Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Gây Quỹ Xây Chùa Cực Lạc Cảnh Giới Ở Thái Lan

01/07/200600:00:00(Xem: 2608)

Hình ảnh sơ đồ.

Các vị sư Việt Nam không chỉ lo chuyện xây chùa tại quê nhà hay Hoa Kỳ, mà còn tại Thái Lan, nơi một thời có nhiều trại tị nạn cưu mang hàng trăm người Việt. Và lần này, một bữa cơm gây quỹ sẽ tổ chức tại Quận Cam để giúp một ngôi chùa Việt đang xây tại Thái Lan.

Hội Sariputra Giáo Dục Từ Thiện vừa phổ biến bản văn mời gọi Phật Tử Nam California đông đảo tham dự cơm chay gây quỹ xây Cực Lạc Cảnh Giới Tự tại Chiangmai, Thái Lan, vào 11g sáng Chủ Nhật 9-7-2006 tại nhà hàng Emerald Bay Seafood, 5150 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, Tel 714-725-5161.

Liên lạc về bữa cơm gây quỹ: Đạo Hữu Thanh Hiền (714) 890-5885.

Được biết, theo các tài liệu chính thức, Sariputra Giáo Dục Từ Thiện là một tổ chức từ thiện Phật giáo bất vụ lợi, được hình thành vào tháng 11 năm 2003 bởi chư Tăng và các Phật tử có tinh thần dấn thân, thực hành Bồ tát hạnh. Văn phòng chính được tọa lạc tại Hoa Kỳ và Thái Lan.

Hội chủ trương nhằm vào mục đích phát triển giáo dục Phật giáo dựa theo tinh thần từ bi và trí tuệ đặt nền tảng trên căn bản giáo lý Phật Đà. Để làm được việc nầy, Hội đã đề ra các chương trình khác nhau trong việc phù trợ các nhu cầu về giáo dục và tâm linh của con người. Một số các hoạt động chính của Hội bao gồm:

o Cổ súy giáo dục Phật giáo qua các học đường.

o Các chương trình, sinh hoạt, các khoá tu học, nhập thất hoặc các khoá thuyết giảng Phật pháp ngắn hay dài hạn..

o Bảo trợ, khuyến khích và đào tạo thành phần nhân sự qua các chương trình, khoá, huấn luyện về Phật học, sinh hoạt và tổ chức Phật giáo trong nước và quốc tế.Tổ chức các chương trình một cách quốc tể về Phật học, thuyết trình Phật pháp, hay các buổi hội họp Phật sự.

o In ấn và phân phát các sách báo, CDs và DVDs về Phật pháp.

Hội luôn mở rộng và đón nhận các tấm lòng từ thiện cùng tham gia đóng góp hay dấn thân để phụng sự chánh pháp và các thế hệ Phật giáo trong tương lai.

o Năm 2005, Hội đã và đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu Phật giáo và tu học, Cực Lạc Cảnh Giới tại Chaingmai, Bắc Thái Lan, cũng là một trong những văn phòng chánh của Hội tại Á Châu.

o Tháng 7, 2005, buổi cơm gây quỹ được tổ chức tại Nam Cali.

o Hội đã bảo trợ và góp phần trong việc tổ chức trại hè sinh hoạt Phật pháp tại Houston - Texas, đặc biệt dành cho giới trẻ thanh niên Phật tử trong suốt 4 ngày từ 04 tháng 08 đến 07 tháng 08 năm 2005, với sự giảng dạy của 10 vị Tăng trẻ đến từ các tiểu bang Hoa Kỳ và các nước Châu Âu, Châu Á, cùng sự tham dự của hơn 150 trại sinh trong sự nghiêm túc học tập và vui chơi theo chương trình sinh hoạt của trại.

o Tháng 08, 2005, buổi cơm từ thiện ra mắt Hội được tổ chức tại Houston, Texas.

o Buổi họp hàng năm của Hội tại Nam California quy tụ các thành viên từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ.

 o Ngày 07-01-2006, buổi họp thường niên của Hội tại Nam Cali.

o Ngày 17-02 đến ngày 03-03, 2006, các thành viên hội hành hương đến Đài Loan để thăm viếng các chùa viện nổi tiếng và đảnh lễ các bậc cao Tăng thạc đức Đài Loan. Cùng thăm viếng và trau dồi, học hỏi kinh nghiệm với các tổ chức từ thiện Phật giáo Đài Loan.

