Hôm nay,  

Bục Giảng

18/03/201200:00:00(Xem: 9250)
Đang trong giờ học, em nhìn thấy cô giáo rất mệt và húng hắng ho. Em vội lấy cái kẹo ho mà mẹ vừa cho trước khi tới trường, đem lên đưa cô giáo:

“Cô ơi, đây là cái kẹo ho, cô ngậm trong miệng, mẹ em nói nó làm thông cổ họng đó cô.”

“Em ăn đi, em chỉ có một cái kẹo thôi mà!”

“Dạ em không cần mà cô cần. Em năn nỉ cô...Cô không nhận, em buồn lắm!”

bucgiang

Cô giáo xoa đầu em, nói cám ơn. Em xuống lớp ngồi, chăm chú nhìn lên cô giáo đang đứng trước bảng và giải cho chúng em một bài toán đố. Giọng cô giáo đã trong hơn, cô nói lớn hơn. Em cảm thấy trong bụng cồn cào, chắc cảm động, em nghĩ tình thương của chúng em làm cho cô giáo khỏe mạnh hơn, vượt qua được bệnh cúm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em rớt (rất) là thít (thích) có một con búp bê và giáng sinh năm 2014, em được một có một con trong mấy gói quà. Mở ra em thấy, em thít (thích) lắm.
BN vừa đọc được một Thông Cáo do thầy Vũ Hoàng, từ Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, loan báo học sinh và phụ huynh hãy cảnh giác về nạn bắt cóc trẻ em.
Người dân nghèo luôn luôn gánh chịu nhiều tầng bất công xã hội. Kiểu như lỡ sinh ra ở nơi nào đó, có muốn dọn đi nơi khác quả là chuyện khó.
Năm ấy trời hán hán, mặt đất nứt nẻ, cây cỏ chết khô vì thiếu nước. Bản làng xơ xác và rơi vào nạn đói, khiến nhiều người phải bỏ bản mà đi tìm đất sống khác.
Tôi vào lớp, một bình hoa thật to, thật tươi đang khoe sắc trên bàn. Các em đứng dậy chào tôi và đồng thanh la: Chúc cô Lễ Mẹ vui vẻ (các em đã bỏ thói quen nói tiếng Mỹ trong lớp).
1. Mẹ em mỗi ngày đều đi làm từ sáng sớm đến chiều, và còn nấu cơm mỗi ngày.
Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức Chủ đề thi: Tiếng Việt Mến Yêu trong nhạc hội Tiếng Việt Mến yêu năm 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.