Hôm nay,  

Seattle: Trang Nghiêm Mừng Phật Đản Tại Chùa Cổ Lâm

16/05/201700:00:00(Xem: 6259)
Seattle/WA.-Nhằm kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sanh, hòa cùng niềm vui chung của người con Phật khắp nơi trên hoàn vũ. Cộng Đồng Phật Giáo chùa Cổ Lâm đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 diễn ra trong 2 ngày:

Thư sáu ngày 12 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 17 tháng 4 năm Đinh Dậu) lúc 7 giờ tối: tụng kinh và thuyết pháp.

Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 18 tháng 18 tháng 4 năm Đinh Dậu) buổi lễ lúc 10 giờ sáng tại Lễ đài khuôn viên Chùa Cổ Lâm, số 3503 S. Graham St, Seattle, WA 98118.

Hanh nguyện cao siêu của Đức Từ Phụ đã cứu khổ, cứu nạn đô chúng sinh thoát khỏi cảnh đêm dài tăm tối của vô minh đế tiến tới chân thiện mỹ.

Đại lễ Phật Đản được chứng minh và thuyết gỉảng về ý nghĩa ngày Phật Đản của Chư Tôn Đức.

blank
HT Thích Nguyên An,Viện chủ Chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mạc và ban đạo từ về Lễ Phật Đản.- Ảnh/Huỳnh Bình

Rất đông quý Chư, Tôn, Đức Tăng Ni, quý phật tử và quý đồng hương các nơi về tham dự. Về cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Ngươì Việt Ngày Nay và Saigon HD Radio.

Buổi lễ chính thức diễ ra lúc 3 giơ30 chiều cùng ngày sau phần Văn nghệ mừng ngày Phật Đản,tiếp đó làm lễ chào Quốc kỳ và Phật giáo kỳ cùng giới thiệu thành phần quan khách tham dự buổi lễ.

blank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

HT Thích Nguiyên An, Viện Chủ chùa Cổ Lâm đọc diễn văn khai mac và ban đạo từ về Lễ Phật Đản không ngoài mục đích tôn vinh công đức và đạo hạnh vô cùng lớn lao của Đức Thế Tôn đã cứu nhân loại ra khỏi bể trầm luân khổ ải để tiến tới Chân Thiện Mỹ hầu sống một cuộc đời đạo hạnh đầy ý nghĩa hơn ý.

Sau đó gia đình Phật Tử Liễu Quán vũ khúc dâng hoa cúng Phật mừng ngày Phật Đản và Chư, Tôn, Đúc Tăng Ni cùng Phật tử thực hiện nghi lễ Phật Đản và lễtắm Phật như thông lệ hàng năm..

Một chương trình vãn nghệ thật đăc sắc mừng ngày Phật Đản gồm MC Việt Thảo và các Ca sĩ nổi tiếng như: Đặng Vũ, Hương Thủy, Nguyễn Huy, Thuý Hằng, Hồ Thiên Trâm, Như Thảo, Trần Nguyên và ban nhạc Thung Lũng Xanh phối hơp với các ca sĩ quen thuộcc địa phương và đoàn múa thuôc gia đình Phật tử Liễu Quán đảm trách.khiến không khí buổi lễ Phật Đản thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trinh.

blankblank
blank
Quang Cảnh Lễ Phật Đản chùa Cổ Lâm. Ảnh/Huỳnh Bình

Đặc biệt Chùa Cổ Lâm năm nay, sẽ tổ chức ngày Tịnh nghiệp: “AN CƯ KIẾT HẠ” diễn ra từ ngày 22/7/2017 đến ngày 30/7/2017. Mỗi đêm đều có tụng kinh và thuyết giảng Phật Pháp cho quý Thiện nam. tín nữ trong mùa An cư. Kính mong quý Phật tử và đồng hương vui lòng bớt chút thì giờ quý báu đến tham dư đông đảo để cho tâm thân An lạc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chương trình ca nhạc đặc sắc mừng ngày Phật Đản kéo dài tới 8 giờ tối cùng ngày mới chấm dứt, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban Trai soạn chùa khoản đãi. Ảnh/Bình Huỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.