DB Travis Allen Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa

02/09/201600:00:00(Xem: 3366)
Sacramento (CA) -- “Tôi rất vinh dự được vinh danh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) nhân ngày kỷ niệm lần thứ 60, qua việc thông qua Hiến pháp khởi đầu tạo dựng nền móng tự do và dân chủ cho Nam Việt Nam, và tưởng niệm những ai đã hy sinh mạng sống cho tự do và dân chủ trong cuộc chiến tranh Việt Nam”, Dân biểu Travis Allen, địa hạt 72, đại diện cho khu vực Little Saigon và một số thành phố vùng phụ cận tại Quận Cam, đã phát biểu trong nghị trường Quốc hội Tiểu bang California vào ngày thứ Ba vừa qua.

Nên biết, Nghị Quyết (Resolution) SCR 165, tác giả là Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo và được Thượng viện Tiểu bang chấp thuận và ghi nhận tháng 10 năm 2016 là tháng kỷ niệm nền dân chủ và tự do của VNCH được 60 năm. Nghị quyết này được chuyển xuống Quốc hội Tiểu bang để thảo luận và cũng được chấp thuận tương tự.

Nhân dịp này, DB Allen vinh danh các thành viên quân đội, quan chức chính phủ và thường dân của VNCH, đã hy sinh, bị bắt và giam cầm cực khổ trong các trại lao động Cộng sản mà họ đã phải chịu đựng. Ông ca ngợi sự hy sinh của họ về lòng dũng cảm đáng phục khi đối mặt với thảm kịch chiến tranh Việt Nam.

blank
DB Travis Allen trong phiên họp khoáng đại của Hạ Viện California (hình Stephanie B. Freedman).

Dân biểu Allen nhìn nhận rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại Quận Cam đã tích cực đóng góp hữu ích cho quê hương thứ hai của họ, điển hình nhất là khu vực Litlle Saigon thuộc về Địa hạt 72 do ông làm đại diện, đã phát triển không ngừng cho nền kinh tế Quậm Cam.

Trước phiên họp khoáng đại, ông ca ngợi sự sinh hoạt qua nhiều sắc thái tích cực của gần 200,000 người Mỹ gốc Việt sống chung quanh Địa hạt Little Saigon, nơi người Việt qui tụ đông đảo nhất tại hải ngoại. Được thành lập gần 30 năm, là một Little Saigon lâu đời nhất tại Hoa kỳ. Ông nói tiếp “Ngày nay, Garden Grove và Westminster có mật độ dân số cao nhất của người Mỹ gốc Việt ở ngoài Việt Nam. Người Việt tại đây là được xem là một biểu tượng thành công nhất trong những cộng đồng di dân khác”.

DB Allen không quên ca ngợi CĐVN tiếp tục trường kỳ góp tay với các nhà hoạt động và tranh đấu cho tự do và dân chủ trong nước đòi hỏi chế độ độc tài Cộng sản phải để cho đất nước và hơn 90 triệu người dân mau chóng có tự do và dân chủ theo kịp đà tiến hóa của nhân loại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.