Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

31/01/201000:00:00(Xem: 3641)

Thư Thiếu Nhi: Ao Mới Đón Xuân

Mỗi lần Tết đến, David Phạm đều hãnh diện mặc quốc phục Việt Nam.

Các bạn thân mến,
Mỗi năm, cứ gần tới ngày Tết Nguyên Đán, tức là ngày Tết của Việt Nam là mẹ may cho Ngân Hà một chiếc áo dài mới. Ngân Hà nghĩ rằng, các bạn cũng sẽ như Ngân Hà, ngày Tết Việt Nam, có áo dài mới Việt Nam để mặc đón Xuân, vì  năm nào cũng vậy, ra đường thấy các bạn thiếu nhi mặc áo dài, màu sắc rực rỡ đẹp như  muôn hoa tưng bừng trong chợ Tết vậy đó. Có bạn còn được đội khăn vành rây như các bà hoàng hậu ngày xưa, đi hài thêu cườm mũi cong lên rất điệu. Các bạn thiếu nhi nam mặc áo dài gấm, hai màu thích hợp nhất là gấm xanh và gấm đỏ, bạn nào mặc áo gấm xanh thì đội khăn đóng cùng màu xanh, mặc áo gấm đỏ thì đội khăn đóng đỏ. Trong bộ cổ phục, bạn nào cũng xinh đẹp và nghiêm trang như lễ nghi ngày Tết.

Bảo Ngọc và Quỳnh Như thì không những ngày Tết phải mặc áo dài, mà mỗi lần được trình diễn văn nghệ, đều thích mặc áo dài thấy thật là duyên dáng.


Rồi đi lễ chùa, lễ nhà thờ, đi chúc Tết họ hàng, chúng mình xúng xính trong áo mới, lòng hân hoan vui sướng nhận những chiếc phong bì màu đỏ. Vui nhất là lúc Giao Thừa đó bạn ơi! Mình mặc áo mới đón năm mới, rồi vòng tay đứng trước mặt ông bà, cha mẹ, anh chị nói lời chúc lành đầu năm, lúc nào cũng: Chúc Ông Bà sống lâu trăm tuổi, để lì xì cho chúng cháu. Chúc Ba Mẹ nhiều sức khỏe để lo cho chúng con, các anh các chị siêng năng làm việc nhà giúp mẹ, học giỏi cho ba mẹ vui. Còn mình thì sao đây các bạn, mình còn nhỏ chưa phải phụ mẹ làm việc nhà, nhưng chắc là phải học giỏi rồi, nếu không thì đâu được cưng chiều như các anh các chị. Chúng mình cũng sửa soạn lời chúc mừng nhau và mừng có áo  dài mới tinh nữa nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiệc Vinh Danh Thầy Cô vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, tuy đã có nhiều hình ảnh và bài vở nhưng cũng có nhiều trường chưa gửi danh sách nên Ban Tổ Chức gặp nhiều trở ngại.
Năm con gà đã tới em cùng gia đình đi chợ Tết xem múa lân.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết, Tấm phải ở với bà dì ghẻ độc ác.
Tuần lễ đón Tết Nguyên Đán, tôi không gặp các em của tôi. Tôi biết các em chẳng còn nhớ sách vở, nhớ nhà trường, mà chỉ nôn nao chờ đón pháo nổ, quần áo mới, đi chúc Tết để được nhiều tiền mừng tuổi.
Mỗi năm đến ngày Tết Nguyên Đán là em lại được thêm một tuổi. Năm nay lại rơi vào cuối tuần, nên em được nghỉ học, đón Tết với gia đình.
Vào dịp Tết, có gia đình đón giao thừa ngay sau 12 giờ đêm, vào giấy phút đầu tiên của ngày mùng Một.
Ngày xưa có hai chi em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết đi, người dì ghẻ rất độc ác, bắt Tấm làm lụng cực khổ ngày đêm. Một hôm bà sai cả hai con gái ra đồng bắt tôm tép.
Chỉ còn một tuần lễ nữa là Tết Nguyên Đán. Các em của tôi làm biếng học, khoảng chừng nửa giờ sau cùng là xin cô kể chuyện ngày Tết. Các em muốn biết về phong tục mừng tuổi,
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.