Hôm nay,  

Thơ Bé

25/08/200200:00:00(Xem: 5946)
MÙA THU
Uyển Nhi

Sáng hôm nay
em thấy
Cây phong trước nhà em,
có lá vàng úa
và có lá rụng
vào thu khi nào vậy"
Em đâu có hay!

Mùa thu
Trời sẽ se lạnh
Mẹ dọn tủ áo của em
Ngăn nắp với áo len mỏng
Áo khoác ngoài áo cánh
Lúc nào mẹ cũng lo
cho em
ăn và mặc.

Một mùa hè qua
vui quá
Đó là những ngày nghỉ thú vị
Em được nghỉ ngơi
Đi biển
Đi núi
Thăm họ hàng


Gặp gỡ anh chị em họ cùng lứa tuổi

Bây giờ thì em bận rộn rồi
Sắp mùa tựu trường
Mẹ dẫn em đi
sắm áo mới
sắm giày dép
sách vở

Lại vẫn tiếp nối những niềm vui
tới trường
Em còn
Những thầy cô giáo
Những bạn bè đồng lớp
đang đợi.

Sung sướng thay tuổi thơ
Trong lòng mẹ cha
Nhà trường,
Thầy cô
Bè bạn
Những giấc mơ
đẹp như trong cổ tích.
Thi Thi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Bảy ngăn kịp cô Ba toan đập chết một con rắn. Con rắn biến thành con Rồng đòi ăn thịt người nông phu nếu không lấy được một cô gái làm vợ. Cô Bảy vì cứu cha, chịu lấy Rồng. Khi về đến thủy cung Rồng biến thành một hoàng tử rất đẹp trai và họ sống hạnh phúc.
(lời của Victoria Ly, viết cho cô giáo Cành Hồng)
Em khôn (không) thít (thích) trời mưa vì trời mưa luôn luôn lạnh. Em khôn (không) thít (thích) đội mũ và cũng khôn (không) thít (thích) che dù, nên vào lớp quần áo em bị ước (ướt) và em rất lạnh. Trời mưa nước nhiều quá, sân trườn (trường) em toàn nước, em khôn (không) thể chạy chơi với các bạn, cũng khôn (không) thể đá banh.
Lâu quá, tụi em không thấy chị xuất hiện trên mục : Thư Thiếu Nhi. Chị biết không, tụi em nhớ chị và thèm đọc thư của chi viết cho tụi em. Khi nào thì chị viết lại vậy?
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng, suýt đập chết một con rắn màu vàng, cô Bảy ngăn và cứu kịp rắn, thả đi. Con rắn biến thành con Rồng bắt người nông phu, đòi người nông phu phải gả cho Rồng một đứa con gái.
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Mùa đông giá lạnh vẫn còn lưu luyến chưa chịu đi qua, thì khắp mọi nhà người Việt Nam đã nghe vang vang bài hát: Xuân Đã Về! Xuân Đã Về!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.