Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chó

18/09/200500:00:00(Xem: 3945)
tn_09182005_3

Nhà em có con chó
Lông nó màu vàng nâu
Môi miệng ửng màu hồng
Mắt là mầu hạt dẽ

Em thích nhất mắt chó
Trong như hòn bi ve
Khi mắt nhìn tai vễnh
Làm như nó biết nghe

Mỗi khi em đi về
Nó mừng rỡ vẫy đuôi
Rồi khịt khịt cái mũi


Trông nó thật tức cười

Nó rất thích được tắm
Được xén lông cắt móng
Khi đã sạch sẽ rồi
Nằm sân sau phơi nắng

Con chó của nhà em
Sao mà quá dễ thương
Khi em ngồi bàn học
Nó thường nằm bên chân

Lê Hồng Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc ra đời cho đến lúc mẹ trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và là bố của mẹ em.
Sau ngày lễ Halloween, BN thật sửng sốt và đau buồn khi đọc tin một người đàn ông lái xe phóng nhanh đã tông chết ba em nhỏ đi xin kẹo.
Tóm Tắt: Nhà kia có 2 anh em, cha mẹ mất sớm, người anh tham lam dành hết của cải nhà cửa, chia cho người em một túp lều tồi tàn chỉ có một cây khế trước sân.
Tuần này vào lớp, học sinh của tôi xôn xao bàn tán cho ngày Halloween sắp tới. Các em ồn ào trước cửa lớp, nhưng im lặng ngay khi tôi đến với các em.
Lúc buổi tối, em với hai anh đi xin kẹo, mỗi người có một cái túi vải. Nhưng ba anh em không đi một mìn (mình) mà đi cùng với mấy đứa bạn hàn
Bảo Ngọc giới thiệu bạn Drick Võ với lòng cảm phục, Derick Võ vừa đại diện cho Hoa Kỳ dành được huy chương vàng cuộc thi võ Jr Pan American Championships tại Brazil hồi đầu tháng 9 năm nay.
Út Hương, người phụ trách Truyện Cổ Tích Trang Thiếu Nhi, mấy tuần lễ này bận công việc, phải đi xa, nên chưa dịch xong được truyện mới, Ông Doãn Quốc Sỹ,
Út Hương, người phụ trách Truyện Cổ Tích Trang Thiếu Nhi, mấy tuần lễ này bận công việc, phải đi xa, nên chưa dịch xong được truyện mới, Ông Doãn Quốc Sỹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.