Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Trang Nghiêm Mừng Phật Đản Tại Chùa Cổ Lâm

16/05/201700:00:00(Xem: 5427)
Seattle/WA.-Nhằm kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sanh, hòa cùng niềm vui chung của người con Phật khắp nơi trên hoàn vũ. Cộng Đồng Phật Giáo chùa Cổ Lâm đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 diễn ra trong 2 ngày:

Thư sáu ngày 12 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 17 tháng 4 năm Đinh Dậu) lúc 7 giờ tối: tụng kinh và thuyết pháp.

Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 18 tháng 18 tháng 4 năm Đinh Dậu) buổi lễ lúc 10 giờ sáng tại Lễ đài khuôn viên Chùa Cổ Lâm, số 3503 S. Graham St, Seattle, WA 98118.

Hanh nguyện cao siêu của Đức Từ Phụ đã cứu khổ, cứu nạn đô chúng sinh thoát khỏi cảnh đêm dài tăm tối của vô minh đế tiến tới chân thiện mỹ.

Đại lễ Phật Đản được chứng minh và thuyết gỉảng về ý nghĩa ngày Phật Đản của Chư Tôn Đức.

blank
HT Thích Nguyên An,Viện chủ Chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mạc và ban đạo từ về Lễ Phật Đản.- Ảnh/Huỳnh Bình

Rất đông quý Chư, Tôn, Đức Tăng Ni, quý phật tử và quý đồng hương các nơi về tham dự. Về cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Ngươì Việt Ngày Nay và Saigon HD Radio.

Buổi lễ chính thức diễ ra lúc 3 giơ30 chiều cùng ngày sau phần Văn nghệ mừng ngày Phật Đản,tiếp đó làm lễ chào Quốc kỳ và Phật giáo kỳ cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự buổi lễ.

blank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

HT Thích Nguiyên An, Viện Chủ chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mac và ban đạo từ về Lễ Phật Đản không ngoài mục đích tôn vinh công đức và đạo hạnh vô cùng lớn lao của Đức Thế Tôn đã cứu nhân loại ra khỏi bể trầm luân khổ ải để tiến tới Chân Thiện Mỹ hầu sống một cuộc đời đạo hạnh đầy ý nghĩa hơn ý.

Sau đó gia đình Phật Tử Liễu Quán vũ khúc dâng hoa cúng Phật mừng ngày Phật Đản và Chư, Tôn, Đúc Tăng Ni cùng Phật tử thực hiện nghi lễ Phật Đản và lễtắm Phật như thông lệ hàng năm..

Một chương trình vãn nghệ thật đăc sắc mừng ngày Phật Đản gồm MC Việt Thảo và các Ca sĩ nổi tiếng như: Đặng Vũ, Hương Thủy, Nguyễn Huy, Thuý Hằng, Hồ Thiên Trâm, Như Thảo, Trần Nguyên và ban nhạc Thung Lũng Xanh phối hơp với các ca sĩ quen thuộcc địa phương và đoàn múa thuôc gia đình Phật tử Liễu Quán đảm trách.khiến không khí buổi lễ Phật Đản thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trinh.

blankblank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

Đặc biệt Chùa Cổ Lâm năm nay, sẽ tổ chức ngày Tịnh nghiệp: “AN CƯ KIẾT HẠ” diễn ra từ ngày 22/7/2017 đến ngày 30/7/2017. Mỗi đêm đều có tụng kinh và thuyết giảng Phật Pháp cho quý Thiện nam. tín nữ trong mùa An cư. Kính mong quý Phật tử và đồng hương vui lòng bớt chút thì giờ quý báu đến tham dư đông đảo để cho tâm thân An lạc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chương trình ca nhạc đặc sắc mừng ngày Phật Đản kéo dài tới 8 giờ tối cùng ngày mới chấm dứt, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban Trai soạn chùa khoản đãi. Ảnh/Bình Huỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.