừng cười. Chào tất cả các bạn và xin làm quen. Hưng Trần, 14 tuổi ở Utah.Ù

MÙA ĐÔNG

Gió thì lạnh buốt
Cây cối xác xơ
Chỉ còn nhánh cành
Khô cóng như củi

Cây phong trước nhà
Lúc đầu lá vàng
Về sau lá đỏ
Rồi rụng xuống hết

Bãi cỏ trước nhà
Không như mùa Xuân
Xanh mướt cỏ mềm
Eøo xèo héo úa

Cảnh buồn làm sao
Người đi co ro
Mũ che mặt mũi


Dế không buồn kêu

Còn bà của em
Áo hai ba lớp
Còn thấy lạnh run
Không dám ra vườn

Nhưng khi đông đến
Có nhiều ngày lễ
Trong nhà ấm cúng
Hạnh phúc biết bao!

Đến ngày Giáng Sinh
Bên cây thông xanh
Ngoại cười như trẻ
Sum họp gia đình

Những quà lớn nhỏ
Dưới gốc cây thông
Với nến với lửa
Chan hòa tình thương

Mặc trời đông lạnh
Bên ngoài tuyết rơi
Vui vầy con cháu
Ngoại cười vẫn tươi

Bây giờ cây phong
Nhánh khô chỉ trời
Nhưng nay mai sẽ
Nhú biết bao chồi

Rồi cỏ sẽ mọc
Rồi hoa sẽ tươi
Cây đâm chồi lộc
Khi đông tàn rồi.

Hưng Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683 Điện thoại: (714) 799-0321. Email: [email protected]:www.taviet.org
Khi bạn cảm thấy buồn chán, cho dù ở nhà ông bà hay tại bãi biển, bạn có thể cố gắng quên đi và cảm thấy thời gian qua nhanh.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế uy quyền đến nỗi mỗi khi ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khoẻ Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừu chỉ chịu nói khi cưới được công chúa làm vợ. Anh chàng bị liệng vào hang gấu nhưng con gấu đói khi chạm vào cặp mắt sáng của anh thì không dám đến gần.
Hôm nay trời mưa và lạn (lạnh), em không muốn thức xớm (sớm), nhưn (nhưng) mà má em cứ kêu em phải thức.
Vừa qua lễ Tạ Ơn, các em lại nôn nao chờ Lễ Giáng Sinh đến. Nhưng trong mùa lạnh này, các em cần phải chuẩn bị áo quần ấm áp. Phụ huynh cũng cần nhắc nhở các em phải thêm khăn choàng, áo lạnh mỗi khi đi tới trường. Nhất là buổi chiều tối, không khí thình lình xuống rất thấp, nếu ăn mặc không đủ ấm, có thể bệnh cảm, ho, sốt.
Em được nghỉ học một tuần, em có đủ thì giờ để giúp mẹ em sửa soạn nấu cơm cho ngày Thanksgiving.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi Ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc Sức Khoẻ Ngài”.Nhưng có một thanh niên chăn cừu không chịu nói. Anh chàng bị liệng vào hang có con gấu bị bỏ đói, nhưng khi chạm vào đôi mắt sáng như sao của anh chăn cừu, con gấu không dám tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.