Hôm nay,  

Run, Nổi Da Gà

08/03/200400:00:00(Xem: 3648)
tn_03082004_3
Khi bạn bị lạnh bất thình lình, thì cả người bạn run lên, hai hàm răng va vào nhau, đánh lập cập. Bởi vì khi bị lạnh, nhiệt độ trong cơ thể bạn xuống thấp, các cơ bắp trong người liền co thắt liên tục để tạo thêm nhiệt lượng chống lạnh và sưởi ấm cơ thể, vì thế mà cơ thể bạn run lên và răng trên răng dưới đánh vào nhau lập cập. Ngòai sự lạnh và run rẩy, bạn còn bị nổi da gà, trên da xuất hiện những gai nhỏ li ti, trông giống như da con gà bị vặt hết lông. Toàn thân bạn có rất nhiều lỗ chân lông, mỗi lỗ chân lông nối liên với một lớp cơ bắp nhỏ dưới da. Khi bị lạnh, các cơ bắp này co lại, kéo vùng da ở xung quanh lỗ chân lông vào một chỗ, vì vậy, da ở chỗ bị kéo nhô lên thành hình nhiều gai nhỏ trông như da gà. Da co lại để bịt kín những lỗ chân lông, ngừng ra mồ hôi là để giảm bớt sự thải nhiệt lượng trong người để chống lạnh. Khi bạn sợ hãi quá, da và cơ thể cũng có phản ứng như run lên và nổi da gà./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh, xách cái làn đựng diêm đi bán trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp đang rộn ràng đi sắm Tết.
Nó làm em ngứa ngáy khi cái lưỡi đã vô tình đụng vào nó, và từ đó phải đụng nó hoài. Em muốn giật nó ra nhưng lòng em chưa đủ can đảm nên nó tiếp tục làm phiền em, nó là một chướng ngại ở trong miệng bây giờ.
Từ sau ngày Lễ Tạ Ơn, nhà các bạn đã có cây thông xanh để chuẩn bị chào đón Lễ Giáng Sinh. Vậy từ đâu mà có cây thông xanh trong mùa lễ?
6 mẫu vẽ để hoàn thành một chú Cún dễ thương. (Jolleen Trương)
Tóm tắt: Một ngày cuối năm, có một cô bé mặc bộ áo quần cũ, mỏng manh đi bán diêm giữa tuyết rơi lạnh lẽo trong lúc mọi người ăn mặc ấm áp, đẹp đẽ tấp nập đi mua sắm Tết.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.
Vào tháng 8 vừa qua, nhóm Cánh Buồm đã ra mắt cuốn sách “Văn và Tiếng Việt”, trong phần hỏi đáp, một học sinh lớp 8 đã dơ tay xin có ý kiến. Cậu bé phát biểu:
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
Hôm đó là một ngày cuối của năm. Màn đêm buông xuống. Tiết trời lạnh giá đáng sợ. Mọi người đổ ra đường đi đón giao thừa. Họ đều mặc áo quần mới,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.