Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chó

18/09/200500:00:00(Xem: 3939)
tn_09182005_3

Nhà em có con chó
Lông nó màu vàng nâu
Môi miệng ửng màu hồng
Mắt là mầu hạt dẽ

Em thích nhất mắt chó
Trong như hòn bi ve
Khi mắt nhìn tai vễnh
Làm như nó biết nghe

Mỗi khi em đi về
Nó mừng rỡ vẫy đuôi
Rồi khịt khịt cái mũi


Trông nó thật tức cười

Nó rất thích được tắm
Được xén lông cắt móng
Khi đã sạch sẽ rồi
Nằm sân sau phơi nắng

Con chó của nhà em
Sao mà quá dễ thương
Khi em ngồi bàn học
Nó thường nằm bên chân

Lê Hồng Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có hai người tiều phu, trong một ngày lạnh nhất khi đi ngang qua cánh rừng, họ thấy một ngôi sao từ trên trời xẹt xuống, để lại một bọc nhỏ, bên trong là một hài nhi.
Chiều 24, trong lúc sửa soạn bàn ăn cho gia đình, tôi bỗng nghe tiếng điện thoại reo. Nhấc lên, đầu dây bên kia không có tiếng trả lời, rồi cúp máy.
Lại một thời điểm nữa trong năm mà tất cả mọi người trên thế giới đang vui vẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đó là tháng mười hai, một trong những thời gian tuyệt vời nhất trong năm.
Vậy là ngày lễ Giáng Sinh mà chúng ta nao nức, mong đợi đã qua rồi. Các bạn có nhiều quà không? Vui nhiều không?
Ngày xưa có hai người tiều phu băng qua cánh đồng trong một ngày băng giá lạnh nhất. Họ lạc đường và khi tìm ra con dốc đi xuống làng thì thình lình
Hôm nay tôi vào lớp và thật vui với những khuôn mặt tươi sáng, hồn nhiên, vui vẻ. Các em như một đàn chim non ríu rít, líu lo những chuẩn bị của các em và gia đình cho những ngày sắp đến: Lễ Giáng Sinh.
1. Hôm qua em và mẹ đi tiệm và mẹ đã mua rất nhiều quà.
Vào mùa Lễ Giáng Sinh, bài ca mà đâu đâu chúng ta cũng nghe là bản “Eve Maria”. Đó là bài ca của nhạc sĩ lừng danh Franz Peter Schubert người Áo sinh năm 1797 tại Vienna tác giả của 600 tấu khúc nhạc cổ điển,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.