Hôm nay,  

Bục Giảng

18/03/201200:00:00(Xem: 8379)
Đang trong giờ học, em nhìn thấy cô giáo rất mệt và húng hắng ho. Em vội lấy cái kẹo ho mà mẹ vừa cho trước khi tới trường, đem lên đưa cô giáo:

“Cô ơi, đây là cái kẹo ho, cô ngậm trong miệng, mẹ em nói nó làm thông cổ họng đó cô.”

“Em ăn đi, em chỉ có một cái kẹo thôi mà!”

“Dạ em không cần mà cô cần. Em năn nỉ cô...Cô không nhận, em buồn lắm!”

bucgiang

Cô giáo xoa đầu em, nói cám ơn. Em xuống lớp ngồi, chăm chú nhìn lên cô giáo đang đứng trước bảng và giải cho chúng em một bài toán đố. Giọng cô giáo đã trong hơn, cô nói lớn hơn. Em cảm thấy trong bụng cồn cào, chắc cảm động, em nghĩ tình thương của chúng em làm cho cô giáo khỏe mạnh hơn, vượt qua được bệnh cúm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Con tên là Amy Đoàn (Như Thụy Đoàn). Má con nói: Con viết thư cám ơn bà và Ban Tổ Chức cuộc thi viết văn, thơ Việt Nam (đây là chữ má con dạy). Ban chấm điểm đã cho con được giải thưởng, con cám ơn cô Châu đã dạy con và mang cho con phần thưởn (thưởng) về nhà, nhưng cô Châu nói không phải cám ơn cô nên con không có viết.
CON ONG, ĐÀN THỤ CẦM, CON CHUỘT VÀ CON GIÁN (The Bee, The Harp, The Mouse And The Bum- Clock)
Đầu năm học, chị Tường Chinh có vài điều nhắc nhở các em để trở thành một học sinh giỏi:
CON ONG, ĐÀN THỤ CẦM, CON CHUỘT VÀ CON GIÁN (The Bee, The Harp, The Mouse And The Bum- Clook)
Em là Quốc Nam, một “Bé Viết Văn Việt”. Năm nay, trong buổi lễ phát giải thưởng Thiếu Nhi Việt Báo, em và chị Bảo Ngọc được lên giới thiệu chương trình. Đây không phải là lần đầu tiên em cùng chị Bảo Ngọc được lên kính chào các Ông Bà, các bác, các cô chú, mà là đặc biệt của buổi phát giải 10 năm Thiếu Nhi.
Kính chào quí phụ huynh và các em Thiếu Nhi thân mến,
Một khóa Hè cấp tốc đã được tổ chức dạy tiếng Việt theo phương pháp Âm Vị Học theo Chương Trình Việt Ngữ Căn Bản của Viện Việt Học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.