Hôm nay,  

Run, Nổi Da Gà

08/03/200400:00:00(Xem: 3616)
tn_03082004_3
Khi bạn bị lạnh bất thình lình, thì cả người bạn run lên, hai hàm răng va vào nhau, đánh lập cập. Bởi vì khi bị lạnh, nhiệt độ trong cơ thể bạn xuống thấp, các cơ bắp trong người liền co thắt liên tục để tạo thêm nhiệt lượng chống lạnh và sưởi ấm cơ thể, vì thế mà cơ thể bạn run lên và răng trên răng dưới đánh vào nhau lập cập. Ngòai sự lạnh và run rẩy, bạn còn bị nổi da gà, trên da xuất hiện những gai nhỏ li ti, trông giống như da con gà bị vặt hết lông. Toàn thân bạn có rất nhiều lỗ chân lông, mỗi lỗ chân lông nối liên với một lớp cơ bắp nhỏ dưới da. Khi bị lạnh, các cơ bắp này co lại, kéo vùng da ở xung quanh lỗ chân lông vào một chỗ, vì vậy, da ở chỗ bị kéo nhô lên thành hình nhiều gai nhỏ trông như da gà. Da co lại để bịt kín những lỗ chân lông, ngừng ra mồ hôi là để giảm bớt sự thải nhiệt lượng trong người để chống lạnh. Khi bạn sợ hãi quá, da và cơ thể cũng có phản ứng như run lên và nổi da gà./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Vì gã không lồ đi thăm bạn ở xa đến 7 năm nên lũ trẻ vào ngôi vườn rộng lớn để chơi đùa. Cỏ cây, hoa lá,
Em được nghỉ Hè rồi, em rất thích vì hai hôm nay em được ngủ nướn (nướng).
Em được nghỉ Hè rồi, em rất thích vì hai hôm nay em được ngủ nướn (nướng).
Các bạn ơi! Qua một năm, chúng ta được viết tiếng Việt, làm thơ tiếng Việt và tham dự gửi những chùm ảnh dễ thương trong sinh hoạt,
Chiều nào cũng vậy, hễ rời khỏi trường là lũ trẻ chạy về chơi trong khu vườn của gã khổng lồ.
Chiều nào cũng vậy, hễ rời khỏi trường là lũ trẻ chạy về chơi trong khu vườn của gã khổng lồ.
Tuần này tôi rảnh vì các em đã nghỉ hè. Nhân dịp này các em tôi đem các cháu lại chơi với bác và tiện thể có dịp đi chơi.
Em được nghỉ Hè 3 tháng. Ba, me đưa em và em em đi chơi Las Vegas một tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.