o 22-06 đến 25-06-2006, Hội bảo trợ và góp phần tổ chức Trại Hè Sinh Hoạt Phật Tử kỳ II tại Dallas, Texas dành cho giới trẻ thanh niên Phật tử.

o Tháng 06, 2006, buổi cơm từ thiện ra mắt Hội tại Dallas.

o Tháng 07, 2006, buổi cơm từ thiện tại Nam California.

o 10 tháng 11 đến 12 tháng 11, 2006, Hội tổ chức đại lễ lạc thành Cực Lạc Cảnh Giới, trung tâm nghiên cứu Phật giáo và tu học tại Chiangmai, Thái Lan.

o In ấn 4 tác phẩm (kinh, luận, truyện) để phổ biến và phát hành.

o Phổ biến miễn phí các băng giảng Phật pháp, phim ảnh Phật giáo, nhạc thiền (khoảng 50 tựa đề) được sưu tập từ khắp nơi trên thế giới.

Trang web của Hội hiện nay là: www.sariputra-edu.org

E-mail: sariputra.edu@gmail.com

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG CỰC LẠC GIỚI TỰ 

 Chùa Cực Lạc Giới tự được xây dựng từ một Nhân duyên hy hữu khi một vị Sư người Thái biết tâm nguyện tu học và làm việc của Thầy Thích Hạnh Nguyện nên đã phát tâm cúng dường khu đất rộng khoảng 20 Acre tại Chiangmai, miền Bắc Thái Lan. Thầy kể lại, "Nơi đây do khí hậu ôn hoà, không lạnh lắm vào mùa đông, không nóng lắm vào mùa hè và với cảnh vật trong rừng núi, khu đất có thác, có suối, có thung lũng và những dãy đồi, nên chúng tôi thiết nghĩ là ngoài thời gian và sự phát nguyện nhập thất tu tập cho riêng mình, nơi đây cũng sẽ biến thành một nơi chuyên tu cho hàng phật tử, nhất là các vị chuyên tu về pháp môn Tịnh độ.

"Nhằm tăng trưởng thượng duyên cho chính mình và những vị chuyên hướng tu theo tịnh độ cầu vãng sanh, tu viện Cực Lạc Giới sẽ được thiết kế dựa theo kinh A Di Đà với những lời trong kinh đức Phật thuyết như sau: Nơi cảnh giới Cực Lạc trang nghiêm có ao thất bảo, trong ao có các loại sen Xanh, sen vàng, sen đỏ và sen trắng hương thơm tinh khiết, lại nơi đây cũng có bảy hàng lan can, 7 hàng lưới giăng, 7 hàng cây báu đẹp đẽ trang nghiêm, có tiếng chim thuyết pháp, âm thanh vi diệu, ngày đêm sáu thời đều được nghe tiếng niệm Phật, niệm Pháp và niệm Tăng. v.v...

"Trong một cảnh trạng trang nghiêm và thanh tịnh như vậy, tâm phiền trược, vọng động của chúng ta có lẽ sẽ được gột rửa đi nhiều để thâm nhập các giáo pháp mầu nhiệm của chư Phật.

"Theo nhân duyên hình thể khu đất sẳn có, một khu vực ao hồ rộng lớn được thiết kế và trong hồ có các hoa sen màu xanh, sen màu vàng, sen màu đỏ và sen màu trắng,. 9 đoá sen này cũng là biểu tượng của 9 phẩm liên hoa từ hạ phẩm hạ sanh cho đến Thượng phẩm thượng sanh. Chánh điện chính toạ lạc nơi ven hồ là tâm điểm của cảnh giới Tịnh độ, nơi chư Phật và chư đại Bồ tát ngự tọa…"

Xin nhắc lại về lời mời gọi Phật Tử tham dự cơm chay gây quỹ xây Cực Lạc Cảnh Giới Tự tại Chiangmai, Thái Lan: sẽ tổ chức vào 11g sáng Chủ Nhật 9-7-2006 tại nhà hàng Emerald Bay Seafood, 5150 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, Tel 714-725-5161. Liên lạc về bữa cơm gây quỹ: Đạo Hữu Thanh Hiền (714) 890-5885.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.