Hôm nay,  

Thơ Bé

26/11/200600:00:00(Xem: 5696)

CUỐN SÁCH ƯỚC

Nhi Nguyễn

Em rất thích đọc sách

Sách dạy đủ mọi điều

Mẹ nói ráng học giỏi

Rồi mẹ sẽ cưng chìu

 

Ở lớp em làm bài

Được ghi một điểm A

Em thật là sung sướng

Về khoe cùng cả nhà

 

Hôm sau ra tiệm sách

Em tha hồ chọn lựa

Sách nào cũng thấy hay

Nhưng mẹ cho có hạn

 

Có một cuốn cổ tích

Kể chuyện cuốn sách ước

Cô bé nào ngoan ngoãn

Được ước mơ một điều

 

Nếu em là cô bé

Trong truyện cổ cầm tay

Điều em ước cho mẹ

Khỏe mạnh suốt đời này

 

Để mẹ xinh đẹp mãi

Gần bên em tháng ngày

Mẹ ơi, con yêu mẹ

Yêu nhất đời con đây

 

Có một bà tiên hiền

Tới trong giấc ngủ em

Mỉm cười bà nói nhỏ

Em là cô bé ngoan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng, cầu khấn mãi, tuổi đã lớn mới sinh được một đứa con gái, nhỏ bằng ngón tay út, đặt tên là Ka Điêng. Thấm thoát đã mười sáu năm,
Hôm nay đã mùng 7 Tết, thời gian qua thật mau, mới đó mà mọi nhộn nhịp, náo nức ồn ào của hương vị tết đã hết, tôi trở về cuộc sống bình nhật vì các con tôi đã về từ hôm qua,
Hôm nay em vẫn chưa có đi học, vì em đượt (được) đi hội chợ Tết. Ba má chở em và em của em đi hội chợ ở xa, má nói hai tiếng mới tới, nên phải đi xớm (sớm) và về xớm (sớm).
Evan sinh vào tháng 5 năm 2011. Năm lên 3, trong lúc nghe người anh chơi một giai điệu trên đàn piano, cậu đã chạy tới,
Xưa có một đôi vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng chưa có mụn con nào. Hai ông bà lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Hôm nay em thứt (thức) sớm vì em sẽ đượt (được) đi hội chợ tết. Em tới thì đã có nhiều bạn rồi, cả lớp đều tới rồi, nhưn (nhưng) chưa thấy cô em.
Chỉ trước năm mới một ngày, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 Bảo Ngọc được than dự buổi phát giải thưởng trong năm cho các Học sinh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.