Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt

24/12/200100:00:00(Xem: 3157)
GIÁNG SINH NĂM NAY NGOẠI Ở ĐÂU"
Bài số 9 của VY VY

Em nhớ Giáng Sinh năm vừa rồi, em lên tám, quà của em nhiều lắm, sắp đầy dưới gốc cây thông. Cả buổi chiều, Ngoại và má nấu nướng rồi bày bàn ăn, không khí trong nhà thơm nưc mùi bánh, mùi quế và nhựa thông xanh.

Lúc mở quà, em thích nhất là món quà của Ngoại, đó là một con gấu nhồi bông, do chính tay Ngoại làm. Ngoại nói, cứ tới mùa Giáng Sinh, trời lạnh lắm, sang năm, Ngoại sẽ may cho cháu cái chăn cũng nhồi bông, đêm ngủ ấm lắm.

Em đâu cần chăn bông làm gì. Đêm ngủ Ngoại ôm ấm áp lắm. Câu chuyện Ngoại kể về ông già Noel vào đêm Giáng Sinh, chui xuống nhà từ ống lò sưởi để đem quà cho trẻ em theo em vào cả trong cơn mơ.

Giáng Sinh năm nay em không còn Ngoại nữa. Nhà vẫn có cây thông xanh, quà vẫn sắp đầy. Nhưng em không thấy vui như năm vừa rồi nữa. Em nhớ Ngoại. Mặc dù có con gấu, em ôm ngủ nhưng không ấm như ôm Ngoại.

Em đã nhờ chị em viết một lá thư cho ông già Noel ghim ở cây thông để khi ông già Noel chui ống máng xuống cho quà sẽ nhìn thấy. Em chỉ xin ông già Noel một điều là nếu gặp Ngoại em ở trên Trời thì nhắn dùm là em thương và nhớ bà Ngoại lắm! Em cũng không cần chăn bông mà chỉ cần có Ngoại.

VyVy
(9 tuổi, trường Irvine Middle School)

*
QUÀ CỦA BÉ
Bài số 10 của SỮA BỘT

Bé nhỏ nhất nhà nên được nhiều quà. Quà của bé xếp đầy gốc Christmas Tree, em nhìn mà bắt thèm, giá gì em nhỏ như bé. Năm nay lúc mở quà, bé cứ nói "Clothes...clothes...and clothes", rồi bé lại nói "Clothes Again", em mắc cười quá. Nhưng bé hông nói "Clothes again, again" mà nói "Finally". Hà hà hà, thì ra bé được bác Nhã mua cho bé cái game boy màu hồng. Bây giờ bé có game boy của bé, bé sẽ hông phải mượn cái game boy của em nữa.

Em chỉ cho bé chơi game Pokemon. Con gà trong đó phải đi bộ 500 lần mới đẻ ra được cái trứng, rồi cái trứng phải đi bộ 1000 lần nữa mới nở được. Bé chơi một chút rồi nói mỏi tay, em phải ngồi chơi dùm bé. Em đi bộ đã đời cái trứng mới chịu nở ra con gà nhỏ xíu. À há, bây giờ em mới hiểu tại sao ông bà ngoại nở ra mẹ ở Việt Nam. Chắc ông bà ngoại phải đi bộ tới Việt Nam thì mẹ mới chịu chui ra, tội ông bà ngoại quá. Có ông bà ngoại ở đây em sẽ đi bộ dùm ông bà ngoại để ông bà ngoại khỏi bị mỏi tay như bé.

Sữa Bột

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em vừa nghỉ hè xong thì cũng đến ngày sinh nhật của Mẹ. Mấy anh chị em bàn mua quà cho mẹ, mỗi năm mỗi mua, năm nay chưa biết mua gì đây?
Mùa hè là mùa của thiếu nhi nghỉ ngơi, chơi đùa và đi du lịch các nơi, biển, núi và các phong cảnh đẹp trên trái đất. Nhưng có những nơi cảnh vẫn đẹp nức lòng mà ít ai dám đến.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay, khi chết để gia tài cho người con lớn cái cối xay gió, người thứ hai con lừa và người con thứ ba chỉ được một con mèo.
Tưởng sẽ không có việc gì làm suốt mùa hè, vì tôi rất sợ ngồi không, trống rỗng và buồn chán. Nhưng nghỉ ngơi được mấy hôm thì các em đã gọi điện thoại tới thăm hỏi,
Vivian có mái tóc dài và óng mượt. Khuôn mặt bạn hình trái soan. Vivian có cặp mắt to, mũi cao và miệng luôn luôn tươi cười. Vivian có cặp chân dài.
Hôm nay chúng ta phải chúc mừng các bạn đã trúng các giải trong cuộc thi Chung Kết giải Khuyến Học Olympiad và Lễ Phát Thưởng kỳ XXVIII-2017, được tổ chức tại Viện Việt Học,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay khi chết, chia gia tài cho ba người con, người anh lấy cái cối xay gió, người thứ hai lấy con lừa, chỉ còn có con mèo dành cho người con thứ ba.
Năm nay, lớp tôi phụ trách các bé gái nhiều hơn bé nam. Lại có nhiều em học sinh mới, nên chương trình dạy hơi vất vả. Trong số các học sinh mới, có em Báu, 10 tuổi, từ Việt Nam mới sang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.