Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Niềm Vui Cho Cộng Đồng

23/06/200600:00:00(Xem: 1279)

Vui vì cộng đồng người Việt đã cấm cửa được tiếng nói CS Hà Nội trên hệ thống DirecTV, hệ thống truyền hình vệ tinh lớn hàng đầu của Mỹ. Vui như  khi ra đời Nghị quyết cấm cửa cán bộ, đảng viên CS Hà Nội vào thành phố Garden Grove và Westminster dạo nào.

Vui ở đây là vui cho nỗ lực đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Cộng đồng ở đây là tập thể người Mỹ gốc Việt nói chung, cộng đồng viết chữ thường trừ khi ở đầu câu vì là danh từ chung, thí dụ nhự  cộng đồng người Việt ở Little Saigon là cộng đồng người Việt đông nhứt Mỹ, chỉ sau cộng đồng người Việt ở quốc nội đang bị chế độ CS Hà Nội thống trị.

Vui vì hồi 2 giờ ngày Thứ Ba 20-6-2006, Tổng Thống Bush gởi công văn và hệ thống truyền hình vệ tinh lớn nhứt Mỹ - là DirecTV - trao xuống Little Saigon, khen thưởng Công ty Việt Satellite, SBTN trước mặt hầu hết đại diện các báo chí trong vùng. TT Bush do đề nghị của Luật sư Nguyễn hoàng Dũng thuộc Uy Ban Cố vấn về Á Châu Thái Bình Dương cho TT Bush, đã nhiệt liệt khen ngợi thành tích hoạt động của Việt Satellite và chúc thành công.

Còn  DirecTV trao cho Việt Satellite, phần thưởng Custmomer's Quality Assurance hạng nhì, trong tổng số 4,500 đại lý lắp ráp vệ tinh của DirecTV  khắp nước Mỹ trong năm 2005. Phần thượng cao này  đặc biệt dành để trao cho đại lý chính thức hữu quyền có nhiều khách hàng ổn định và lâu dài nhất trong năm.

Nhơn dịp này Ông Brian Bootow, giám đốc thương vụ miền Tây nước Mỹ và ông Juan Rafael Sandoval, trưởng phòng thương vụ của công ty  DirecTV đã đích thân đến công ty Việt Satellite, trao quà thưởng đặc biệt cho ông Hải Trần, Tổng giám đốc và hiền thê là Bà Thảo Trần, giám đốc điều hành của Việt Satellite. Việt Báo, một nhựt báo đi tin sốt dẻo, sát cuộc sống trong ngoài nước, viết như sau. "Theo ông Hải Trần, Việt Satellite có 10,000 khách hàng trên toàn nước Mỹ và số lượng khách ngày càng tăng nhờ phẩm chất (quality) phục vụ khách hàng nhanh chóng, kịp thời, giá rẻ và tận tình. Hơn 500 nhân viên cơ hữu của hãng sẵn sàng lắp đặt vệ tinh thu sóng truyền hình cho khách hàng tiểu bang California trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ khi được yêu cầu. Riêng các tiểu bang khác, thời gian lắp ráp cũng chỉ trong vòng 3 ngày. Bà Thảo Trần cho biết thêm, nhân viên Việt Satellite làm việc rất tận tụy nên đã dành được cảm tình của khách hàng thuộc cộng đồng VN. 'Tiếng lành đồn xa,' khách hàng này giới thiệu khách hàng khác, truyền thông tiếng Việt thấy đồng bàp cần nên giúp đỡ mạnh; vì vậy mà yêu cầu lắp đặt vệ tinh của Việt Satellite tăng lên không ngừng. Thêm vào đó vậy chi phí xem sóng TV do Việt Satellite gắn đĩa và máy hiện nay chỉ có 24 Đô 99 mỗi tháng, mà còn được xem TV miễn phí trong suốt  90 ngày kể từ ngày Việt Satellite lắp đặt. Đó là chưa kể ưu đãi đặc biệt của Việt Satellite như việc cung cấp dịch vụ sửa chữa liền và miễn phí khi có trục trặc suốt thời gian nói trên. Riêng đài SBTN còn có thêm chương trình SBTN Locals, ngồi ở nhà có thể  nghe nhìn thế sự Việt Nam ở Mỹ diễn biến tại những nơi đông người Việt định cư kháp nước Mỹ.

Vui là vui chung vì "Ông Trần Hải cho rằng các chương trình phát hình tiếng Việt hấp dẫn của đài SBTN gồm các tiết mục cải lương, khoa học giáo dục, cập nhật tin quốc tế hàng giờ, một ngày bao lượt phát tin, đã thu hút hàng mấy trăm ngàn khán giả mỗi ngày, cũng là một yếu tố quan trọng trong việc mang lại ngày càng nhiều đơn hàng cho Việt Satellite."

