Hôm nay,  

Thơ Bé

18/01/200400:00:00(Xem: 6389)
tn_01182004_2
CÂY PHONG

Trước cửa nhà em
Có cây phong rất lớn
Mới mùa hè lá xanh tươi
Đầu mùa đông lá vàng úa

Những ngày cuối năm rồi
Cây với cành trơ trụi
Còn vài chiếc lá thôi
Đeo trên cành, đỏ ối

Mấy hôm nay tiết đông
Mà chim đã bay về
Mở cửa nghe tiếng hót
Biết là sắp sang xuân

Cây phong đứng chơ vơ
Không còn chiếc lá đỏ
Cành khô chỉa lên trời
Làm sao cản được gió

Cây với cành run rẩy
Chim sớm hót véo von
Gió mưa còn gắng gượng
Vì ngày đông vẫn còn

Đừng lo cây phong ơi
Mùa Xuân sắp tới rồi
Cây đâm chồi nẩy lộc
Mấy chốc lại xanh tươi!

Ana Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc ra đời cho đến lúc mẹ trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và là bố của mẹ em.
Sau ngày lễ Halloween, BN thật sửng sốt và đau buồn khi đọc tin một người đàn ông lái xe phóng nhanh đã tông chết ba em nhỏ đi xin kẹo.
Tóm Tắt: Nhà kia có 2 anh em, cha mẹ mất sớm, người anh tham lam dành hết của cải nhà cửa, chia cho người em một túp lều tồi tàn chỉ có một cây khế trước sân.
Tuần này vào lớp, học sinh của tôi xôn xao bàn tán cho ngày Halloween sắp tới. Các em ồn ào trước cửa lớp, nhưng im lặng ngay khi tôi đến với các em.
Lúc buổi tối, em với hai anh đi xin kẹo, mỗi người có một cái túi vải. Nhưng ba anh em không đi một mìn (mình) mà đi cùng với mấy đứa bạn hàn
Bảo Ngọc giới thiệu bạn Drick Võ với lòng cảm phục, Derick Võ vừa đại diện cho Hoa Kỳ dành được huy chương vàng cuộc thi võ Jr Pan American Championships tại Brazil hồi đầu tháng 9 năm nay.
Út Hương, người phụ trách Truyện Cổ Tích Trang Thiếu Nhi, mấy tuần lễ này bận công việc, phải đi xa, nên chưa dịch xong được truyện mới, Ông Doãn Quốc Sỹ,
Út Hương, người phụ trách Truyện Cổ Tích Trang Thiếu Nhi, mấy tuần lễ này bận công việc, phải đi xa, nên chưa dịch xong được truyện mới, Ông Doãn Quốc Sỹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.