Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4496)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng em là những học trò học tiếng Việt của cô mỗi tuần vào ngày Chủ Nhật. Hôm nay, nhân dịp đầu Xuân, chúng em cùng nhau viết lá thư này gửi tới cô.
2014 has passed and it is once again one of my favorite times of year, Tet, the Lunar New Year! The streets are filled with loud roaring music and lion dancers.
Hôm nay, Chủ Nhật, Bảo Ngọc biết có nhiều bạn đang đi hội chợ Tết Sinh Viên vào ngày cuối sau khi đã đón ba ngày Tết Nguyên Đán thật tưng bừng.
Theo tục lệ, hằng năm, dân chúng Việt Nam thường trồng một cây nêu trước nhà vào những ngày lễ Tết. Trên cây nêu thường buộc một bó lá dứa,
Hôm nay lớp tôi vắng mặt 3 em, nhưng lớp lại ồn ào hơn thường lệ, và các em ít tập trung hơn trong giờ học.
Thật không uổng công em đã giúp bà ngoại lặt lá cả tháng rưỡi trước, hôm nay, chỉ còn có mấy ngày nữa là Tết Nguyên Đán,
Chỉ còn mấy ngày nữa là chúng mình được gặp Tết rồi! Tết thật là vui. Chúng ta đang hân hoan đón chờ năm mới.
Tóm Tắt: Nhờ ngôi sao xẹt dẫn đường, hai người tiều phu tìm ra đứa bé, một trong hai người đã đem bé về nuôi và đặt tên là cậu bé Ngôi Sao. Lớn lên,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.