Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 4315)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cánh Chuồn Chuồn
Cô giáo Lý Ngọc Trân phụ trách lớp Mẫu Giáo tiếng Việt ở Trường Việt Ngữ chùa Liên Hoa
Sinh Hoạt Thiếu Nhi Thế Giới
Không phải chỉ vì tấm bằng khen này mà em thương cô giáo và quấn quít bạn hữu đâu.
Tết Trung Thu đã diễn ra nguyên nửa ngày thứ Bảy từ 1:00 trưa tới 9:00 tối ngày 18 tháng 9 tại khuôn viên Tòa Thị Chính Westminster
Trên đường Westminster, góc All American Way hay Monroe nối dài, một cơ sở có tên Westview Multicultural Services,  
NGÀY LỄ Vui nhất là ngày sinh nhật Em có bánh nến và hoa
Chị Hằng Nga năm nay tươi vui ở một phần trái đất, còn một phần của trái đất thì chi khóc, nhất là ở Việt Nam làm đêm trung thu trời mưa vì chỉ một số thiếu nhi con ông cháu cha có đèn, có bánh, có đồ chơi, còn phần đông thì… như các hình ảnh sau đây:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.