Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 5477)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trang Thiếu Nhi Việt Báo vô cùng hân hạnh được đăng lá thư của nhà văn Doãn Quốc Sỹ
Năm nay, Tết Nguyên Đán kéo dài thêm một tuần lễ với Hội Chợ Tết Sinh Viên 2012
Tết đến! Tết đến! Sinh hoạt nào mà không có thiếu nhi tham dự là không vui rồi!
Em là Long, năm nay 11 tuổi, đang học lớp 6 trường Mỹ
Suốt một mùa vui quá Lễ lớn nhỏ tưng bừng
Ồ, chỉ còn hôm nay nữa, đưa tiễn năm cũ xong là đón chào năm mới!
Sự tích hoa đào: Ngày xửa ngày xưa, ở trên núi Sóc Sơn miền Bắc Việt Nam có một cây đào rất to, trên cây đào có hai vị thần cai quản, một vị tên là Trà, vị kia tên là Uất Lũy.
Tí Ti từ Việt Nam, rất xa mà cũng đọc được trang Thiếu Nhi của Việt Báo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.