Hôm nay,  

Tết Dương Lịch

02/01/200600:00:00(Xem: 4458)
tn_01022006_2


Tí Phá

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 232 / Người viết: TÍ PHÁ

Các bạn ơi, ông già Santa Claus còn lưu luyến chưa nỡ chia tay với bọn con nít mình, thì Tết Dương Lịch đã vội vã chen vào, để đưa chúng mình tới một niềm vui khác. Năm mới.

Bọn con nít chúng mình được nghỉ học qua tháng, nghĩa là nghỉ trước Giáng Sinh qua tới Tết Tây luôn. Có nhiều ngày nghỉ thì vui và làm biếng được, ngủ nhiều, chơi nhiều, riêng Tí Phá còn được phá nhiều hơn. Nếu Tết Tây mà được đốt pháo thì Tí Phá nhất định sẽ cột pháo vào đuôi con chó, đốt nổ cái đùng cho con Cún sợ chạy quắn đít trong vườn luôn. Các bạn biết sao không, nếu cột cái pháo chuột vào đuôi con mèo thì vui hơn. Nhưng Tí Phá biết chơi như vậy là nghịch dại, con mèo có thể vì sợ phóng lên bàn, lên nhà, làm cháy nhà luôn không chừng. Nhưng Tí Phá sẽ không làm vậy dù khi tới Tết Ta được đốt pháo, vì Tí Phá mới được bà Ngoại dạy cho một bài học về thương yêu loài vật… Con mèo, con chó, kể tới con giun con dế cũng biết đau như người. Bà ngoại nói vậy đó.

Vậy Tết Tây mình làm gì cho vui. Mấy người lớn nói: Vui như Tết mà. Tí Phá hỏi má thì má nói:

“Mới ăn Giáng Sinh, có quá nhiều quà, đi coi đèn giăng, rồi đến các nơi tổ chức cho con nít, lĩnh quà, chơi trò câu cá…Bây giờ Tết Tây, nghỉ nhà cho đỡ mệt.”

Các bạn có thấy đi chơi có khi nào mệt không" Vậy mà má bắt Tí Phá ngủ một đêm đủ mười tiếng. Mười tiếng mà đêm gì nữa, còn ăn gian qua ngày, nên có thói ngủ nướng mất rồi. Mai mốt đi học trễ là cái chắc.

Mình biết chắc chắn là Tết Tây má cũng có một bữa ăn ngon cho cả nhà. Năm nay má đã đặt ăn ở một nhà hàng để khỏi phải nấu nướng. Vì sau đó, cả nhà đi coi phim, rồi mới về ngủ và sáng hôm sau vẫn còn được ngủ nướng.

Tuy năm mới Dương Lịch tụi mình không được nhiều quà như Lễ Giáng Sinh hay ăn gà Tây như ngày Lễ Tạ Ơn. Nhưng ngày nghỉ đầu năm cũng rất là dễ chịu, vì đó là ngày nghỉ lễ nên cả nhà có đủ mặt và luôn luôn quây quần đầm ấm bên nhau. Các bạn thì sao" Tí Phá rất thích những ngày nghỉ, vì thấy gia đình gần gụi, thương mến nhau rất là hạnh phúc.

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiện tại, chúng ta vẫn còn trong tháng của tuần lễ Mẹ. Bảo Ngọc rất vui vì năm nay, ngày Lễ Mẹ, các bạn thiếu nhi đã viết rất nhiều bài nói về mẹ và yêu mẹ của mình. Bảo Ngọc xin giới thiệu tiếp một khuôn mặt mới,
Kính thưa quý Trung Tâm Trưởng, quý Hiệu Trưởng, quý Thầy Cô và quý Phụ Huynh,
Kính thưa quý Trung Tâm Trưởng, quý Hiệu Trưởng, quý Thầy Cô và quý Phụ Huynh,
Kính thưa quý Trung Tâm Trưởng, quý Hiệu Trưởng, quý Thầy Cô và quý Phụ Huynh,
Cô giáo Đỗ Hải Oanh, phụ trách lớp tiếng Việt ở Sacramento, miền Bắc California, đã gửi bài chọn lựa của học sinh để gửi dự thi mục “Bé Viết Văn Việt” nhân mùa kỷ niệm biến cố 30 tháng 4 năm 1975.
Kính gửi các phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến,
Bà nói với cháu” Trước khi ta biết về thiền, núi là núi và sông là sông. Khi ta biết về thiền, núi không còn là núi và sông không còn là sông. Nhưng khi ta đã hiểu thiền thì núi là núi và sông là sông.”
Ngày của mẹ năm nay, em muốn tôn vinh một người nào rất quan trọng với em. Bill Wilson nói: "Đối với thế giới, bạn chỉ là một người nhưng với một người, bạn là cả thế giới."
Hôm nay “Ngày Lễ Mẹ”, Bảo Ngọc nhận được bài viết của em Thomas Vinh Trần, viết về Mẹ rất dễ thương, nên không thể để qua thời gian vì phải dành cho Vinh Trần một món quà đặc biệt tặng Mẹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.