Hôm nay,  

Tho Be

22/12/200200:00:00(Xem: 4970)
Các bạn thân mến,
Các bạn còn nhớ chị Trần Tú Anh không" Tuy rất bề bộn công việc, chị vẫn không quên Gia Đình Thiếu Nhi. Chị Tú Anh sẽ bảo trợ một Giải Thưởng về cuộc thi của các Bạn “Bé Viết Văn Việt”. Hôm nay chị Tú Anh gửi tới một bài thơ để tặng các bạn, và chị nói đây là câu chuyện thật xẩy ra lúc chị Tú Anh khoảng 5-6 tuổi.

CON XIN CHỪA
Mẹ đi chợ xa về
Mua cho em quả quít
Vỏ bóng vàng thơm phức
Trông thật là ngon ghê!

Mẹ dặn em khe khẽ
Con ăn phải chậm thôi
Lột từng múi sạch sẽ
Còn hột thì bỏ đi.

Hấp tấp em không chờ
Cắn một miếng, ngọt ơ!
Thế là em làm lơ
Nuốt liền hai ba múi
(Còn nuốt thêm cả hột
Lè lẹ để …xin thêm !).

Ăn xong em thấy lo
Chết rồi, thật nguy to!
Hột quýt vào trong bụng
Cây mọc rể sẽ bò…

Sợ quá em khóc la
Mẹ vội vàng chạy ra
Ôm em, mẹ an ủi
Không sao, con đừng lo!

Đôi mắt còn ướt lệ
Em ôm chặt mẹ yêu
Hứa từ nay em sẽ…
Sẽ không tham ăn nhiều.

Trần Tú Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau khi ở Na Uy một tuần lễ, gia đình em lại lên máy bay để đi thăm nước Pháp. Gia đình em ở rất gần trạm métro chính nên đi chơi đâu cũng rất tiện.
Bảo Ngọc xin giới thiệu ba khuôn mặt thiếu nhi đã làm rạng rỡ cho Trang Thiếu Nhi Viết Báo trong ngày phát giải “ Bé Viết Văn Việt” với các giải thưởng:
Bảo Ngọc xin giới thiệu 3 khuôn mặt thiếu nhi đã làm rạng rỡ cho Trang Thiếu Nhi Việt Báo trong ngày phát giải “Bé Viết Văn Việt 2014” với các giải thưởng.
Tại vùng đất cao của thành phố, bức tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc đứng sừng sững trên một trụ cột cao.
Tại vùng đất cao của thành phố, bức tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc đứng sừng sững trên một trụ cột cao.
Năm nào cũng vậy, tôi luôn luôn hồi hộp và hạnh phúc khi được trao các giải thưởng về Viết Văn Việt tận tay các em dù tại các trường Việt Ngữ,
Bạn Phan Mai Hân học giỏi, được ba mẹ cho đi du lịch nhiều nước, nhưng bạn về kịp để dự giải “Bé Viết Văn Việt” năm nay bạn đoạt giải Nhất.
Đúng hôm nay, ngày 17 tháng 8 năm 2014, Bảo Ngọc lại vô cùng sung sướng được tham dự ngày phát giải “Viết về Nước Mỹ” và “Bé Viết Văn Việt”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.