Được biết ngoài số 10.000 khách hàng do Việt Satellite gắn dĩa, SBTN có khoản vài chục ngàn khách hàng do các cơ sở khác gắn và qua đường dây cable như của Time Warner chuyển ở Mỹ và các công ty truyền hình ở Canada chuyển.

Thành công này, theo Anh Hải Trần và chị Thảo Nguyễn, thuộc về tập thể người Việt ở Mỹ và Canada thương tiếng Việt, thương người Việt, thương tập thể người Việt ngày đêm bằng kỹ thuật tân tiến nhứt của Mỹ, trong thời đại tin học, đem đến thông tin, nghị luận, giải trí, cho người lớn và chương trình cho thanh thiếu niên học tiếng Việt đến lớp trẻ.

Theo nhận xét của các nhà truyền thông và báo chí, nơi càng ít người Việt, bà con càng gắn SBTN nhiều, Việt Satellite càng phải phục vụ kỹ thuật nhiều vì Việt Satellite có đội ngũ kỹ thuật hợp đồng khắp nước Mỹ.

Tiện đây xin phép được nhắc lời thơ của phu nhân của Giáo sư Vũ quốc Thông hiện đã ngoài tám mươi đang ở một thành phố gần Seattle. Vị nữ lưu khả kính này gởi cho chủ nhiệm Việt Báo để chuyển cho người phụ trách "Câu Chuyện Đầu Tuần" và "Câu Chuyện Cuối Tuần" của Đài SBTN: "Bây giờ Cô lớn tuổi chỉ có thể tiếp xúc được với cộng đồng Việt Nam trong cũng như ngoài nước qua chương trình SBTN".

Vui lớn nhứt khi nhà báo Nguyên Huy đặt câu hỏi cho hai đại diện hữu quyền của DirecTV. Rằng -- giả sử có một chương trình tiếng Việt nhưng không phải của người Việt hải ngoại (ý muốn nói của Việt Cộng, như VT4) quí ông DirecTV có chấp nhận chuyển không"

Ong Brian của hãng DirecTV trả lời "hãng ông 'giải quyết những vấn đề do khách hàng đặt ra như là người trong một gia đình' với thái độ tận tụy, ân cần, nhanh chóng. Ông Brian nhấn mạnh và khẳng định 'sẽ không hợp tác với các đài TV VN không phải là người Việt hải ngoại.' Nghĩa là, không chuyển sóng của đài của Đảng Nhà nước CS Hà Nội.

Vui vì vùng trời của Mỹ mãi là vùng trời của người yêu tự do, dân chủ, nhân quyền. Vùng trời này cấm cửa tiếng nói của độc tài toàn diện của CS Hà Nội. Giũa lúc CS Hà Nội o bế Mỹ để xin vé tàu PNTR (qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn), một đại công ty Mỹ như DirecTV long trọng, minh thị, tuyên bố cấm cửa truyền hình VC.

Quả đúng như Giám đốc Trần Hải, của Việt Satellite nói, Việt Satellite, SBTN thành công là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Và tinh thần, thái độ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tuyệt đại đa số ủng hộ tự do, dân chủ, chống độc tài, chống CS độc trị ở nước nhà.

Vui vì Việt Satellite và SBTN trong âm thầm lặng lẽ dùng bằng tay và khối óc đã thể hiện được ý muốn của đồng bào Việt ở Hải ngoại. Đã đem tiếng nói tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam đến gia đình Việt Nam ở Mỹ và Canada. Nhờ tấm lòng thành và sự tận tụy đó, gia đình người Việt Hải ngoại coi Việt Satellite và SBTN như nói cho mình, nói vì mình, tiếng nói của mình. DirecTV là một công ty kinh doanh rất bén nhậy với thị hiếu của khán thính giả, biết rất rõ khi khen Việt Satellite và SBTN là hai công ty  của người Mỹ gốc Việt hoạt động như hình với bóng, suốt từ khi cộng tác với DirecTV, khách hàng của Việt Satellite và SBTN tăng đều đều - đặc biệt không có người nào rút ra cả.

Là những người lão luyện trong thương trường Mỹ cạnh tranh ráo riết, DirecTV xem khách hàng là người quyết định. Khách hàng của Việt Satellite và SBTN do DirecTV chuyển qua vệ tinh, chống tiếng nói của Đảng Nhà nước CS Hà nội, thì DirecTV không có lý do gì chuyển tải chương trình truyền hình CS đang bị khách hàng của DirecTV tẩy chay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.