Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa

02/09/201600:00:00(Xem: 2817)
Sacramento (CA) -- “Tôi rất vinh dự được vinh danh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) nhân ngày kỷ niệm lần thứ 60, qua việc thông qua Hiến pháp khởi đầu tạo dựng nền móng tự do và dân chủ cho Nam Việt Nam, và tưởng niệm những ai đã hy sinh mạng sống cho tự do và dân chủ trong cuộc chiến tranh Việt Nam”, Dân biểu Travis Allen, địa hạt 72, đại diện cho khu vực Little Saigon và một số thành phố vùng phụ cận tại Quận Cam, đã phát biểu trong nghị trường Quốc hội Tiểu bang California vào ngày thứ Ba vừa qua.

Nên biết, Nghị Quyết (Resolution) SCR 165, tác giả là Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo và được Thượng viện Tiểu bang chấp thuận và ghi nhận tháng 10 năm 2016 là tháng kỷ niệm nền dân chủ và tự do của VNCH được 60 năm. Nghị quyết này được chuyển xuống Quốc hội Tiểu bang để thảo luận và cũng được chấp thuận tương tự.

Nhân dịp này, DB Allen vinh danh các thành viên quân đội, quan chức chính phủ và thường dân của VNCH, đã hy sinh, bị bắt và giam cầm cực khổ trong các trại lao động Cộng sản mà họ đã phải chịu đựng. Ông ca ngợi sự hy sinh của họ về lòng dũng cảm đáng phục khi đối mặt với thảm kịch chiến tranh Việt Nam.

blank
DB Travis Allen trong phiên họp khoáng đại của Hạ Viện California (hình Stephanie B. Freedman).

Dân biểu Allen nhìn nhận rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại Quận Cam đã tích cực đóng góp hữu ích cho quê hương thứ hai của họ, điển hình nhất là khu vực Litlle Saigon thuộc về Địa hạt 72 do ông làm đại diện, đã phát triển không ngừng cho nền kinh tế Quậm Cam.

Trước phiên họp khoáng đại, ông ca ngợi sự sinh hoạt qua nhiều sắc thái tích cực của gần 200,000 người Mỹ gốc Việt sống chung quanh Địa hạt Little Saigon, nơi người Việt qui tụ đông đảo nhất tại hải ngoại. Được thành lập gần 30 năm, là một Little Saigon lâu đời nhất tại Hoa kỳ. Ông nói tiếp “Ngày nay, Garden Grove và Westminster có mật độ dân số cao nhất của người Mỹ gốc Việt ở ngoài Việt Nam. Người Việt tại đây là được xem là một biểu tượng thành công nhất trong những cộng đồng di dân khác”.

DB Allen không quên ca ngợi CĐVN tiếp tục trường kỳ góp tay với các nhà hoạt động và tranh đấu cho tự do và dân chủ trong nước đòi hỏi chế độ độc tài Cộng sản phải để cho đất nước và hơn 90 triệu người dân mau chóng có tự do và dân chủ theo kịp đà tiến hóa của nhân loại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.