Hôm nay,  

Bé Ơi Bé! Con Ếch

23/10/200100:00:00(Xem: 5440)
tn_10232001b
Nếu các em có dịp lại gần một cái ao vào mùa xuân, các em sẽ nghe tiếng kêu "ộp, ộp, ộp". Đó là tiếng kêu của con ếch, tiếng kêu của nó có thể vang xa tới cả cây số. Ếch có cặp mắt lồi, miệng rộng, chân dài ngón có màng bọc, da nhờn, mỏng và trơn. Lúc ở dưới nước, ếch thở bằng mang, khi vùi mình xuống bùn, ếch thở bằng da. Khi lớn lên, ếch thở bằng phổi.

Ếch cái đẻ trứng từng chùm dính vào nhau bằng chất nhờn, lềnh bềnh trong ao. Tuần sau trứng nở ra nòng nọc chưa có mắt và chỉ có một miệng hút nhỏ, trên đầu có một cái mang để thở. Khi nòng nọc biết vẫy đuôi và bơi giỏi rồi, miệng hút biến mất. Sau hai tháng nòng nọc lớn, phía sau mắt có một khe hở nhỏ, trong khe là mang để thở như cá.

tn_10232001c
Qua tháng thứ ba, mọc chân, thay mang. Khi miệng hút thay đổi, nó không ăn được, phải sống bằng đồ ăn tích trữ ở đuôi. Sau đuôi nòng nọc ngắn dần và biến mất, chân nòng nọc dài ra và biến thành ếch.

Họ hàng với ếch có nhái, chẫu chàng, con hỏa xà.

Thịt ếch ăn rất ngon. Em hỏi má có làm món "ếch chiên bơ" cho ba"nhậu" không"

CÔ BA KÝ CÓP

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Số này chị Ngân Hà xin giới thiệu với các em, tấm hình chụp cả lớp 1A5 của trường Việt Ngữ Hồng Bàng
Trong ảnh là hai bạn sinh đôi Danny và Jerry tuổi, ở Thụy Điển
Hôm nay em đi tập leo núi. Ba tập cho em đi những bước đầu tiên
Tháng 11 vừa qua, gia đình cô Hồ Xuân Loan ở Virginia về Việt Nam, ghé thăm nhà nuôi trẻ mồ côi ở tỉnh Bình Dương
Trong ảnh là nhóm bạn nhỏ cùng nhau ca hát, vui đùa. Thật vui phải không các bạn"
Ở ngoài sẽ lạnh, cho nên em mặc áo ấm vào. Em thích mặc nhiều đồ màu xanh lá cây và màu đỏ. Loại màu đó là thích hợp nhất.
…Ngày 25-12-2007 tới là lễ Giáng Sinh. Ba mẹ đưa em đi thăm cây thông cao 100 mét, nào là trái châu, dây kim tuyến và những hộp quà nằm ở dưới gốc cây thông
Trong tuần, chị Phụng Linh đã nhận được chuyện ảnh thiếu nhi “TUỔI THẦN TIÊN CỦA EM” của bạn Elizabeth Kim Trang Lê, học sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Một buổi chiều hè, hai mẹ con đến thăm bà. Bà rất vui khi thấy cháu tới thăm.
Ra đời những ngày đầu tiên bé nhìn cảnh vật xung quanh và người thân bằng cặp mắt tìm hiểu và bỡ ngỡ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.