Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Trang Nghiêm Mừng Phật Đản Tại Chùa Cổ Lâm

16/05/201700:00:00(Xem: 5016)
Seattle/WA.-Nhằm kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sanh, hòa cùng niềm vui chung của người con Phật khắp nơi trên hoàn vũ. Cộng Đồng Phật Giáo chùa Cổ Lâm đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 diễn ra trong 2 ngày:

Thư sáu ngày 12 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 17 tháng 4 năm Đinh Dậu) lúc 7 giờ tối: tụng kinh và thuyết pháp.

Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 18 tháng 18 tháng 4 năm Đinh Dậu) buổi lễ lúc 10 giờ sáng tại Lễ đài khuôn viên Chùa Cổ Lâm, số 3503 S. Graham St, Seattle, WA 98118.

Hanh nguyện cao siêu của Đức Từ Phụ đã cứu khổ, cứu nạn đô chúng sinh thoát khỏi cảnh đêm dài tăm tối của vô minh đế tiến tới chân thiện mỹ.

Đại lễ Phật Đản được chứng minh và thuyết gỉảng về ý nghĩa ngày Phật Đản của Chư Tôn Đức.

blank
HT Thích Nguyên An,Viện chủ Chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mạc và ban đạo từ về Lễ Phật Đản.- Ảnh/Huỳnh Bình

Rất đông quý Chư, Tôn, Đức Tăng Ni, quý phật tử và quý đồng hương các nơi về tham dự. Về cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Ngươì Việt Ngày Nay và Saigon HD Radio.

Buổi lễ chính thức diễ ra lúc 3 giơ30 chiều cùng ngày sau phần Văn nghệ mừng ngày Phật Đản,tiếp đó làm lễ chào Quốc kỳ và Phật giáo kỳ cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự buổi lễ.

blank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

HT Thích Nguiyên An, Viện Chủ chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mac và ban đạo từ về Lễ Phật Đản không ngoài mục đích tôn vinh công đức và đạo hạnh vô cùng lớn lao của Đức Thế Tôn đã cứu nhân loại ra khỏi bể trầm luân khổ ải để tiến tới Chân Thiện Mỹ hầu sống một cuộc đời đạo hạnh đầy ý nghĩa hơn ý.

Sau đó gia đình Phật Tử Liễu Quán vũ khúc dâng hoa cúng Phật mừng ngày Phật Đản và Chư, Tôn, Đúc Tăng Ni cùng Phật tử thực hiện nghi lễ Phật Đản và lễtắm Phật như thông lệ hàng năm..

Một chương trình vãn nghệ thật đăc sắc mừng ngày Phật Đản gồm MC Việt Thảo và các Ca sĩ nổi tiếng như: Đặng Vũ, Hương Thủy, Nguyễn Huy, Thuý Hằng, Hồ Thiên Trâm, Như Thảo, Trần Nguyên và ban nhạc Thung Lũng Xanh phối hơp với các ca sĩ quen thuộcc địa phương và đoàn múa thuôc gia đình Phật tử Liễu Quán đảm trách.khiến không khí buổi lễ Phật Đản thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trinh.

blankblank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

Đặc biệt Chùa Cổ Lâm năm nay, sẽ tổ chức ngày Tịnh nghiệp: “AN CƯ KIẾT HẠ” diễn ra từ ngày 22/7/2017 đến ngày 30/7/2017. Mỗi đêm đều có tụng kinh và thuyết giảng Phật Pháp cho quý Thiện nam. tín nữ trong mùa An cư. Kính mong quý Phật tử và đồng hương vui lòng bớt chút thì giờ quý báu đến tham dư đông đảo để cho tâm thân An lạc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chương trình ca nhạc đặc sắc mừng ngày Phật Đản kéo dài tới 8 giờ tối cùng ngày mới chấm dứt, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban Trai soạn chùa khoản đãi. Ảnh/Bình Huỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.